advertisement

จิบกาแฟหน้าฝน นั่งชมหมอกยามเช้า ที่ร้านกาแฟลอยฟ้า


advertisement

      ในช่วงหน้าฝนเขาค้อเที่ยวได้แบบฟินเว่อ ไปด้วยกันมาแนะนำที่พักและร้านกาแฟและที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ซึ่งนับว่าเป็นที่พักและร้านกาแฟที่วิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อที่ไม่ควรพลาดแวะมาสูดอากาศพร้อมดื่มเครื่องดื่มทานเบอเกอรี่อร่อยที่  Pino Latte   Resort  & Café  พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Sombat Sangvijit ได้โพสต์เกี่ยวกับร้านกาแฟลอยฟ้า จ.เพชรบูรณ์ โดยระบุว่า…

      "ร้านกาแฟลอยฟ้า จ.เพชรบูรณ์ ที่ร้าน PinoLatte Restaurant & Cafe ด้านหลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ใน อ.เขาค้อ เป็นจุดเช็คอินยอดนิยม ที่สามารถชมทะเลหมอกแบบพาโนรามา สวยงาม มีที่จอดรถสะดวก ไม่เก็บค่าบริการ ภาพถ่าย 8 สิงหาคม 2565"


advertisement

Pino Latte   Resort  & Café  ตั้งอยู่ในบนถนนสาย 12  ซอยทางเข้าอยู่ข้างปั้มน้ำมัน PT  จากนั้นเมื่อเข้าไปซอยนั้นแล้วต้องขับรถขึ้นเขาไปเรื่อยๆ จนเกือบสุดถนนก็จะเห็นร้านกาแฟตั้งอยู่โดดเด่นมาแต่ไกล มองไปอีกฝั่งจะเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ไม่ไกล ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่โลเคชั่นที่สุดยอดมาก

นอกจากร้านกาแฟก็ยังให้บริการในส่วนของที่พักซึ่งในปัจจุบันมีทั้งหมด 5 หลัง ตั้งเรียงรายก็มองไปเบื้องหน้าเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายกันสลับซับซ้อน ถ้ามาในเวลาช้าโดยเฉพาะช่วงเวลาที่ฝนตกใหม่ มีโอกาสที่จะได้เห็นทะเลหมอกสูงมากค่ะ แต่เนื่องจากมาถึงในช่วงเย็นแล้วก็จะได้บรรยากาศแบบนี้มาแทน


advertisement

มีมุมจิบกาแฟด้านนอกหลายโซน มองเห็นวิวพระธาตุผาซ่อนแก้วที่อยู่เบื้องหน้า เป็นการจิบกาแฟที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มีเครื่องดื่มและเบอเกอรี่ ถือว่าไม่ได้เป็นเพียงร้านกาแฟที่มีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อให้ถ่ายภาพและวิวที่สวยเท่านั้น แต่รสชาติของเครื่องดื่มและเบอเกอรี่ก็ถือว่าอร่อยด้วย

สำหรับใครอยากแวะมาพัก ชมวิว จิบกาแฟ มองวิวในมุมที่ไม่เหมือนใคร ลองแวะมาที่นี้ได้ค่ะ ถึงไม่ได้พักทางร้านก็เปิดให้แขกเข้ามาชมบรรยากาศได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ จ.- ศ. 10:30 -19:00 ส.-อา. 08:00 – 19.00


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"ได้บรรยากาศดีจริงๆเลย มีโอกาสคงได้ไปอีก" " ไปช่วงหน้าฝนครับ" "ขอบคุณค่ะ"


advertisement

"ไปหลายรอบแล้วค่ะ แต่ก็ยังอยากไปอีก เจอกันเดือนหน้านะคะ" "ได้ลุ้นทะเลหมอกครับ" 

         ร้าน PinoLatte Restaurant & Cafe เป็นอีกสถานหนึ่งที่ห้ามพลาด หากใครที่ไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ อย่าลืมแวะมานะคะ มีทั้งที่พักและคาเฟ่ มานั่งจิบกาแฟชิลๆ พร้อมชมทะเลหมอกในยามเช้า

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Sombat Sangvijit


advertisement