advertisement

เคลมเฟอร์นิเจอร์ครัวกับ IKEA หลังจากใช้มา 7 ปี ทำได้จริง ๆ


advertisement

        เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนที่มีบ้านใหม่ หรือต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเข้าบ้านก็เลือกใช้บริการกัน สำหรับที่ IKEA ซึ่งถึงแม้จะมีราคาสูงกว่าร้านธรรมดาทั่วไป แต่ก็มีบริการหลังการขายที่หลายคนประทับใจ 

         อย่างเช่นกรณีนี้ ที่ได้มารีวิวการเคลมชุดเฟอร์นิเจอร์ในครัว ที่มีการชำรุดหลังจากใช้งานมากว่า 7 ปี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bow Subhabhorn ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า….

         "รีวิวการเคลมชุดครัวของ ikea ค่ะ เราใช้ครัวของ ikea มา 7 ปี ต่อมามีหน้าบานแผ่นนึงด้านในมันลอกและหลุดเป็นแผ่นๆตามภาพ (ย้ำว่าด้านในนะคะ ด้านนอกสวยปกติ ถ้าไม่เปิดดูคือไม่รู้ว่ามีปัญหาเลย) พอดีไปเดินที่ ikea อีกครั้งเห็นป้ายว่าครัวรับประกัน 25 ปี เราเลยลองส่งเรื่องเคลมดู ส่งเรื่องทาง e-mail ให้ customer service จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา ขอรูปถ่ายเพิ่มเติมและขอใบเสร็จ ย้ำว่าใบเสร็จนะคะ เรานี่ไปค้นจนเจอดีที่ยังเก็บไว้

       จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพิจารณาและแจ้งว่าอยู่ในเงื่อนไขของการรับประกันหรือไม่ ซึ่งของเราเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่าอยู่ในเงื่อนไขของการรับประกัน สามารถเคลมได้

       ขั้นตอนต่อมาเนื่องจากหน้าบานเดิมของเราบริษัทเลิกจำหน่ายไปแล้ว ทาง CS จึงแจ้งให้เราไปเลือกหน้าบานแบบใหม่ โดยทาง ikea เคลมหน้าบานทุกแผ่นให้ทั้งหมด ทั้งเคาเตอร์ครัวและตู้แขวนด้านบนจากที่เสียแค่แผ่นเดียว เพราะหน้าบานเปลี่ยนแบบ เปลี่ยนสีและลายใหม่ โดยทาง CS จะแจ้งราคาประเมินหน้าบานเก่ามาให้ ทีนี้ก็แล้วแต่เราจะเลือกค่ะ ว่าจะเลือกหน้าบานราคาเท่าๆเดิม หรือหน้าบานแบบอื่น เราเลือกแบบใหม่ที่เป็นไฮกรอส ราคาสูงกว่าเดิมหน่อย จ่ายส่วนต่างเบ็ดเสร็จประมาณ 7000 กว่าๆแต่คุ้มมากๆค่ะ เหมือนได้ครัวใหม่เลย happy มาก ระยะเวลาเราส่งเรื่องเคลมเดือนพฤษภาคม


advertisement

        ไปเลือกหน้าบานเสร็จในเดือนนั้น แต่สินค้าบางส่วนของขาดสต๊อกทำให้ต้องรอของจนครบใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ทาง ikea น่ารักมากแอบส่งลำโพงมาให้ 1 อันสงสัยเป็นเพราะเรารอของนาน


advertisement

       เมื่อสินค้าหน้าบาน บัว และแผ่นปิดข้างครบแล้วทาง ikea จะนำสินค้ามาส่งให้ที่บ้านก่อนเพื่อรอช่างมาติดตั้งให้อีกที ค่าขนส่งและการติดตั้งทาง ikea รับผิดชอบทั้งหมด


advertisement
        วันนี้ช่างมาติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ช่างเป็นมืออาชีพมากๆค่ะ ทำงานละเอียด เรียบร้อยใช้เวลาเปลี่ยนประมาณ 3 ชั่วโมงเสร็จเลยค่ะ ได้ครัวใหม่ใช้งานกันได้อีกยาวๆเลยค่ะ

สวยเลย 


advertisement

          หลาย ๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมครัวที่หลังจากได้รับการซ่อมแซมแล้ว เหมือนได้ครัวใหม่เลยทีเดียว ถือว่าคุ้มกับการรอคอยและส่วนต่างที่เจ้าของโพสต์เสียไป

เยี่ยมไปเลยแบบนี้ต้องเป็นลูกค้าแบบยาวๆไป เลิศเสียงสูงเลย 

      ขอชมค่ะ เก็บใบเสร็จเรียบร้อยมากกกก  เราซื้อของเข้าบ้านทีไร ใบเสร็จปลิวหมดด โซฟาเราต้องเคลมเหมือนกัน แต่เราก็ทำใบเสร็จหายย ไม่กล้าเคลมเลย 

        แต่ที่น่าทึ่งกว่านั้นก็คือ เจ้าของโพสต์สามารถเก็บใบเสร็จไว้ได้นานถึง 7 ปี โดยที่ยังมีสภาพปกติ หากเป็นคนอื่นคงทิ้งไปแล้ว ซึ่งนี่อาจจะเป็นข้อเสียหรือข้อจำกัดที่หลายคนอาจจะใช้บริการไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะไม่เก็บใบเสร็จกันเอาไว้

      สำหรับใครที่ซื้อสินค้าจาก IKEA ก็ต้องจำให้ขึ้นใจเลยค่ะ ว่าใบเสร็จสำคัญมาก เพราะอาจจะเป็นประโยชน์ในการใช้เคลมสินค้าในอนาคตได้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Bow Subhabhorn 


advertisement