advertisement

ป๋าเทพ แจงข่าวหนีไปลาว เครียดมืดแปดด้าน โดนภาษีย้อนหลังหนัก หวั่นถูกยึดบ้าน


advertisement

       จากกรณีมีข่าวของ ป๋าเทพ หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม นักแสดงตลกอาวุโส ถูกแชร์ทั่วโลกโซเชียลว่า แบกหน้าขอ หม่ำ จ๊กมก ใช้หนี้แทนบ้าน ป๋าเทพ หลังหาจ่ายเดือนเป็นแสนจนหมดตัว เผยเรื่องจริงเตรียมหนีย้ายไปอยู่ลาว จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง 

      ล่าสุด ทางด้าน ป๋าเทพ หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยได้โพสต์ระบุว่า…..


advertisement

        เนื่องจากมีแฟนๆ ป๋าหลายท่านแจ้งถามมาว่าป๋าจะย้ายไปอยู่ลาวแล้วเหรอ? เพราะไปเห็นข่าวเพจออนไลน์ลงข่าวมา ป๋าจะบอกว่าข่าวนี้เป็นข่าวนานมาแล้วนะครับ บางครั้งเพจข่าวออนไลน์บางเพจ ก็เชื่อถือไม่ได้ครับ อาจจะต้องพิจารณาว่าเพจนั้นน่าเชื่อถือเพียงใดครับ เพราะบางทีเขาอาศัยใช้ข้อมูลข่าวเก่า มาหากินลงโพสต์ แล้วก็แขวนโพสต์เพื่อเรียกยอดวิวครับ 

        เข้าใจครับว่าเราห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่บางครั้งสิ่งพวกนี้ถ้ามันมากเกินไปก็มีผลกระทบกับความรู้สึกคนรอบข้างอยู่เหมือนกันครับอย่างเช่นครอบครัวป๋าครับ ทีมงานได้ประสานงานไปยังเพจที่โพสต์เรียบร้อยแล้วครับ แต่เขาไม่อ่านโพสต์และไม่ยอมลบโพสต์ครับ

        ตอนนี้ป๋ายังอยู่ที่จังหวัดราชบุรีและยังคงสู้ชีวิตของป๋า ทำขนม ค้าขาย ทำมาหากินของป๋าอยู่เรื่อยๆ นะครับ ต้องขอบคุณแฟนๆ ป๋าทุกๆ ท่านด้วยมากๆ ครับ ที่ส่งข่าวส่งข้อมูลมาให้ด้วยความเป็นห่วงครับ รักนะครับ


advertisement


advertisement

       สำหรับข่าวที่มีการแชร์กันออกมาในขณะนี้ เป็นข่าวเก่าย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งตนยอมรับว่าเคยเดินทางไปที่ประเทศลาวจริง จากการชักชวนของเพื่อนคนไทยที่ไปทำธุรกิจอยู่ที่นั้น เพื่อหาลู่ทางทำมาหากินใหม่ ๆ  แต่เมื่อตนได้เข้าไปดูแล้ว มองว่าน่าจะไม่เหมาะกับตน ที่นั่นดูเหมือนแดนสนธยา อีกทั้งตนรักที่จะอยู่ในประเทศไทย โดยปัจจุบันยังคงทำธุรกิจขายขนมเปี๊ยะอยู่ที่ จ.ราชบุรี ไม่ได้หนีไปไหน 

       ป๋าเทพ เผยอีกว่า กำลังประสบกับปัญหาหนี้สินในส่วนของบ้าน และจากการเรียกเก็บภาษีรายได้ดารานักแสดง ที่สรรพากรได้เรียกเก็บย้อนหลัง รวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท 


advertisement

        ประกอบกับรายได้จากธุรกิจขนมเปี๊ยะที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็ไม่สู้ดีนัก ขณะเดียวกันรายได้ส่วนหนึ่งต้องนำมาเลี้ยงดูครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่ากินอยู่ และอีกส่วนก็ต้องนำไปเลี้ยงวัว ควาย สุนัข และแมวที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในแต่ละวันต้องใช้เงินซื้ออาหารสัตว์เป็นเงินมากกว่า 3,000 บาท 

        ปัจจุบันจึงไม่สามารถแบกรับภาระส่วนนี้ได้ไหว สัตว์เลี้ยงที่มีอยู่ก็ซูบผอมจนน่าเวทนา ส่วนตนและครอบครัวก็ยังไม่รู้ว่าจะถูกยึดบ้านวันไหน สำหรับแผนการณ์ในอนาคตเวลานี้ยังไม่มี ยอมรับว่ามืดแปดด้าน แต่ก็ไม่อยากไปรบกวนกู้หนี้ยืมสินของใคร เพราะทุกคนต่างก็กำลังลำบาก ในส่วนของ หม่ำ จ๊กมก ก็ช่วยตนมาเยอะมากแล้ว  

        หากมีใครสนใจที่จะนำวัวและควายเหล่านี้ไปเลี้ยง ตนก็ยินดีให้ฟรี ในส่วนของสุนัขและแมว ตนขอฝากผ่านสื่อนี้ไปถึงมูลนิธิหรือหน่วยต่าง ๆ ว่า ถ้าหน่วยงานใดที่มีกำลัง ตนก็ขอรบกวนให้เข้ามาช่วยเหลือสุนัขและแมวเหล่านี้ด้วย คิดว่าสงสารพวกมัน ทั้งนี้ ท่านใดที่สนใจจะรับวัว ควาย สุนัข และแมว สามารถติดต่อได้ที่ไร่ป๋าเทพ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ


advertisement