advertisement

เจ้าของบ้าน ปะทะ ผู้รับเหมา เสียเงินเก็บทั้งชีวิต แต่ได้บ้านไม่ตรงปก


advertisement

       สองพ่อลูกเก็บเงินทั้งชีวิตมาสร้างบ้าน จ่ายเงินล้านไป แต่ได้มาแค่ซาก เด็กเขย่ากำแพงโยกเหมือนจะถล่ม ผู้รับเหมาลั่นไม่ได้ทิ้งงาน แต่มันไปต่อไม่ได้ เรามาดูเรื่องราวนี้กันค่ะว่าจะเป็นยังไงต่อไป

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ Tiktok  thanathon.5  ได้โพสต์เกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งเก็บหอมรอมริบเงินไปสร้างบ้านหลังนึง แต่สิ่งที่ได้กลับไม่ตรงปก แค่ขย่มกำแพงเหมือนจะถล่มลงมา โดยระบุว่า "ผู้รับเหมารับตังค์ผมไปแล้ว ทิ้งงานไม่นำช่างมาทำงาน นำลูกกลับ ครับผมควรทำอย่างไงครับ จะครึ่งเดือนแล้วครับที่ไม่มีช่างมาทำบ้านผมเลยครับ"

         17 ส.ค.65 รายการโหนกระแส วันนี้พูดคุยกับ 2 พ่อลูก เจ้าของคลิปไวรัลล้านวิวใน TikTok หลังจ้างผู้รับเหมามาสร้างบ้าน หมดเงินไปเป็นล้าน แต่ได้มาเป็นซาก กำแพงบ้านไม่ได้มาตรฐาน เอามือเขย่ายังโยกไปมาเหมือนจะถล่ม แถมล่าสุด ผู้รับเหมาไม่มาทำงานต่อแล้ว

        คุณสุวรรณ เจ้าของบ้าน พร้อม นายทัด ลูกชาย เปิดเผยว่า เก็บเงินมาทั้งชีวิต ตั้งแต่อายุ 14 จนอายุ 47 ปี ได้เงินมาก้อนหนึ่ง หวังว่าจะสร้างบ้านอยู่เองสักหลัง ไปซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปมา จ้างผู้รับเหมาที่คนสนิทแนะนำมา ทำบ้านตั้งแต่เมษายน 65 ตกลงราคากันที่ 1.8 ล้านบาท แบ่งจ่าย 5 งวด

      ล่าสุดผ่านมา 5 เดือน จ่ายไปแล้ว 3 งวด งวดแรก 3.8 แสนบาท งวดที่ 2 และ 3 งวดละ 3.6 แสนบาท รวมเงินแล้วเกินล้าน บ้านเสร็จไปแค่ 40 เปอร์เซ็นต์ แถมก่อสร้างไม่ได้มาตรฐานสักนิด แม้แต่กำแพงบ้าน ให้เด็กไปจับเขย่า กำแพงยังโยกไปมาอย่างน่ากลัวเหมือนจะถล่มลงมาได้ ทางวิศวกรโยธาเข้าไปดูก็เห็นว่าการใช้วัสดุอุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐานเลย


advertisement

      ผู้เสียหายบอกว่า ในส่วนที่ต้องมีการแก้ไขต่อเติม พวกตนก็จ่ายเงินเพิ่มตลอด หลายอย่างผู้รับเหมารับปากว่าจะแก้ให้ แต่สุดท้ายเก็บข้าวของออกไปหมดแล้ว ทิ้งบ้านไว้แบบนั้นไม่มาทำต่อ


advertisement

     ด้าน นายประเสริฐ ผู้รับเหมารายดังกล่าว โฟนอินมาชี้แจงว่า กำแพงที่เป็นปัญหา ในแบบบ้านตอนแรกมันไม่มี แต่เจ้าของบ้านอยากได้เพิ่ม อยากได้ระเบียงเพิ่ม ตนก็ให้ลูกน้องทำไป ตอนแรกไม่มีประตู เขาอยากได้ประตู ตนก็ใส่ประตูไม้ให้ เขาก็ไม่พอใจ อยากได้ประตูกระจก ก็ต้องทุบทิ้งทำใหม่ พอทำแล้วอยากได้หน้าต่างอีก ก็ต้องทุบใหม่อีก ทุบหลายรอบกำแพงมันก็เคลื่อน ที่เห็นสภาพกำแพงในคลิป ยืนยันว่าช่างไม่ได้ทำพัง เป็นเจ้าของบ้านทุบเอง เขย่าเองหรือไม่

      ช่างประเสริฐบอกอีกว่า งานมันไปต่อไม่ได้ เพราะเจ้าของบ้านเขาไม่ดูแบบบ้านเลย เขาดูแต่โทรศัพท์ อยากได้อะไรก็โทรมาสั่งเพิ่ม เรื่องทิ้งงานนี่ผมไม่ทิ้งอยู่แล้ว แต่มันไปต่อไม่ไหว งานเขาเพิ่มนู่นเพิ่มนี่ เขาบอกเขาจ่ายเพิ่ม แต่อยู่หน้างานมันไม่ใช่แบบนั้นเลย จะให้เข้าไปแก้บ้านให้เขา คงเข้าไปไม่ได้แล้ว เพราะช่างทำอะไรก็ไม่ถูกใจเขา 


advertisement

คุยไปก็ไม่รู้เรื่อง จะคุยเรื่องห้องครัวก็ไปเรื่องห้องน้ำ พอคุยห้องน้ำก็ไปคุยหลังคาแทน ส่วนที่บอกว่าจะขอเงินงวดที่ 3 คืน แล้วจบเรื่องกัน มันจะคืนได้ยังไง แล้วสิ่งที่ตนทำเพิ่มไปแล้วจะให้ทำยังไง ก็ต้องมาคุย มาหักลบเงินกัน ผมก็ไม่ได้หนีไปไหน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 


advertisement

"ฟ้องตามกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคครับ ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมศาล และเรียกค่าเสียหายได้สองเท่าของที่เสียไปครับ"

 

"พี่โดนมาแล้วเหมือนกัน ช่างมันมาโทษเราจุกจิก หาเรื่องจะเลิกทำ มันเป็นสูตรสำเร็จของช่างรับเหมา" "ถามว่าผมจู้จี้จุกจิกแล้วก็ทิ้งงานผม" "เคสนี้ผมเจอบ่อยเลย เริ่มจากสัญญาก่อสร้าง ผรม. จะค่อนข้างเอาเปรียบมเจ้าของบ้านเช่นเบิกเงิน 80% หน้างานจริง 30-50% พอเบิก 100% งานอาจจะอยู่เพียง 50-70%"

        ทั้งนี้ ทางฝ่ายผู้รับเหมากล่าวว่าที่เขาเอาคลิปไปลง TikTok ตนก็เสียหายมากนะ แบบนี้จะรับผิดชอบยังไง แต่ถามว่าจะไปฟ้องร้องเขาไหม ตนยังไม่ได้ทำอะไรเลย ส่วนเรื่องจะไกล่เกลี่ยอะไรยังไงกัน ก็ค่อยนัดกันที่โรงพักหรือที่ไหนก็ได้ แต่จะให้ตนมารับปากจะคืนเงินลอยๆ ในรายการแบบนี้มันไม่ได้ มันต้องมานั่งคุยกันให้เป็นกิจลักษณะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก thanathon.5 และ โหนกระแส


advertisement