advertisement

สาวมีแฟนดีเกินไป จนน่ารำคาญและอยากเลิก ชาวเน็ตคิดอย่างไร


advertisement

         สาวได้ตั้งกระทู้ปรึกษาเกี่ยวกับแฟนดีเกินไปจนน่ารำคาญ อยากเลิกแต่ก็ไม่อยากเลิก จากกระทู้ดังกล่าว เรามาดูเรื่องราวนี้กันค่ะว่าจะเป็นอย่างไร แล้วจะมีแนวทางในการแก้ไขอย่างไรบ้าง

        โดยสาวคนนี้เล่าว่า "เรามีแฟนอยู่คนนึงคบกันมาได้ประมาณ 1 ปี เค้าเป็นผู้ชายที่หน้าตาดี ผิวเข้ม หุ่นมาตรฐานแบบชายไทย (183 ซม.) เค้าไม่ใช่ผู้ชายในสเปคเรา เพราะก่อนหน้านี้เราเคยมีแต่แฟนที่ผิวขาว แนวเกาหลี ลุคไฮโซ แต่ผู้ชายคนนี้มาแนวคมเข้ม ดูติดดิน แต่พอได้ใช้เวลาร่วมกับเค้าเราก็ตกหลุมรักในความถ่อมตัว อ่อนโยน พูดจาไพเราะ และความดีงามในหัวใจของเค้า เค้าปฏิบัติต่อทุกคนอย่างสุภาพ ไม่เคยพูดจาว่าใคร เป็นคนขยันทำงาน และเทคแคร์เราดีมาก แรกๆ ก็ดีค่ะ เค้าบอกเค้าไม่เคยดีกับแฟนคนไหนเท่าเรามาก่อน เค้ารักและดีกับเรามากกว่าแฟนเก่าทุกคน ซึ่งเราก็ชอบใจที่เป็นแบบนั้น

       เราสองคนอยู่บ้านเดียวกันมา 1 ปี ทุกวันเค้าจะคอยเก็บกวาดทุกอย่างที่เราวางทิ้งไว้ เวลากินข้าวเสร็จเค้าจะจัดแจงเก็บเศษอาหาร จานชามไปล้างทันที ซึ่งบางครั้งเรายังไม่ได้อยากให้เอาไปเก็บ ยังอยากซดน้ำที่เหลือ แต่หันมาอีกทีเค้าเอาไปแล้ว บอกไม่ทัน หรืออย่างเสื้อผ้าที่เราเอาออกมาจากตู้ เราคิดว่าจะใส่ และเอาออกมาเตรียมวางไว้ของเราเอง พอมาอีกทีของเราหายไปจากที่ที่วางแล้ว เราโมโหมาก กว่าจะหาชุดนี้ ชิ้นนี้เจอ ต้องมานั่งรื้อตู้ใหม่ ของอะไรก็ตามที่เราวางไว้เราเคยบอกแล้วว่าอย่ายุ่ง ก็ไม่เคยจำ จะเก็บเข้าที่ตลอด จนมันน่ารำคาญมากสำหรับเรา เราไม่ชอบคนที่ไม่ได้สั่งให้ทำแต่มาจุ้นจ้าน

      ทำให้พอด่าไปเค้าก็จะเงียบๆทำหน้าสลด แต่พยายามฝืนยิ้มแกล้งทำว่าไม่เป็นไร ยิ่งน่ารำคาญไปอีก ทุกครั้งที่เราหงุดหงิดและด่าแรงๆ กู-เมิง คำหยาบต่างๆนานา ขู่โยนแหวนทิ้ง เค้าจะขอโทษเรา และพยายามพูดจาโลกสวยใส่เรา บอกรักเรา (แต่เราเกลียดคำนี้ไม่อยากได้ยินตอนกำลังโมโห) เค้าไม่รู้มีใครรำคาญคนแบบนี้มั้ย เราอยากเลิกกับเค้าเพราะความน่ารำคาญนี้ แต่อีกใจก็ไม่อยากเลิกเพราะเค้าก็ไม่ได้ผิดขนาดนั้น แต่นี่เราต้องมาทนกับอะไรแบบนี้มันใช่หรอคะ เราเป็นผญ ที่หน้าตาดี รูปร่างดี มีการศึกษาที่ดีและการงานในระดับดีที่ดูแลตัวเองได้สบายโดยไม่ต้องพึ่งพาเค้า มีผู้ชายดีๆอีกหลายคนที่เข้ามาหาเรา (เชื่อไม่เชื่อแล้วแต่) แต่เราตัดสินใจไปแล้วว่าเลือกคนนี้…"

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า "เรื่องแค่นี้ทนไม่ได้ จะทนเรื่องอื่นได้ยังไงคุณ" "อาการที่มองเขาแล้วรู้สึกขวางหูขวางตา หงุดหงิดง่าย ยิ่งเขาดีด้วยก็ยิ่งรู้สึกหงุดหงิด เป็นไปได้สองทาง ระหว่างคุณหมดรักหรือคุณเคยตัว ถ้าจะคบต่อก็พยายามใจเย็นกับเขาหน่อย โมโหบ่อยๆก็เสียสุขภาพจิตทั้งคู่ คุณเองก็ไม่มีความสุขด้วย"

"รักกันประคับประคองกันให้ดีครับ คนนึงขึ้นคนนึงต้องลง ถ้าเอาแต่ชน  ไม่แน่อีก 2-3 ปี อาจจะงงว่า ทำไมเขาถึงเปลี่ยนไป นะครับ"

"คุณอาจจะรักและผูกพันกับเขา แต่คุณไม่ชอบเขา ไงครับ หรือเลวร้ายสุดก็คือ จริงๆ แล้วคุณไม่ได้รักเขาเลย แต่ข้อนี้น่าจะเป็นไปได้ยาก"

     จะเห็นได้ว่า ชาวเน็ตหลายมองว่าอาการที่มองเขาแล้วรู้สึกขวางหูขวางตา หงุดหงิดง่าย ยิ่งเขาดีด้วยก็ยิ่งรู้สึกหงุดหงิด เป็นไปได้สองทาง ระหว่างคุณหมดรักหรือคุณเคยตัว ถ้าจะคบต่อก็พยายามใจเย็นกับเขาให้มาก เพื่อจะให้ชีวิตคู่ราบรื่น

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Pantip และ สมาชิกหมายเลข 7198227


advertisement