advertisement

9 จังหวัด ที่คนอยากย้ายไปอยู่ ถ้าไม่ติดเรื่องเงิน


advertisement

        ทุกคนย่อมมีความฝันเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน การใช้ชีวิต การวางแผนชีวิตไว้เร็วเป็นเรื่องที่ดี รู้เป้าหมาย อย่างเรื่องของที่อยู่อาศัย อยากสร้างบ้านสักหลัง อยู่กับครอบครัวในที่ที่ดี บรรยากาศที่ชอบ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย หรือว่าหลายคนไปเที่ยวจังหวัดต่างๆ แล้วถูกใจจนอยากจะย้ายมาอยู่เลย

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ blockdit บัญชี New.A ได้โพสต์สอบถามชาวเน็ตจังหวัดไหนที่คุณอยากย้ายไปอยู่ ถ้าไม่ติดเรื่องเงิน? ชาวเน็ตแต่ละคนอยากไปอยู่จังหวัดไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย  

        ถ้าผมได้มีโอกาสกลับเมืองไทยในช่วง 2-3 ปีนี้ผมอยากไปตั้งหลักแหล่งที่จังหวัด  "แม่ฮ่องสอน" ก่อนเริ่มแรก เพราะอยากจะไปลุยทุกจังหวัดภาคเหนือเลยครับ เพราะดูรวมๆ แล้วมีครบทุกอย่างที่ผมอยากได้เลย คือ อากาศเย็น มีหมอก อยู่บนดอย (แต่ไม่อยากติดดอยนาน) หิมะไม่ต้องก็ได้ (เริ่มจะเบื่อแล้ว) ท่ามกลางไร่ชา มีทะเลสาบด้วยดีเลย 

          ผมไปมาหมดทุกจังหวัดแล้ว หลายจังหวัดไปมาแล้วหลายรอบด้วย เพราะผมเป็นนักปั่นจักรยานทางไกลและมีทริปปั่นทุกเดือนครึ่งทริปละหลาย ๆ วัน มาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว ตอนนี้ผมอยู่นครศรีธรรมราช และไม่คิดจะย้ายไปไหน เพราะประเทศไทยก็เป็นเหมือนบ้านผมอยู่แล้ว นึกจะไปไหนก็ไป ไม่รู้จะย้ายทำไมอีก

       สระบุรี นครนายก ย่านนี้ก็โอเคละ ขอให้มีถนนสะดวกในจุดที่ใกล้เคียงกับที่อยู่ มีแหล่งน้ำ มันไม่ไกลเกินไป เดินทางสะดวก มีแหล่งธรรมชาติที่ยังไม่เสียหายมาก คือผมไม่ชอบความเจริญที่เกินพอดี อยากมีอาหารที่ดี อากาศดี 

       เชียงใหม่ค่ะ มีทุกสิ่งทุกอย่างครบถ้วน ส่วนปัญหามลพิษเป็นระยะ รถติดช่วงเทศกาล อะไรอย่างนี้ กทม. ก็เจอ ทนได้ เหตุผลคือกลัว กทม. จะจมทะเลจากภาวะโลกร้อนค่ะ คือมันป้องกันและน่าจะบริหารจัดการได้ถ้าผู้นำมีวิสัยทัศน์ แต่ดูจากปัจจุบันแล้วคือย้ายขึ้นดอยได้ก็ดี 55 

กรุงเทพค่ะ ไม่นับเรื่องเงินแบบเงินเหลือใช้ก็กรุงเทพนี่แหละชีวิตดีดีที่ลงตัว 

        ทุกวันนี้อยู่มุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านเกิด ใช้ชีวิตสบายๆ สโลว์ไลฟ์ รถไม่ติด เป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยมีอะไรมากมาย แต่ถ้าเน้นอยู่อาศัย เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่นึงเลย ถ้าไม่ติดเรื่องเงิน ผมก็อยากอยู่ไปตลอด แต่ปัญหาคือเรื่องเงินนี่แหละ 

        ประจวบฯ เพราะ

        1 ไม่ไกลจากเมืองหลวงมาก

        2 มีทั้งทะเล ภูเขา

        3 มีทั้งเมืองที่มีส่วนที่เจริญ กับเมืองที่มีวิถีชุมชน มีความเป็นธรรมชาติสูง 

         ระนอง เมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ ชิว เรียบง่าย สงบ อากาศดี ฝนตกเย็นๆ ชุ่มฉ่ำๆ ไปทีไรเหมือนได้พักใจ พักกาย ไม่อยากกลับเลย 

        ยังชอบกรุงเทพอยู่ดีนะ ถึงแม้จะน้ำท่วม รถติด ร้อนแมะฮาก แต่ก็ยังชอบตรงที่

        1. เจริญ

        2. การแพทย์ที่ก้าวหน้ามากระจุกที่นี่

        3. ห้าง และสิ่งอำนวยความสะดวก

        ต่อให้ ตจว.ก็มี แต่แต่ละที่อยู่ห่างกันหลาย10โล ซื้อของออนไลน์ได้ก็จริง แต่หลายอย่างก็อยากเห็นของจริงก่อน แถมเรทค่าส่งไปตจว.ก็แพง รพ. ถ้าจะเอาที่มีอะไรครบหน่อย ก็นู่น อาจจะรพ.ประจำภาคเลย เช่นบ้านเราอยู่เชียงของ จ.เชียงราย เจ็บป่วยที = รพ.เชียงของ หนักหน่อย = รพ.เชียงราย หนักมาก พิเศษ = รพ.สวนดอกเชียงใหม่ ซึ่งทั้ง3ที่ คือห่างกันหลักร้อยโล อยู่กรุงเทพ จะเข้ารพ.ไหนก็ชี้นิ้วเลย

         เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ชอบไม่เหมือน อยู่ที่ว่าอยู่ที่ไหนแล้วมีความสุขก็เพียงพอแล้ว ไม่ว่าจะเมืองหลวง หรือว่าต่างจังหวัด 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก New.A


advertisement