advertisement
เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในฝันของใครหลายคน สำหรับ ร้านขายของชำ ร้านโชห่วย หรือว่ามินิมาร์ท ถือเป็นอีกหนึ่งกิจการยอดนิยมในไทย เพราะไม่ว่าจะมีงบน้อยหรือมากก็เริ่มเปิดร้านขายของชำเล็ก ๆ ได้ แต่ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าต้องสู้กับร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่อย่าง 7-11, Big C หรือ Tesco Lotus มาเปิดในระยะใกล้ๆ ทำให้ยอดขายลดได้
ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ธนพล องค์อาจ ได้โพสต์ภาพร้านโชห่วยขนาดใหญ่ ที่ต้องปรับตัวให้อยู่รอดกับร้านใหญ่ๆ ดังๆ ปรับขนาดร้านให้ใหญ่ขึ้น จนกลายเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตสวยๆ น่าเข้าซื้อมากๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า..
โชห่วยปรับตัวเพื่ออยู่รอด มีทุกอย่างให้เลือกสรร ร้านแรกลงกายลงใจไปหมดแล้ว พี่ๆท่านไหนอยู่ใกล้มาแวะชมกันได้นะครับ พิกัด ท้องคุ้ง อำเภอเมืองชลบุรี 9 แรกของปีเปิดมาแล้ว 19 วัน
โชห่วยปรับตัวเพื่ออยู่รอด
advertisement
ร้านใหญ่มาก
advertisement
กลายเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว
advertisement
สินค้าเยอะ
จัดของเป็นหมวดหมู่
advertisement
ร้านสวยมาก
จัดสินค้าได้เป็นระเบียบ
สินค้าหลากหลาย
ร้านใหญ่มากๆ
–
ดูไว้เป็นไอเดีย
–
–
–
–
–
–
–
–
–
–
–
–
–
–
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
ตอนแรกเช่าห้องเดียวไปๆมาๆลามไป 3 ห้อง ครบ จบ ที่เดียวครับ
พยายามขายทุกอย่างเลยให้ครบลูกค้าจะได้ จบที่เดียวเลยครับ
ลงทุนไปประมาณ 8 ล้านบาท
เป็นร้านโชห่วยขนาดใหญ่มากๆ เรียกว่าซูเปอร์มาร์เก็ตน่าจะเหมาะกว่า จากร้านเล็กๆ ขนาดเรื่อยๆ จนได้ออกมาเป็นแบบนี้ เข้าร้านนี้จบเลย สินค้าเยอะ สินค้าครบมาก
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธนพล องค์อาจ
advertisement