advertisement

สาวซื้อบ้านใหม่ สุดน่าอยู่ แต่วิวหน้าบ้านเป็นบ้านร้าง เช็กประวัติแล้วแทบช็อก


advertisement

       การเลือกซื้อบ้าน สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมากก็คือ สิ่งแวดล้อมรอบๆ บ้าน ข้างบ้าน หลังบ้าน เป็นทำเลที่เหมาะสม ตื่นเช้ามามองออกมาหน้าบ้านแล้วรู้สึกดี ถ้าซื้อบ้านหลังใหม่ แต่ว่าสิ่งแวดล้อมไม่ดี มองออกมาหน้าบ้านแล้วรู้สึกแย่ๆ ก็คงเป็นบ้านที่ไม่มีใครอยากอยู่อาศัยแน่นอน 

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTOk @aunaun240 ได้โพสต์วิดีโอคลิปรีวิวบ้านหลังใหม่ ตั้งอยู่ในซอยแห่งหนึ่งย่านรังสิต ทุกอย่างโอเคหมดเลย  บ้านสวย น่าอยู่ แต่ว่าวิวหน้าบ้านเป็นบ้านร้าง ยังพีคไปกว่านั้นเพราะว่าบ้านร้างหน้าบ้านมีประวัติไม่ธรรมดา รู้แล้วถึงกับหลอน โดยได้โพสต์วิดีโอพร้อมระบุว่า….  

เมื่อฉันย้ายเข้ามาอยู่ในซอยนึงย่านรังสิต บรรยากาศหน้าบ้านฉันเลิศเลอ #เฮี้ยนสุด #บันไดแดง #บ้านร้างบันไดแดง  

ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ในซอยแห่งหนึ่งย่านรังสิต ทุกอย่างคือโอเคมาก บ้านน่าอยู่ไม่มีปัญหาเลย แต่หน้าบ้านเป็นบ้านร้างประวัติหลอนสุดๆ  

       บ้านร้างหลังดังกล่าว คือ บ้านบันไดแดง ขึ้นชื่อเรื่องความหลอน ว่ากันว่าเคยมีผู้คนมาเสียชีวิตในบ้านหลังนี้มากถึง 4 ศพ ศพแรกคือคนงานหญิงที่พลัดร่วงตกลงมาจากที่สูงส่งผลให้เสียชีวิตคาที่ จากนั้นบ้านถูกปล่อยให้ร้าง ไม่มีใครมาดูแล และไม่นานได้มีผู้คนแอบมาแขวนคอที่บ้านหลังนี้ ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน จนกลายเป็นที่เลื่องลือว่าบ้านหลังนี้ผีดุ 

        ส่วนที่มาของบันไดแดง เมื่อเข้าไปภายในของบ้านจะเห็นโถงบันไดโค้งขนาดใหญ่อยู่บริเวณกลางบ้าน ซึ่งตรงบันไดมีสีแดงเปื้อนอยู่ มันจึงกลายเป็นที่มาของบ้านบันไดแดงนั่นเอง

            จากประวัติบ้านร้างหลังนี้ ถ้าลองเปิดประตูเข้าไปดูภายในจะเห็นโถงบันไดขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางบ้าน เป็นบันไดเวียนโค้ง และตรงบันไดนี้เองที่มีสีแดงเปื้อนอยู่ จนเป็นที่มาของคำว่า บ้านบันไดแดง 

            บ้านหลังดังกล่าวเป็นที่เลื่องลือมาจากในอดีต กับเรื่องเล่าสุดสยองว่าเคยมีผู้คนมาเสียชีวิตในบ้านหลังนี้มากถึง 4 ศพ ด้วยกันโดยศพแรกคือคนงานหญิงที่ขณะกำลังปีนอยู่บนหลังคา เธอได้พลัดร่วงลงมาร่างกระแทกที่ชั้นล่างจนเสียชีวิตคาที่ และอาจด้วยสาเหตุนี้รึเปล่าไม่ทราบ 

            ที่ต่อมาบ้านหลังนี้จึงถูกทิ้งให้ร้างนับจากนั้น โดยไม่มีใครเหลียวแลหรือจะกลับมาทำมันต่อให้เสร็จถัดจากนั้นมาพอบ้านถูกปล่อยให้ร้าง ก็มีข่าวว่าพบศพผู้ชายเข้ามาแอบแขวนคอตายอยู่ที่บ้านหลังนี้เป็นศพแรก โดยจุดที่พบศพนั้นอยู่ที่บริเวณชั้น 1 หลัง

            จากนั้นประมาณ 2 ปี ก็มีข่าวชวนสยองขวัญเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเที่ยวนี้เป็นผู้ชายอีกคน ที่แอบเข้าไปผูกคอตายข้างในบ้านร้าง ผูกอยู่ตรงชั้น 2 ของตัวบ้าน บริเวณที่ตรงกับโถงบันไดที่เป็นจั่วหน้าบ้าน 

             เท่านั้นยังไม่พอบ้านหลังนี้มามีเหตุการณ์สยองขวัญเข้าอีกรอบ เมื่อต่อจากนั้นยังมีผู้ชายมาแขวนคอตายที่นี่อีกเป็นรายที่ 3 โดยเที่ยวนี้แขวนคอตายที่ชั้น 2 อีกเช่นกัน หากแต่ว่าอยู่ภายในห้อง การมาผูกคอตายแต่ละครั้งเป็นที่รู้เห็นของชาวบ้านในซอยนั้นจริง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

ขับรถผ่านตอนกลางคืนยังคิดอยู่ว่าบ้านตรงนี้มองเห็นบ้านบันไดแดงเต็มๆ เลย 

       สมัยเป็นเด็กอายุ13-14ไปบ่อยมากค่ะ และทะลุไปตรงระเบียงมันแคบมากๆอึดอัดมากๆจนทุกคนต้องเดินออกไปต่อไม่ไหว 

ได้บรรยากาศมากเลย 

คลิกเพื่อ >>>>ชมคลิป<<<<

        ถึงกับหลอน ถ้าเป็นบ้านร้างทั่วไปก็คงจะไม่หลอน แต่งานนี้เป็นบ้านร้างที่มีประวัติสุดหลอนด้วย ตอนกลางคืนแทบไม่อยากจะนั่งหน้าบ้าน กลางคืนอาจจะมีเพื่อนบ้านแวะมาทักทาย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก aunaun240 


advertisement