advertisement

อาจารย์เอก ลองใช้ฝ่ามือพลังจิต รักษาเอ็นหัวไหล่ฉีกกลางรายการ สุดท้ายรู้เรื่อง


advertisement

       กลายเป็นประเด็นเดือดที่สังคมให้การติดตาม สำหรับ กรณีอาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต ที่อ้างว่าสามารถรักษาผู้ป่วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และผู้ที่มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ โดยวิธีการตบ-ถีบจนหายจากอาการป่วยได้ นอกจากนี้ อาจารย์เอกยังได้ช่วยรักษา “เมฆ วินัย ไกรบุตร” ที่เผชิญปัญหาการรักษาโรคตุ่มน้ำพองมานานหลายปี 

       ล่าสุด รายการโหนกระแส ออกอากาศวันที่ 15 พ.ย. 66 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย สัมภาษณ์ อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต มาพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น มาพร้อม นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และ นายกองตรี ดร. ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี โดยมีช่วงหนึ่งได้ลองรักษา ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ซึ่งเป็นเอ็นหัวไหล่ฉีก งานนี้ทำไป 2 รอบก็ยังเหมือนเดิม เป็นยังไงนั้นตามไปดู 

       ธนกฤต : สอนพลังจิตลูกศิษย์ยังไง

       อ.เอก : เปรียบเหมือนผมเป็นสัญญาณโทรศัพท์ เป็นแม่ข่ายใหญ่ เป็นคอร์สเรียน 1 หมื่น ค่าอาหาร ที่พักฟรี 2 วัน จะเป็นตั้งแต่วันแรก พิสูจน์ได้ ขอพื้นที่ให้ผม แม้แต่คุณถั่วแระ ผมก็ถ่ายทอดให้เขา เขาก็รักษาได้ เป็นการเชื่อมจิต ย้ำเสมอว่าทุกคนไปรักษาทางการแพทย์อยู่แล้ว เชื่อมั้ยคนเป็นมะเร็ง ไม่ได้รักษาคีโมอย่างเดียวนะ อาหารเสริมอะไรดีเขาก็เอาหมด เพราะเขากลัวตาย อย่างคุณหนุ่มเดินกะเผลก แล้วหมอบอกว่าต้องผ่าตัด คุณหนุ่มกลัวมั้ย

       การรักษาผ่านโทรศัพท์มือถือคืออะไร?

       อ.เอก : ใช้จิตเชื่อมโยง

       ธนกฤต : เชื่อมผมหน่อย


advertisement

       อ.เอก : ขออนุญาตสัมผัสเลยครับ แต่ละเคสทำกี่ครั้งก็ต้องดูว่าเป็นยังไง อย่างของคุณหมอบอกว่ากระดูกคอทรุด ก็ต้องใช้เวลาในการทำค่อนข้างเยอะ

       ธนกฤต : ผมเอ็นหัวไหล่ฉีก ยังเจ็บอยู่ ผมมีเอ็มอาร์ไอนะ


advertisement

       อันนี้แค่ทดสอบ ไม่ใช่การรักษานะ?

       ธนกฤต : ถ้าผมปลิ้นกว่าเดิม ผมเอาผิดเลยนะ

       อ.เอก : ยินดีครับ ผมเดินเข้าไปในคุกได้เลย ถ้าทำแล้วหนักขึ้น (ใช้ฝ่ามือพลังจิต) เป็นยังไง

       ธนกฤต : ก็ยังเหมือนเดิม

       อ.เอก : การที่ผมช่วยทุกคนไม่ได้บอกว่าทำแล้วหายแล้วดี ถ้าดีก็ดี ถ้าไม่ดีก็ค่าครูคืนเขาไป ต้องลองเรื่อยๆ เพราะอันนี้ค่อนข้างรุนแรงในเรื่องเอ็น (ใช้ฝ่ามือพลังจิตอีกรอบ)

       เป็นยังไง?

       ธนกฤต : เหมือนเดิม

       อ.เอก : ก็เหมือนเดิม

       ธนกฤต : ตรงนี้ตอบไม่ได้หรอก แต่ถ้าจะให้ดูจริงๆ ต้องดูที่คอ แต่อย่าเอาเท้าถีบผม

       อ.เอก : คนป่วยส่วนใหญ่มาเขาจะปวด

       ธนกฤต : ผมปวดนิดๆ


advertisement

       อ.เอก : กระดูกคอเป็นเรื่องที่ยากมาก ในการช่วยผู้ป่วย ถ้าชาลงแขนจะทำให้หายโดยทันทีจะยากมาก แต่ถ้าออฟฟิศซินโดรมจะง่าย (ลองทำอีกรอบ) ต้องถามคนป่วย กระบวนการเวลาทำ 20-30 นาทีก็แล้วแต่ ถ้าปวดมาถึงจะรู้

       ธนกฤต : เวียนหัว (หัวเราะ) ไม่เป็นไร เดี๋ยวคืนนี้จะโทรบอก

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       ลองทำตามแบบที่เราเห็น อ.เอก เคยทำรักษาคนอื่นๆ กับดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ทั้ง 2 ครั้ง ก็ยังบอกว่าเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เรื่องนี้จะจบลงยังไงต้องรอติดตามกัน 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก โหนกระแส 


advertisement