advertisement

เผยที่มากระแสฮิต พี่ฟ้ากินปลากระป๋อง ต้นฉบับคือใคร ทำไมดูแล้วคนแห่ทำตาม


advertisement

      ถ้าหากว่าพูดถึงอาหารสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมทานกันมาเป็นเวลานานมากๆ แล้ว หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น ปลากระป๋อง อาหารสำเร็จรูปเมนูง่ายๆ ทานได้ทุกเพศทุกวัย และยังราคาถูกช่วยประหยัดได้ด้วยเวลา 

       ล่าสุดกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลแบบงงๆ สำหรับ การกินปลากระป๋องแบบพี่ฟ้า  ยำปลากระป๋องแบบไม่ต้องยำ ที่คนทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง เทปลากระป๋องใส่จาน บีบมะนาว ใส่พริก กินกับข้าว โดยมีผักและเครื่องเคียงต่าง ๆ กินแยกเป็นคำ ๆ แบบไม่ต้องคลุกลงไป มีคนสงสัยว่า ที่มาของเมนูนี้คืออะไร ก็มักจะได้คำตอบว่าทำตามคลิป พี่ฟ้ากินปลากระป๋อง บ้างก็อยากรู้ว่าต้นฉบับคือใครกันแน่ พี่ฟ้าคือใคร เราจะพาไปชม พี่ฟ้ากินปลากระป๋อง ไปดูกันเลย


advertisement

       โดยต้นฉบับของพี่ฟ้ากินปลากระป๋อง นั้นพบว่าเธอคือเจ้าของ TikTok @fahnb991 แม่ค้าคนดังที่ขายครีมและอาหารเสริม มีผู้ติดตามกว่า 9 แสนราย ซึ่งเจ้าตัวมักจะมีคลิปกินอาหารในแบบของตัวเองลงให้แฟน ๆ ได้ดูกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งคลิปกินปลากระป๋องดังกล่าว ถูกโพสต์ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 มีผู้ชมกว่า 3 ล้านครั้ง ก่อนที่เมนูนี้จะกลายมาเป็นเมนูฮิตในปัจจุบันนั่นเอง   

บีบมะนาวใส่


advertisement

       สำหรับสูตร พี่ฟ้ากินปลากระป๋อง นั้น เจ้าตัวบอกว่า แค่เทปลากระป๋อง กินกันด้วยฟีลแบบแซลมอน ไม่ต้องปรุงเยอะ บีบมะนาวลงไป แล้วคน ๆ ถ้าใครอยากจัดเต็มกว่านี้สามารถเติมพริกป่นลงไปได้  แล้วตัดมาใส่ข้าว กินผักตาม ไปลองทำกันได้ รับรองว่าข้าวหมดหม้อหมดชาม สามารถเหยาะน้ำปลาร้าไปด้วยได้ 


advertisement

ตามด้วยพริก แตงกวา ผักอย่างอร่อย 


advertisement
        จากนั้นก็มีหลายคนเอาไปทำตาม เพราะคลิปต้นฉบับของพี่ฟ้านั้นดูน่ากินสุด ๆ ขณะเดียวกันก็มีคนที่บอกว่ากินแบบนี้มาตลอดเหมือนกัน บ้างก็ลองทำตามแล้วกลับมารีวิวว่าอร่อยจริง ดีจริง บางคนก็อัดคลิปกินตามสูตรของพี่ฟ้ากันเพียบ ก่อนที่พี่ฟ้าจะอัดคลิปกินตามตัวเองไปอีก ด้วยความจัดเต็ม มีใส่พริกป่น ใส่หอมแดง แทะพริก กินกระเทียมตามไปอีกแบบนัว ๆ ซึ่งพอทำตามแล้วต้องยอมรับเลยว่าแซ่บจริง อร่อยจริงอะไรจริง 

ใส่พริกป่น ใส่หอมแดง 

กินกับข้าวสวยร้อนๆ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        กลายเป็นกระแสกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบงงๆ ไปเลยทีเดียว กินปลากระป๋องแบบพี่ฟ้า เมนูธรรมดาแต่กินได้น่าอร่อยมากๆ ที่สำคัญเลยต้องมีพริก มีพริกกินตามด้วย อร่อยสุดๆ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  fahnb991 


advertisement