advertisement

จะซื้อบ้านต้องเช็กเรื่องนี้ สำคัญมากต้องรู้แต่ไม่มีใครพูดถึง


advertisement

        เวลาที่จะเลือกซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องวางแผนเลือกให้ดี นอกจากเรื่องของงบประมาณ เลือกบ้านจากไลฟ์สไตล์ สิ่งแวดล้อม ดูทำเลให้ดี เดินทางสะดวกสบาย และความแข็งแรงมาตรฐานในงานก่อนสร้าง บริษัทโครงการบ้านที่น่าเชื่อถือ เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ต้องดูก่อนที่จะเลือกซื้อบ้าน

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก สิงโต เป็นสัตว์กินพืช ได้โพสต์ภาพแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้าน ที่ต้องรู้ แต่ว่าไม่มีใครพูดถึงเท่าไหร่ พอเกิดเรื่องมาถึงได้รู้ว่าสำคัญแค่ไหนก่อนที่จะซื้อต้องตรวจสอบให้ดี โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

         วิธีเลือกบ้าน ที่ต้องรู้แต่ไม่มีใครพูดถึง (อ่านเหอะ จะได้ไม่พลาดแบบผม)

         ผมซื้อบ้านใหม่ เมื่อเดือนกพ.ที่ผ่านมา เป็นบ้านจัดสรร บ.top3 ของประเทศ ยอมจ่ายราคาที่แพงกว่า เพราะเชื่อถือในแบรนด์ จนกระทั่ง ต้นเดือน มีคนพูดในไลน์กลุ่มหมู่บ้าน หมู่บ้านเราอยู่ในแนวเวนคืนนะ จากนั้นจึงเริ่มหาข้อมูล มีโครงการทำถนนจริงครับ และหมู่บ้านอยู่ในแนวเวนคืนจริง(เส้นสีเหลือง) กินพื้นที่ส่วนมุมหมู่บ้าน ไป2จุด ด้านล่าง โซนบ้านผม ขายไปเกือบหมดแล้ว และโซนด้านบน ที่กำลังก่อสร้าง ยังไม่เปิดขาย

         โครงการถนน สำรวจและคุยกับชาวบ้านจบ เมื่อประมาณ สิงหาคมปีที่แล้ว ทีแรกที่ฟังนึกว่าตัดถนนทั่วไป 2 เลน 4 เลน แต่….เป็นโครงการถนน10เลนครับ งงหละสิ ผมผู้ซึ่งเพิ่งมาซื้อบ้าน โดยไม่รู้เรื่องอะไรเลย หนัามืด บอกเลย ไม่เคยรู้และไม่เคยคิดมาก่อน ว่าต้องดูแนวเวนคืนก่อนซื้อ ยิ่งซื้อกับโครงการยิ่งไม่คิดเลย จะว่าโง่ก็ยอม

         ตอนนี้ทำได้แค่รอครับ ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ว่าโครงการจะเริ่มเมื่อไหร่ จะทำมั้ย จะโดนเวนคืนมั้ย ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้เพื่อบอกต่อท่านอื่นๆนะครับจะได้ไม่พลาดแบบผม สำหรับคนที่ต้องการดูแนวเวนคืน ให้เข้าเว็ป thaivaluer.com. กดมุมขวาตรงคำว่าgoogle sattlellite เลือกข้อจำกัด ติ๊กตรงเวนคืน จะมีเส้นสีเหลืองแสดงให้เห็นครับ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement

       อยากบอกแค่แนว แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเวรคืนทั้งแแถบตามนี้ บ้านเราอยู่ใกล้ตลาดสำเหร่ แนวที่ทำรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินผ่านจริง แต่คนที่นี่เขารู้กันหมดว่าบ้านหลังไหนบ้างที่โดนเวรคืนเพื่อทำเป็นตัวสถานี และเริ่มจากบ้านหลังไหน-บ้านหลังไหน โดน 10 กว่าห้อง ไม่ได้โดนเวรคืนทั้งแถบสีเหลืองที่เห็น แผนที่นี่แค่คร่าวๆ อย่าเชื่อไปว่าทั้งแถบสีเหลืองในนี้จะทำให้บ้านหายไปทั้งหมด ก่อนซื้อบ้าน ควรตรวจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน 

        จังหวัดพิจิตร ไม่มีที่เวนคืนเลย เราดูที่ดินบ้านเราเป็นหลัก แต่มันไม่มีสีเหลืองเลย เลยหดดูทั้งประเทศ สรุปมีที่ กทม เยอะสุดแล้วมั้งคะ แล้วก็พัทยา อยุธยา นครสวรรค์ พิษณุโลกบ้าง แต่พิจิตรไม่มีเลย โล่งใจได้ไหมนะ 

         เป็นเรื่องที่หลายคนไม่เคยนึกถึงมาก่อน ว่าจะต้องเช็กเรื่องนี้ด้วย บ้านที่เราซื้ออยู่ในพื้นที่จะโดนเวนคืนในอนาคตหรือไม่ ใครจะเลือกซื้อบ้านต่อไปต้องเช็กเรื่องนี้ให้ดี จะได้ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สิงโต เป็นสัตว์กินพืช 


advertisement