advertisement

เจอแล้ว หนุ่มน้อยซื้อทองเซอร์ไพรส์แม่ แบ่งเก็บวันละ 40 จากเงินไปโรงเรียน


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความปลื้มใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก สำหรับ กรณีผู้ใช้ TikTok @zumo4422 ได้เผยคลิปวิดีโอเด็กชายคนหนึ่ง กำลังเดินเข้ามาในร้านทอง โดยระบุข้อความว่า มีน้องคนหนึ่งเดินถือเงินเข้ามาหน้าร้าน บอกว่า พี่นับให้หน่อย นับได้ 1,210 บาท พอนับเสร็จ น้องบอกผมมีเท่านี้ซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้างครับ จะซื้อไปให้แม่ น้องน่ารักมากเกือบถ่ายไว้ไม่ทัน  จนยอดวิว 14 ล้านวิวแล้ว 

ซื้อทองให้แม่ 


advertisement

มีเงินอยู่ 1,210 บาท 

       ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กชาย ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ อ.กุมภวาปี จ.มหาสารคาม พบกับนางวราภรณ์ เกษมราษฎร์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ช.ณฐนน เกษมราษฎร์ หรือ น้องแทนคุณ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 น้องแทนคุณ กล่าวว่า ตนตั้งใจเก็บเงินวันละ 40-50 บาท ประมาณ 1 เดือน เพื่อนำเงินไปซื้อทองให้แม่ โดยไม่ได้บอกใคร ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ ตอนแรกตั้งใจจะซื้อกำไลทอง แต่ราคาสูงเกินไป เพราะตัวเองมีเงินแค่ 1,210 บาท พนักงานจึงแนะนำให้ซื้อแหวนแทน


advertisement

       โดยตนเป็นคนเลือกแหวนเอง ดูวงที่เรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย เพราะรู้ว่าแม่ไม่ชอบลวดลาย สาเหตุที่อยากซื้อของขวัญให้แม่ เพราะที่ผ่านมาแม่ซื้อของให้ตัวเองมากมาย จึงอยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่บ้าง

       นางวราภรณ์ เกษมราษฎร์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้น้องแทนคุณหยิบแหวนมาวางไว้ที่โซฟา พร้อมเรียกให้ตนไปดู เมื่อตนเห็นเป็นแหวนทองจึงถามลูกว่าคืออะไร น้องแทนคุณบอกว่าให้ตนเป็นของขวัญวันแม่ ตนก็ตกใจถามลูกว่าไปเอามาจากไหน เพราะตอนแรกกลัวว่าลูกจะไปหยิบหรือขโมยของคนอื่น น้องแทนคุณยืนยันว่าซื้อมาให้แม่จริง ๆ

       จนช่วงเย็นทางร้านทองโทรศัพท์มาบอกว่าน้องไปซื้อแหวนที่ร้านจริง และทางร้านก็ถ่ายคลิปไว้ ขออนุญาตนำไปลงในติ๊กต็อก ตนถึงเชื่อว่าลูกไปซื้อมาเอง กระทั่งเห็นกระแสในโซเชียล และเห็นข่าวช่องอมรินทร์ ทีวี เป็นช่องแรก ตนก็ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับ


advertisement

          โดยเมื่อวานนี้น้องแทนคุณไปทำธุระกับพ่อที่ร้านทองในห้าง น่าจะอาศัยจังหวะช่วงที่พ่อไปรอในรถ แอบซื้อทองให้แม่ คิดว่าน้องน่าจะเก็บเงินจากค่าขนม และเงินที่คุณปู่คุณย่าให้มาด้วย ซึ่งน้องแทนคุณน่าจะเห็นคุณพ่อเป็นแบบอย่าง เพราะที่ผ่านมาสามีของตนมักจะมีของขวัญให้ตนทุกเทศกาล ประกอบกับน้องแทนคุณเป็นเด็กที่ใส่ใจ ปกติเวลาไปที่ไหนก็มักจะโทรศัพท์มาถามพ่อกับแม่ตลอดว่าอยากกินอะไร อยากได้อะไร บางครั้งก็ซื้อของกินมาให้เองโดยไม่ต้องบอก

       ซึ่งตนกับสามีตั้งใจจะตั้งชื่อลูกว่า "แทนคุณ" ตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อออกมาก็ได้ลูกที่รู้จักทดแทนบุญคุณสมชื่อ ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายเป็นเด็กดี มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ 


advertisement

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       นอกจากนี้ น้องแทนคุณได้กอดกับคุณแม่ โดยคุณแม่บอกให้น้องเป็นเด็กดี ใส่ใจต่อบุพการีแบบนี้ไปตลอด และเมื่อน้องโตขึ้นมีครอบครัวก็ขอให้รักษาความดีแบบนี้เอาไว้ด้วย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก amarintv.com, zumo4422 


advertisement