advertisement

บ้านสถาปนิกสุดอลังการ ออกแบบเองคุมงานเอง ใส่ใจทุกมุม งบ 115 ล้านบาท


advertisement

           การสร้างบ้านในปัจจุบันมีรูปแบบบ้านสวยๆ มากมายให้เลือกสร้าง ตามความชอบ ความต้องการ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของแต่ละครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์มินิมอล สไตล์แบบร่วมสไตล์ ลอฟท์ หรือการออกแบบบ้านรูปแบบใหม่ๆ ทันสมัยก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ 

        ล่าสุด ทางด้านเพจเฟสบุ๊ก เฮ้ย บ้านสวยว่ะ ได้โพสต์รีวิวบ้านหลังใหญ่สุดอลังการที่ใช้งบสร้างกว่า 115 ล้านบาท เจ้าของบ้านเป็นสถาปนิก คุมงานเอง ออกแบบเอง ใส่ใจทุกรายละเอียด เป็นยังไงนั้นตามไปดู โดยได้โพสต์ระบุว่า…

บ้านสุดอลังการงานสร้าง  115 ล้านบาท 

           บ้านหลังนี้ถูกออกแบบโดยคุณ Kuanchanok ผู้ซึ่งเป็นสถาปนิก และเจ้าของบ้านเองครับ ซึ่งคุมงานก่อสร้าง และออกแบบ จึงใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคาครับ ทุกมุม ทุกจุดทั้งภายในและภายนอก

        ภายนอกนั้น บ้านดูโดดเด่นจาก facade แผ่นคอนกรีต ดูแข็งแรงทนทาน วางเรียงกันให้เห็นเส้นเชื่อมต่อของแต่ละแผ่น ใช้ความโค้งมลของชั้นบนให้รู้สึกผ่อนคลาย 

ออกแบบสวยมากๆ 

         ภายในถูกตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล โมเดิรน์ เรียบง่ายแต่ทรงพลัง บ้านนั้นมี 4 ชั้น+ ชั้นใต้ดินครับ 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ  แต่ละชั้นฟังก์ชั่นการใช้งานถูกแบ่งจัดสรรไว้อย่างลงตัว ห้องนั่งเล่นก็มีห้องสมุดในตัว หรือ ห้องครัวก็ถูกจัดระเบียบด้วยตู้บิ้วอินท์ขนาดใหญ่ ที่ซ่อนสิ่งของต่างๆไว้ภายในให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา

ภายในดีไซน์สวย 

       และห้องที่แอดมินชอบมากๆ ถึงมากที่สุดคือห้องนอนชั้นดาดฟ้า ที่เป็น Master Bedroom ห้องที่สามารถมองผ่านสวนบนดาดฟ้า มองออกไปเห็นเมืองใหญ่ มองเห็นความวุ่นวาย แต่เรานั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านที่สงบและอบอุ่น ให้ความรู้สึกว่าแม้จะใจกลางเมืองขนาดนี้ก็ยังมีพื้นที่ของบ้านที่เราสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ 

สวยทุกมุม 

ห้องนอน 

เท่มากๆ 

ทันสมัย 

โทนสีเทา 

ห้องครัว 

         สำหรับใครที่สนใจอยากย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังนี้ ก็สามารถทำได้ครับ เพราะตอนนี้บ้านหลังนี้ประกาศขายอยู่ที่ 115 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านที่คุ้มค่าครับ เพราะด้วยทำเล และ รายละเอียดของบ้าน ซึ่งทุกมุมนั้นทำออกมาได้สวยงามมากๆ

แปลนบ้าน 

        Project information:  55 Sathorn 15, Location: Bangkok, Thailand , Area: 460 m² , Year: 2021 , Designer: Kuanchanok Pakavaleetorn Architects , Photo: W-Workspace 

        เป็นการออกแบบบ้านที่ต้องบอกเลยว่าสวยทันสมัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งดีไซน์ภายนอก และดีไซน์ออกแบบภายใน ดูไว้เป็นไอเดียกันได้ใครชอบสไตล์นี้  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฮ้ย บ้านสวยว่ะ


advertisement