advertisement
กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ชี้แจงกรณีผู้กู้ยืมจำนวนหนึ่งตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน กยศ. Connect แล้วพบว่ายอดหนี้ยังไม่ลดลง ทั้งที่ถูกหักเงินเดือนเพื่อชำระหนี้แล้ว ยืนยันว่าเงินที่นายจ้างนำส่ง ไม่ได้สูญหาย แต่เป็นผลจากการปรับปรุงระบบรับชำระหนี้ ทำให้การแสดงผลยอดหนี้ล่าช้ากว่าปกติเป็นการชั่วคราว
นางอัญชลี ภูริวิทย์วัฒนา รองผู้จัดการกองทุนฯ รักษาการแทนผู้จัดการ กยศ. เปิดเผยว่า ผู้กู้ที่ชำระหนี้ผ่านระบบหักเงินเดือนของนายจ้าง จะไม่เสียสิทธิตามกฎหมาย เพราะระบบจะบันทึกวันที่ชำระหนี้ย้อนหลังให้ตรงกับวันที่ถูกหักเงินเดือนจริง แม้ว่ายอดหนี้ในแอปจะยังไม่ปรับลดในทันที
สำหรับผู้กู้ที่ต้องการตรวจสอบการนำส่งเงินของนายจ้าง สามารถเข้าแอป กยศ. Connect เลือกเมนู บริการ > รายการชำระเงินย้อนหลัง โดยข้อมูลการชำระเงินจะปรากฏภายใน 3 วันทำการ หลังจากนายจ้างนำส่งเงินเข้ากองทุน
advertisement
กยศ. ย้ำว่าเงินที่ถูกหักเพื่อชำระหนี้ยังอยู่ในระบบและจะทยอยปรับปรุงข้อมูลให้ครบถ้วน พร้อมบันทึกวันที่ชำระหนี้ตามวันที่หักเงินจริง เพื่อรักษาสิทธิของผู้กู้ทุกคน พร้อมกล่าวขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุงระบบ
กยศ. ขอความร่วมมือผู้กู้ยืมติดตามข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน กยศ. Connect และขอให้มั่นใจว่าทุกยอดชำระจะได้รับการบันทึกครบถ้วนตามลำดับ พร้อมยืนยันว่าจะเร่งปรับปรุงระบบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นแก่ผู้กู้ยืมทุกท่าน
advertisement
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา
advertisement
