advertisement

เจ้าของร้านกาแฟ อวดครบรอบ 1 ปีที่เปิดขายบนทางเท้า เจอทัวร์ลงยับ


advertisement

       ในตอนนี้ประชาชนต่างออกมาเคลื่อนไหวในเรื่องของการขายของบนทางเท้าเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนมองว่า เราทำสิ่งที่ผิดกฎระเบียบสังคมกันมาจนเคยชิน แต่เรื่องนี้มักจะมีความคิดเห็นแบ่งเป็นสองฝ่ายเสมอ เพราะบางรายก็มองว่าเป็นเรื่องที่ควรยืดหยุ่นให้กันได้

       และก็กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่ เมื่อร้านกาแฟร้านหนึ่งที่เปิดร้านบนทางเท้า ได้ออกมาโพสต์ภาพร้านตัวเอง ภูมิใจที่ครบรอบ 1 ปีของร้าน โดยเฟซบุ๊กเพจ ขาเกือบพลิก ได้ออกมาโพสต์ข้อความจากที่ทางร้านได้โพสต์ไว้ ระบุว่า….

        "วันนี้มาทัวร์ร้านกาแฟกันครับ จากกลุ่มคนรักกาแฟ แถบศาลายา ขายมากว่า 1 ปี omg ดูเค้าจะภูมิใจร้านเค้ามากๆ เลยนะครับ มีคนไปเม้นสวน ทำไมมาขายบนถนน เค้าบอกอย่ามาอิจฉา ทำร้ายชีวิตคนอื่น

……
       1 ขวบแล้วซินะกับการเปิดร้านกาแฟ หนึ่งปีที่ผ่านมาการมีกิจการเป็นของตัวเองไม่ง่ายเลยสำหรับคนที่ทำงานประจำมาโดยตลอด ต้องตากแดด ตากฝน เหนื่อยแต่บอกเลยว่าคุ้มมาก
        เราไม่ใช่คนพื้นที่ตรงนี้เลยเป็นคนต่างถิ่นด้วยซ้ำ ตอนแรกก็แอบคิดนะเราจะมีลูกค้าประจำได้ไง เพราะถนนเส้นนี้ไม่ใช่เส้นทางหลักที่ใช้สัญจร แต่กลับเกินคาดภายใน 1 เดือน เราแทบจะมีแต่ลูกค้าที่เคยซื้อแล้วมาซื้อซ้ำ จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 3 และจากที่เคยผ่านเห็นร้านแล้วลองแวะดู จนกลายเป็นว่าถ้าได้ผ่านเส้นนี้ลูกค้าจะแวะอุดหนุนกันตลอด และแนะนำลูกค้าต่อๆกันมา


advertisement

       ขอบคุณทุกๆเหตุการณ์ที่พาให้เราสองคนมาอยู่จุดนี้ได้ ขอบคุณลูกค้าที่น่ารักทุกคนที่เป็นแรงผลักดันให้เรามาถึงทุกวันนี้

       เปิดร้านกาแฟไม่ง่ายแต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไปตีโจทย์ให้แตกว่าเราต้องการอะไร แล้วก็ใช้ใจใช้ความรู้สึกในการชง เราว่าข้อนี้ลูกค้ารับรู้ได้ ร้านกาแฟมีเยอะในรัศมี 1 กิโลเมตร มีร้านกาแฟมากกว่า 5 ร้าน ดึงจุดเด่นร้านเราให้เจอ คู่แข่งไม่ได้น่ากลัว (เค้าต่างหากต้องกลัวเรา)


advertisement

       สุดท้ายนี้อยากฝากเพื่อนๆนะคะ อย่ากลัวตั้งแต่ยังไม่เริ่ม อย่าฟังคำใครต้องมาบอกว่าเราทำได้หรือทำ ไม่ได้ เพราะอนาคตเราขึ้นอยู่ที่ตัวเราค่ะ สู้ๆนะทุกคน ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบนะคะ"


advertisement

       ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และพาทัวร์กันไปถล่มทางร้านจนต้องลบโพสต์ เพราะส่วนใหญ่มองว่า ทางร้านไม่น่าภูมิใจกับการเปิดร้านมาบนพื้นที่สาธารณะเช่นนี้ 


advertisement

เยอะมากเลยครับแบบนี้​ แถวบ้านผมจอดรถริมถนนแล้วตั้งโต๊ะขายก๋วยเตี๋ยวเลย​ ขายบนรถ​แล้วให้ลูกค้านั่งโต๊ะกินบนทางเท้า 

คนแบบนี้น่ากลัวครับ ทำในสิ่งที่รู้ว่าไม่ควรแต่กลับภูมิใจเฉย แถมมีข้อคิดอีก กลัวเลยกลัวคนที่คิดไม่ได้อ่านแล้วเกิดไปทำตามนี่แย่เลยนะ 

        ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องจัดระเบียบกันต่อไปค่ะ กับการขายของบนทางเท้า ซึ่งบางครั้งเราก็เห็นกันมาจนชินตา จะปรับเปลี่ยนจึงมีคนทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ขาเกือบพลิก


advertisement