advertisement

สุดช้ำ หวังซื้อรถใหม่มือ 1 เจอเซลล์หลอกขายเทสต์ไดรฟ์ รู้ตัวช้าเกินไปแล้ว


advertisement

        วันที่ 22 ก.พ. 66 เฟซบุ๊กแฟนเพจ โหนกระแส ได้เผยเรื่องราวโอละพ่อ เมื่อลูกค้าที่ซื้อรถกับเซลล์ขายรถ หวังจะได้รถมือหนึ่งมาขับ แต่สุดท้ายกลับโดนเซลล์หลอกขายรถเทสต์ไดรฟ์โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า และมารู้ตัวเมื่อขับไปถึง 2 เดือนแล้ว

        เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เสียหายได้ติดต่อเซลล์จองรถสีดำ โดยวางเงินจอง ระหว่างรอรถได้มีการสอบถามเรื่องคิวตามปกติ และได้แจ้งเซลล์ว่า หากมีรุ่นเดียวกันแต่เป็นสีอื่นหลุดมา ให้แจ้ง เพราะอาจจะซื้อเลย ยิ่งถ้าเป็นสีขาวมุก ยินดีเพิ่มเงินค่าสีรถ 

       ต่อมาทางเซลล์ได้ติดต่อมาว่า มีรถสีขาวมุกหลุดมา 1 คัน ถ้าสนใจให้เข้ามาดูที่ศูนย์รถได้เลย และย้ำว่าหากต้องการซื้อต้องจ่ายเงินให้ทางศูนย์แบบเต็มจำนวน เพราะอาจจะโดนศูนย์อื่นดึงไป ทางผู้เสียหายได้ชำระเงิน 663,000 บาทเต็มจำนวนในวันนั้น และได้นัดรับรถ ตลอดการติดต่อซื้อขาย ไม่ได้มีการแจ้งว่าเป็นรถเทสต์ไดรฟ์แต่อย่างใด 

        ในวันรับรถ เซลล์แจ้งว่าป้ายแดงหมด และใบเสร็จที่ได้เป็นใบเสร็จชั่วคราว ไม่มีใบเสร็จจริง หรือใบกำกับภาษีใด ๆ เลขไมล์รถก็ประมาณ 10 กม. กว่า ๆ แต่ก็ไม่ได้มีข้อสังสัยในวันนั้น กระทั่งวันที่ 14 ก.พ. 66 พ่อของผู้ออกรถเริ่มร้อนใจเรื่องป้ายขาว เพราะผ่านไป 2 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ป้ายขาว  

        ต่อมาได้ติดต่อสอบถามไปยังขนส่ง ว่า ระยะการจดป้ายขาวใช้เวลานานเท่าไหร่ ทางขนส่งแจ้งว่าใช้เวลาไม่นาน อยู่ที่ว่าทางศูนย์ฯ จะทำเรื่องแจ้งจดเมื่อไร พอดีมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯที่ออกรถ อยู่ที่นั่นด้วย เลยได้คุยกับพ่อของผู้เสียหาย และเมื่อสอบถามข้อมูลชื่อผู้ซื้อ กลับได้คำตอบที่ไม่คาดคิดว่า รถที่ออกเป็นรถ test drive ไม่สามารถจดทะเบียนก่อนระยะเวลา 6 เดือน เซลล์ไม่ได้แจ้งหรือ?

       เมื่อเข้าไปสอบถามความจริงที่ศูนย์ฯ ว่า รถที่ขับมา 2 เดือนนั้นเป็นรถ test drive จริงใช่ไหม เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าใช่ พร้อมกับบอกว่าเซลล์ที่ ขายรถให้ ลาออกไปแล้ว เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายว่า รถที่ซื้อไปนั้นเป็นรถมือ 1 จริง ๆ ไม่ได้นำมา test drive แต่แค่รถเป็นประเภท test drive ไม่สามารถจดทะเบียนได้ก่อน 6 เดือน 


advertisement


advertisement

        หลังจากสอบถามไปยังศูนย์ที่ออกรถ ทางศูนย์แจ้งว่า รถเป็นรถเทสต์ไดรฟ์จริง ๆ และเซลล์ที่ขายรถให้ ได้ลาออกไปแล้ว และทางศูนย์ยังพยายามอธิบายว่ารถที่ซื้อไปนั้นเป็นรถมือ 1 จริง ๆ ไม่ได้นำมา test drive แต่แค่รถเป็นประเภท test drive ไม่สามารถจดทะเบียนได้ก่อน 6 เดือน

        ทางด้านผู้เสียหายก็รู้สึกแย่ เพราะรถที่ซื้อต้องเป็นของศูนย์เป็นชื่อแรก และเปลี่ยนเป็นชื่อของผู้ซื้อเป็นคนที่สอง ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการซื้อรถมือสองเลย แต่ทางศูนย์ก็ยังคงยืนยันว่า ไม่สามารถออกป้ายขาวให้ก่อน 6 เดือนได้ 

       ผมเคยโดนเอารถมีตำหนิมาขายให้ครับ ยี่ห้อดังด้วย ซื้อป้ายแดงมา ขับได้2อาทิตย์พอล้างรถเจอปากกาวงสีไว้บนหลังคา คุยกับศูนย์ ยอมเปลี่ยนรถให้ แต่ก็เอารถเทสไดส์มาให้อีก ตำหนิเพียบ ไม่ยอมบอกด้วยนะว่าเป็นรถเทสไดส์ แต่คนซื้อเค้าไม่ได้โง่นะครับ ผมเลยไม่รับรถ ขอคืนเงิน ซื้อเงินสดครับ ยี่ห้อดัง ตัวH สัญชาติญี่ปุ่น ศูนย์จังหวัดฉะเชิงเทรา โครตเสียอารมณ์รถsuvคันละล้าน7แต่ย้อมแมวขาย 


advertisement

       เอะอะๆบอกเซลล์ลาออก มันง่ายไปไหม ในเมื่อตอนเกิดเหตุ คนที่จะเซ็นต์อนุมัติเบิกรถคือผจก.เซลล์ และ ฝ่ายขาย อาจจะรวมไปถึง ผู้บริหาร ต้องรู้ว่าเคสไหนเป็นยังไง จะกล่าวอ้างลอยๆว่าเซลล์ลาออกไปแล้วไม่รับผิดชอบไม่ได้ มันต้องออกสื่อ และมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย มันถึงจะสาสมกับการหลวงลวงครั้งนี้ เพื่อเป็นคดีตัวอย่าง ไม่ให้ทำซ้ำอีก 

        รถ test drive ที่ใหม่ และยังไม่ผ่านการ test drive มีจริงค่ะ ออกรถเสมือนได้รถใหม่ แต่ได้ส่วนลดเยอะ แต่ควรคุยกับลูกค้าไปตรงๆ นะค่ะ ว่าลูกค้าเค้าโอเคมั้ย จรรยาบรรณเซลส์อยู่ตรงไหน 


advertisement

       ยังคงต้องจับตาดูกันต่อไปค่ะ ว่ากรณีนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เซลล์หลอกขายรถเทสต์ไดรฟ์ให้ลูกค้าได้อย่างไร และในกรณีนี้ เซลล์จะมีความผิดอะไรบ้าง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก   โหนกระแส  


advertisement