advertisement

ปัญหาโลกแตก เพื่อนบ้านจอดรถหน้าบ้าน มักง่ายหรือมีสิทธิ


advertisement

       กลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกเลยจริงๆค่ะ สำหรับปัญหาเรื่องที่จอดรถ ที่มักจะมีฝ่ายหนึ่งที่มักง่าย ใช้พื้นที่สาธารณะ หรือพื้นที่ของบุคคลอื่นเป็นที่จอดรถของตนเอง จนเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันมานักต่อนัก โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่บ้านที่มีปัญหาเรื่องนี้เป็นประจำ 

      ล่าสุดก็มีประเด็นเช่นนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อมีผู้อาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซื้อบ้านหลังริมสุดที่มีพื้นที่สุดถนนซอย ซึ่งพื้นที่หน้าบ้าน กลายเป็นที่จอดรถแบบถาวรของเพื่อนบ้านไปแล้ว โดยเฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2 ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…

      "ปัญหาโลกแตก การจอดรถของเพื่อนบ้าน

      ขอสอบถามค่ะ เราซื้อบ้านมุมในมีที่เหลือแล้วมีรถมาจอดหน้าบ้านเราแบบนี้ทำให้รถเราเข้าจอดไม่ได้ เราควรทำอย่างไรได้บ้างค่ะ เพื่อไม่ให้เขามาจอด บ้าน2 จอดแต่ไม่จอดรถในบ้าน ขอคำชี้แนะหน่อยค่ะ

      -เคยมาจอดหลายครั้งแล้วค่ะบ้านนี้ ที่เราเห็นและไม่เห็น บ้านอื่นเขาจะไม่จอดค้างคืน เย็นมาขยับออกให้ แต่บ้านนี้ประจำ ไม่เคยขอโทษไม่เคยคุยกัน ไม่เคยมองหน้ากันด้วยซ้ำไป

      -บ้านนี้เขาไม่เคยคุยกับบ้านเราเลยค่ะ ไม่เคยทัก ไม่เคบมองหน้า ลูกหลานแตะบอลเข้าบ้านเราต้นไม้เสียหาย ไม่เคยขอโทษ แถมเปิดรั้วบ้านเข้ามาเอาบอลออกไปเองเลย

      ขอบคุณภาพข่าว"

       กรณีเช่นนี้ เกิดขึ้นกับหลาย ๆ หมู่บ้าน ที่มีคนนำรถมาจอดบริเวณสุดซอย ทำให้บ้านหลังสุดท้ายต้องเจอกับความอึดอัด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวคนที่จอดรถในพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน จนโดนทุบรถกันเลยทีเดียว

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

         ก็เดินไปบอกเขาพูดดีๆ บางครั้งเจ้าของบ้านไม่พูดเขาก็จะคิดว่าจอดได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าคุยดีๆด้วยแล้วยังหน้าด้านมาจอดอีก มีเป็นแนวทางคือตัวอย่างคลิปที่เพจโพสต์เมื่อวาน

        เริ่มจากติดป้ายเตือนหน้าบ้าน ว่ามีรถเข้าออก แล้วค่อยดำเนินการตามกฏหมาย ก่อนปิดท้ายด้วยด้านมืด เรื่องเพื่อนบ้านไม่ต้องไปคบหาหรอกครับ เห็นแก่ได้แบบนี้คบไปก็เอาเปรียบเราตลอด 

        ชาวเน็ตต่างแนะนำให้เจ้าของบ้านติดป้ายเตือน หรือแจ้งกับเจ้าของรถโดยตรง เพื่อลดความอึดอัดใจอันจะเกิดความขัดแย้งในอนาคตได้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2 


advertisement