advertisement

ลูกค้าร้องอี๋ ร้านอาหารแฟรนไชส์ดัง ดูน่าทาน แต่พลิกจานดูถึงกับกลืนไม่ลง


advertisement

       ความสะอาด เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านของเราเอง ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารยิ่งต้องให้ความสำคัญ เรื่องความอร่อยของอาหารจากทางร้านที่ทำให้ลูกค้ามาทานบ่อยๆ แต่ถ้าขาดเรื่องความสะอาด ถ้าลูกค้ารู้ได้เห็นความไม่สะอาดชวนอ้วกคงจะไม่มาทานอีกแน่ 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ โพสต์ในกลุ่ม “พวกเราคือผู้บริโภค” พร้อมเผยถึงสภาพจานอาหารของร้านดังแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในสภาพเกินรับไหว โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

ขุ่นพระ เฟรนไชส์…ร้านดัง สั่งมาแล้วรับทานไม่ลงเลย ใช่จานที่จะใส่อาหารให้ลูกค้าหรือนี่….ทำไมถึงทำกับฉันได้ 

ดูด้านบนของจานก็เหมือนจะไม่มีอะไร สะอาดดี แต่พอพลิกดูด้านหลังของจานเท่านั้นแหละ 

        โดยลูกค้าท่านนี้โพสต์ภาพขณะไปรับประทานอาหารร้านแฟรนไชส์ชื่อดัง สั่งสปาเกตตี้มาลองรับประทาน โดยด้านบนของจานอาหารดูน่ากินมากๆ แต่เมื่อลองพลิกดูใต้จานถึงช็อก เมื่อพบว่าจานอยู่ในสภาพดำปี๋และมีคราบดำ 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

แล้วก่อนเอามาใส่อาหาร ร้านส่วนใหญ่ก็วางจานซ้อนๆกัน แม้ด้านบนจะสะอาดแต่ก็โดนด้านตูดของใบอื่นวางทับมาก่อน 

      สมัยเปิดแฟรนไชส์ใหม่ๆ คนที่จะได้ต้องตามง้อขอซื้อกันนาน ต้องไปฝึกงาน ให้เจ้าของแฟรนไชส์เห็นว่าตั้งใจจะขายจริง มีความขยันอดทนที่จะขายได้จริง จึงจะได้บทสรุปที่จะขายแฟรนไชส์ให้หรือไม่

      พอขายให้แล้วก็จะมีสุ่มตรวจว่ารักษามาตรฐานของเขาได้ไหม เพื่อพิจารณาในการต่ออายุแฟรนไชส์ในคราวถัดไป สาขาแถวบ้านผมเป็นแฟรนไชส์รุ่นแรกๆเลย ที่รักษามาตรฐานได้ดีมาก ไม่ใช้ภาชนะพลาสติกเลย ถ้าสั่งกลับบ้านก็ใช้กล่องกระดาษไม่ใช้กล่องโฟม รสชาติความอร่อยคงที่มาตลอด

      แต่พอไปจังหวัดอื่น ณ ปัจจุบัน เจอแฟรนไชร์เจ้านี้แล้วผิดหวังมาก รสชาติแย่ เหมือนทำส่งๆขายไปวันๆ ความสะอาดไม่ได้ เฟรนช์ฟรายส์แข็งดำ ผักเหี่ยวไม่สดออกแนวช้ำๆ สเต็กมีคราบดำไหม้ ยังสงสัยว่านโยบายที่ควบคุมมาตรฐานอย่างเข้มงวดหายไปไหนแล้ว ? หรือเปลี่ยนรุ่นบริหารแล้ว ? 

อย่าไปโทษแฟรนไชส์เลยค่ะ อยู่ที่สามัญสำนึกของร้านมากกว่า 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement