advertisement

ร้านอาหารรักษ์โลก ใช้กล่องชานอ้อย แต่เปิดกล่องมา อุดมการณ์เพี้ยนเลย


advertisement

         ในปัจจุบันทุกคนให้ความสำคัญกับการลดโลกร้อน รักษ์โลก กันเป็นอย่างมาก ดังที่เราจะเห็นร้านค้า ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ มีการหานโยบายลดใช้ถุงพลาสติก ร้านอาหารต่าง ๆ ก็พยายามลดการใช้โฟมที่จะสร้างขยะ

        เช่นเดียวกับร้านอาหารร้านนี้ ที่คงมีไอเดียที่อยากจะรักษ์โลก ใช้บรรจุภัณฑ์ชานอ้อยมาบรรจุอาหาร แต่เมื่อเปิดกล่องมา ทำเอาลูกค้าถึงกับงง ว่าอยากจะรักษ์โลกจริงหรือไม่ โดยเฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า

"เมื่อร้านกลัวลูกค้าด่า แต่มันก็มองว่าสร้างขยะมากเกินไป #ผู้บริโภค ว่าไงกัน" 

          ชาวเน็ตต่างงงไปตาม ๆ กัน เพราะกล่องด้านนอกดูน่าจะรักษ์โลกจริง ๆ แต่ภายในกล่องกลับใช้ถุงพลาสติกจำนวนมากต่อ 1 กล่องซึ่งหากหลาย ๆ กล่อง ร้านนี้จะมีขยะพลาสติกเยอะมาก


advertisement

         แต่พูดจริงนะ กล่องชานอ้อยเนี่ย ถ้าอาหารไม่ถูกห่อหุ้มด้วยอะไรมา กล่องชานอ้อยนี่แหละ เปียกชื้น อ่อนปวกเปียกมาเลย ต้องรีบแกะกินโดยด่วน 

          อยากลดโลกร้อนหล่อนก็ไปนั่งทานที่ร้านอย่าสะเออะสั่งห่อกลับบ้าน หรือไม่งั้นก็เอากล่องข้าวของตัวเองมาห่อกลับเองจ้า ห่อกลับบ้านต้องคำนึงถึงคุณภาพอาหารเมื่อเปิดรับประทานด้วย ขนส่งเขย่าคลุกรวมกันเละเป็นข้าวหมาลูกค้าก็ไม่กิน ผักบางอย่างไม่กินก็ต้องไปนั่งเขี่ยออก เนื้อสัตว์ผักข้าวปนกันก็บูดไวอีก ตัวกล่องโดนความชื้นก็อ่อนยวบยาบอาหารหกออกมาเละอีก เรียกได้ว่าห่อยังไงลูกค้าแม่งก็หาเรื่องมาด่าอยู่ดี 


advertisement


advertisement

        จริงๆแล้ว มนุษย์เอาใจกันเอง ด้วยการเอาใจบริการให้เขาสะดวกที่สุด แต่จริงๆแล้ว เป็นการสร้างภาระให้โลกเรา เมืองไทยยังต้องปรับทัศนคติเรื่องโลกร้อนกันอีกเยอะเลย สงสารโลกบ้าง ชีวิตนึงที่เกิดมาแล้วต้องตายจากไป ทำอะไรไว้เพื่อโลกเราบ้างก็ดีนะ 

          ไม่ใช่ร้านนี้ร้านเดียวที่ทำเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนก็เคยเจอร้านค้าที่ใช้กล่องชานอ้อย แต่รองถุงพลาสติกด้านใน ซึ่งอาจจะเป็นความหวังดีจากแม่ค้าที่ใช้เพื่อป้องกันการรั่วซึมนั่นเอง

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้บริโภค 


advertisement