advertisement

ลุงแอบซื้อลอตเตอรี่กลัวภรรยาบ่น สุดท้ายรับโชค 12 ล้าน เพื่อนบ้านก็ถูกด้วย


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นที่ฮือฮา หลังจากที่มีชาวบ้าน หมู่ 1 ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 943703 งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2565 ถึง 2 ราย รวมเงินรางวัล 18 ล้านบาท

       ผู้โชคดีรายแรก คือ นางสังวาลย์ เรืองชม อายุ 62 ปี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ 6 ล้านบาท โดยนางสังวาลย์ได้เผยว่า ตนและสามีมีอาชีพทำนา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนและสามีได้ไปแสดงความยินดีกับเพื่อนบ้านที่ถูกรางวัลที่ 2 สลากกินแบ่งรัฐบาล ยังรู้สึกดีใจกับพวกเขาอย่างมากที่โชคดี ส่วนตัวไม่เคยคิดฝันว่าตนเองจะโชคดีในงวดถัดไป 

       กระทั่งวันหนึ่ง บุตรสาวได้เอารูปหล่อกุมารไอ้ไข่ ที่สั่งเช่าผ่านแอปฯมาตั้งบูชาไว้ที่บ้าน ตนจึงได้กราบไหว้ขอพร ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 หรือรางวัลที่ 2 เหมือนกับเขาบ้าง ก่อนจะมีการนำประทัดมาจุดถวายจำนวน 10,000 นัด ซึ่งในงวดนี้ก็ต้องตกตะลึง ตนถูกรางวัลที่หนึ่งจากการซื้อสลากฯที่มีคนมาเดินขายในหมู่บ้าน จึงรีบไปลงบันทึกประจำวันไว้ทันที 

       ในวันที่ซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่มาเร่ขายนั้น ตนเห็นกับตาว่าลอตเตอรี่ที่ตนหยิบ มีอยู่ 3 ใบ แต่ตอนนั้นตนมีเงินติดตัวอยู่แค่ 200 บาท จึงจำใจต้องซื้อไว้เพียงใบเดียว ซึ่งมาทราบภายหลังว่า อีก 2 ใบ ที่เหลือ มีเพื่อนบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ชื่อนายสุวรรณ ได้ซื้อเอาไว้ ทำให้งวดนี้ มีคนหมู่ 1 ต.นาข 

        ทางด้าน นายสุวรรณ ภูชะ อายุ 62 ปี นักจัดรายการวิทยุประจำหมู่บ้าน ผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท เผยว่า วันนั้น ตนนอนอยู่ที่เปลหน้าบ้าน มีแม่ค้าลอตเตอรี่มาเดินเร่ขาย ตอนนั้นตนไม่ได้ตั้งใจซื้อเลขไหนเป็นพิเศษ คิดว่าจะช่วยซื้อไว้สักใบ อีกทั้ง เป็นการซื้อแบบติดเงินเอาไว้ก่อน เพราะแม่ค้าคนนี้เคยซื้อขายประจำจนสนิทกัน จึงซื้อแบบเงินเชื่อได้ โดยในช่วงที่เลือกซื้อ ก็ต้องแอบภรรยาซื้อด้วย เนื่องจากกลัวจะถูกด่า เพราะภรรยาไม่ค่อยชอบให้ซื้อหวยเยอะ แต่ 2 ใบที่แอบภรรยาซื้อแบบเงินเชื่อ กลับกลายเป็น 2 ใบที่ให้โชค 12 ล้าน

      นายสุวรรณ เผยอีกว่า เมื่อวานตนยังวิ่งไปดีใจกับนางสังวาล ที่อยู่บ้านใกล้กันอยู่เลย โดยที่ไม่รู้เลยว่า ตนก็เลือกซื้อเลขเดียวกับเขาถึง 2 ใบ แต่ตอนนั้นไม่รู้ และยังไม่ได้ตรวจสลาก จนกระทั่ง กลับมาบ้านเอาสลากมาตรวจ ก็ต้องตกใจ พบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ถึงกับต้องรีบปิดบ้านเงียบตลอดทั้งคืน เพื่อตั้งสติ เพราะดีใจอย่างมากจนทำอะไรแทบไม่ถูก อีกทั้งยังกลัวอันตรายด้วย จึงทำให้เมื่อคืนนี้ตนต้องนอนแบบหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดทั้งคืน

       เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีจริง ๆ ค่ะ ที่คนในหมู่บ้านเดียวกัน บ้านใกล้เรือนเคียง พากันถูกรางวัลที่หนึ่งถึง 3 ใบ ทำเอาฮือฮากันทั้งหมู่บ้าน 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement