advertisement

ขนลุก เมนูข้าวมันไก่ตอน เจอสิ่งแปลกปลอมชวนอ้วก ไก่ตอนของแท้เลย


advertisement

      เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับเมนูข้าวมันไก่ ที่จะต้องมีไก่เป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งเราก็คงจะเคยเห็นบางร้าน ภูมิใจนำเสนอเมนูข้าวมันไก่ตอน ซึ่งหลายคนก็คงแปลกใจ ว่าเพราะอะไรต้องเป็นไก่ตอน มันดีความพิเศษหรืออร่อยกว่าไก่ธรรมดาอย่างไร

       และวันนี้เราก็จะพาไปดูภาพที่อาจจะชวนขนลุกสักหน่อย กับเมนูข้าวมันไก่ ที่เจอสิ่งแปลกปลอมในเนื้อไก่ โดยผู้ใช้งาน Tiktok บัญชี @boomoiw ที่ได้ออกมาเผยคลิปวิดีโอ พร้อมระบุว่า….

"ยาตอนไก่ไหมคะแบบนี้ เซ็งมากค่ะ สอบถามผู้รู้"

เจอสิ่งแปลกปลอมในเมนูข้าวมันไก่ตอน 

ยาตอนไก่ที่ยังสบายไม่หมด 

        ยาเฮ็กโซเอสตรอล (Hexoestrol) สำหรับตอนสัตว์ปีก แต่ปัจจุบันยานี้ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกประกาศเพิกถอนทะเบียนตำรับยาที่มีเฮ็กโซเอสตรอล ไม่ให้จำหน่ายในประเทศไทยในตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2529 และห้ามนำมาใช้ตอนสัตว์ ที่ใช้กันมากคือ ไก่ เพราะยานี้มีการตกค้างในเนื้อไก่ ทำให้ผู้บริโภคได้รับยานี้สะสมในร่างกายเมื่อบริโภคไก่เป็นประจำ มีอัตราเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเต้านมและมดลูก และเกิดภาวะเข้าสู่วัยหนุ่มสาวก่อนเวลาอันควร เด็กเหล่านี้จะมีการเจริญเติบโตเร็วในช่วงแรกและจะหยุดเจริญเติบโตเร็วกว่าปกติ

      นอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่อคลื่นสมองอีกด้วย ในกรณีไม่แน่ใจว่ายาสำหรับตอนไก่หรือสัตว์ปีกที่กล่าวถึงคือยาชนิดใด รวมถึงไม่ทราบปริมาณที่ได้รับ ระยะเวลานานเท่าไร ทำให้ไม่สามารถระบุถึงผลกระทบได้แน่ชัดได้ 


advertisement

       และแน่นอนว่า ความคิดเห็นของชาวเน็ตต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น่าจะเป็นยาตอนไก่ที่ยังสบายไม่หมด ซึ่งปกติการเลี้ยงไก่ก็จะมีการตอนไก่ตัวผู้ด้วยการฝังยาเอาไว้ เพื่อให้ไก่มีเนื้ออวบอ้วนนั่นเอง 

ไก่ตอน รับประกันแท้แน่นอน 

ต่อไปนี้ไม่ให้ผัวกินไก่แล้วค่ะ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

      การตอนไก่อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่สำหรับใครที่มาเจอยาตอนไก่กันแบบต่อหน้าต่อตาขนาดนี้ ก็คงจะกินไม่ลงกันเลยทีเดียวค่ะ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก boomoiw 


advertisement