advertisement

ซึ้งทั้งคณะ แม่บ้านประจำคณะนิติศาสตร์ มข. ขึ้นโพเดียมแสดงความยินดีกับบัณฑิต 66


advertisement

      เป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลกออนไลน์ และเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่หลายคนเพิ่งจะเคยเห็นเลยทีเดียว กับภาพของแม่บ้านประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้มีโอกาสขึ้นกล่าวคำแสดงความยินดีต่อเหล่าบัณฑิตใหม่

      โดยเฟซบุ๊กเพจ LAW KKU_News ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…

      "ในพิธีแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ ที่สำเร็จการศึกษาประจำปี 2566 ณ เชนทรัลฮอล์ชั้น 5 ศูนย์การค้าเชนทรัลขอนแก่น

        รองศาสตราจารย์วนิดา แสงสารพันธ์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ สักทองรุ่นที่ 16 พร้อมทั้งให้ข้อคิดแนวทางในการใช้ชีวิต นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และตัวแทนบุคลากร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบแรงบันดาลใจให้กับบัณฑิตใหม่ของคณะฯ 

      โดยครั้งนี้ พี่มัส หรือป้ามัส แม่บ้านคณะนิติศาสตร์ได้กล่าวแสดงความยินดีและอวยพรให้กับบัณฑิตใจความสำคัญว่า “สวัสดีค่ะ ป้ามัสนะคะ เป็นแม่บ้าน มีหน้าที่ทำความสะอาดห้องเรียน และพื้นที่ต่าง ๆ ภายในคณะฯมาหลายปี วันนี้รู้สึกขอบพระคุณท่านคณบดีฯ และทุกคนที่ได้ให้โอกาส ทำให้ป้ามายืนอยู่ตรงนี้เป็นคนยินดีกับบัณฑิต ป้ามัสขอแสดงความยินดีในความสำเร็จขอทุกคนในวันนี้นะคะ ป้าขอให้บัณฑิตทุกคนนำความรู้ที่ได้จากท่านอาจารย์สอนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และขอให้ทุกคนเติบโตไปได้เป็นเจ้าคนนายคนนะคะ”

        ทั้งนี้ ในปี 2566 มีผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานิติศาสตร์ จำนวน 732 คน ซึ่งจะได้ทำการฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2566 และจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 19 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น 15 ธันวาคม 2566" 


advertisement


advertisement

      โพสต์ดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และรู้สึกประทับใจไปด้วย เพราะสำหรับบัณฑิตกับแม่บ้านนั้น หลายคนอาจจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ในวันที่ประสบความสำเร็จก็มีแม่บ้านที่คุ้นเคยมาอวยพรให้ 

ทุกตำแหน่งล้วนทำให้นักศึกษาสำเร็จ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ 

       คุณป้าแม่บ้าน คุณน้ายาม คุณลุง คุณป้า ร้านขายอาหาร หรือแม้แต่พี่ช่าง ทุกคนก็ล้วนมีส่วนร่วมในการสนับสนุนการเรียนของเราเหมือนกันนะครับ ผมเองก็รู้สึกขอบคุณ เคารพและรักคนกลุ่มนี้ไปไม่น้อยไปกว่าเพื่อนพี่น้องและครูอาจารย์ในสถาบันเลย

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       หลายคนอยู่ด้วยกันมา เจอหน้ากันทุก ๆ วัน จนเป็นความสนิทสนมผูกพันกัน การได้เห็นภาพนี้จึงเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจและซึ้งใจร่วมไปกับบัณฑิตจริง ๆ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


advertisement