advertisement

ดราม่าร้านตัดผมไฮโซ ไม่รับลูกค้ารากหญ้า เผยราคาอุปกรณ์ในร้าน ซื้อบ้านคนจนได้เลย


advertisement

        กลายเป็นดราม่าอย่างหนักในโลกโซเชียล สำหรับ ร้านตัดผมร้านหนึ่ง ลงคลิปผ่าน TikTok เป็นฉากเจ้าของร้านกำลังยืนอธิบายสาเหตุที่โดนทัวร์ลง หลังจากคิดค่าทำผม 5,500 บาท โดยเจ้าของร้านระบุว่า ร้านนี้คิดราคาตามที่เราบอกออกไป เราไม่แคร์หรอกว่าใครจะคิดยังไง มีแต่คนรากหญ้าเท่านั้นที่คอมเมนต์ ซึ่งเราก็ไม่แคร์ เพราะเราไม่ได้เน้นกลุ่มอย่างนั้น 

        จากนั้นเจ้าของร้านก็อธิบายถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ของทางร้าน เช่น เตียงสระผม ราคา 8 แสนบาท นำเข้าญี่ปุ่น มีร้านเดียวที่เว่อร์แบบนี้ใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ส่วนเครื่องดัดราคา 180,000 บาท นำเข้าจากเกาหลีใต้ มี 2 เครื่องก็ 360,000 บาท ยังไม่รวมค่าแกนดัดผม ราคาแบบนี้ซื้อบ้านคนจนได้เลย

        ด้วยราคาแบบนี้ เราจะคิดราคาแบบเครื่องจีนได้ยังไง ถ้าใช้เครื่องนั้น ทำผมก็ได้แบบนั้น มันมีหรือของถูกแล้วดี เครื่องสระไดร์ ก็ราคาหลักหมื่น กรรไกรที่ตัดก็ใช้ตัวละหลักแสน ทุกอย่างพรีเมียมหมด น้ำยาก็ซื้อจากเกาหลี ไม่ใช่เกรดตลาดที่รากหญ้าใช้กัน งานของเราการันตีคุณภาพ งานของเราไม่เหมือนร้านอื่น ถ้าต้องการถูก ๆ ให้ไปร้านอื่น 


advertisement

        ล่าสุด หลังจากที่ทัวร์ลงหนักมาก ทางร้านต้องมาขอโทษอีกรอบ ระบุว่า ด้วยเหตุการณ์ทั้งหมดต้องกราบขอโทษ และขออภัยทุก ๆ คนกับสิ่งที่เกิดขึ้นจากใจ พร้อมน้อมรับความผิดพลาดครั้งนี้ให้เป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงแก้ไขตัวเองในสิ่งที่ผิดหลักการ และการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม และขอบคุณคอมเมนต์จากเพื่อนร่วมอาชีพ ลูกค้า ข้อตักเตือนต่าง ๆ ทุกคนเปรียบเสมือนครู อันไหนผิด เราก็จะรีบแก้ไขทันที ส่วนอันไหนดีก็จะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น


advertisement


advertisement

        ชาวเน็ตที่ได้เห็นข้อความขอโทษ ก็ต่างคอมเมนต์กันอย่างพร้อมเพรียงว่า "ไม่ทันแล้ว" ซึ่งจากการสังเกต พบว่า ทางร้านมีการลบคลิปต้นตอที่เป็นปัญหาออกไปด้วย 

        ซวยเพราะปากแท้ๆ ไม่ว่าจะร้านจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่แพง ราคาหลักแสนหลักล้าน ก็ไมควรที่จะเหยียดคนอื่น เหยียดคนจน มีคำพูดที่สามารถอธิบายได้ดี และคนเข้าใจ ลูกค้าเข้าใจได้ดีกว่านี้ ต้องใช้คำพูดให้เป็น 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement