advertisement

ผู้ดูแลปั๊ม แจงดราม่า น้ำมันครึ่งแกลลอน ติงเด็กปั๊มไม่ดูมิเตอร์ให้ดีก่อน


advertisement

        จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหลังไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยเอาแกลลอนนมเปล่าขนาด 2 ลิตร ไปเติมแก๊สโซฮอล์ 70 บาท ตัวเลขหน้าหัวจ่ายโชว์ว่าได้น้ำมัน 1.822 ลิตร (ลิตรละ 38.42 บาท) แต่ปรากฎว่าเมื่อยกแกลลอนมาดู แทนที่จะได้น้ำมันเกือบเต็มแกลลอน กลับได้ไม่ถึงครึ่ง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า  “นี่คือน้ำมัน 1.822 ลิตร / 70 บาท แต่ขวดนี้ แค่ 2 ลิตรนะ เตือนลูกค้าสังเกตด้วยนะคะเวลาเติมน้ำมัน #ดีนะขวดใสเลยเห็น #หยิบยกมาให้ดู”

        ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 28 ก.ค.2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. สหกรณ์การเกษตรกระทุ่มแบน จำกัด ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย นายสุทธิพงษ์ พรพงศ์ไพศาล ผู้ดูแลสถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ กล่าวเปิดใจว่า อันดับแรกตนในฐานะผู้ดูแลปั๊มน้ำมัน และตัวแทนของ OR ต้องขอโทษลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันแห่งนี้แล้วเกิดความผิดพลาด ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะมาจากเด็กปั๊มด้วยที่ไม่ได้ดูมิเตอร์ให้ดีก่อนว่า ตอนที่ยกหัวจ่ายน้ำมันแล้วเครื่องทำงานแล้วหรือยัง หรือค่าเซตเป็นศูนย์ไหม อีกอย่างหนึ่งมาจากความชำรุดของหัวจ่าย แม้ว่าที่ผ่านมาทางสถานีบริการน้ำมันจะตรวจสอบหัวจ่ายในทุกๆ เดือน เป็นประจำอยู่แล้ว


        ล่าสุดทางสถานีบริการน้ำมัน ได้ตรวจสอบระบบไปเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางสถานีจึงไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นหลังจากวันตรวจสอบไปเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ทั้งนี้ต้องขอโทษทางลูกค้าด้วยที่อาจได้น้ำมันไปในปริมาณที่ไม่ครบตามจำนวน แต่ขอยืนยันได้ว่า ทางสถานีฯ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการนั้นไม่มีเจตนาที่จะทำให้ลูกค้าได้น้ำมันไม่เต็มลิตร สำหรับลูกค้าท่านใดที่ไม่มั่นใจก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ สัก 2 วัน สามารถมาตรวจสอบได้ ทางสถานีบริการน้ำมันยินดีจะดึงข้อมูลรายการย้อนหลังให้เพื่อดูว่าท่านได้น้ำมันไปครบหรือไหม


advertisement

      นายสุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ปั๊มน้ำมันแห่งนี้ เป็นปั๊มที่ต้องมีการตรวจสอบจากหลายฝ่าย ทั้งผู้ผลิตน้ำมัน (PTTOR) กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และ สหกรณ์ เนื่องจากเราเป็นธุรกิจที่ถูกควบคุมโดยภาครัฐไม่ใช่ปั๊มของเอกชน จึงขอให้ลูกค้าเชื่อมั่นเรื่องของการให้บริการที่เป็นธรรม เติมเต็มลิตรอย่างแน่นอน โดยหลังเกิดเรื่องทางเจ้าหน้าที่ของ PTTOR ได้มาตรวจสอบและแก้ไขให้สภาพหัวจ่ายกลับมาใช้งานได้ตามปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


       พร้อมกันนี้ยังได้มีการสาธิตการทดสอบน้ำมัน 5 ลิตร ว่าผ่านเต็มลิตรแน่นอน เพื่อท่านจะได้เข้าใจว่ารายการเหล่านี้มันผ่านมาตรฐานแน่นอน ซึ่งได้ผ่านการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐและทาง PTTOR เข้ามาตรวจสอบเป็นประจำอยู่แล้ว 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก


advertisement