advertisement

แม่บ้านผู้คลั่งไคล้การตุนวัตถุดิบ ยิ่งกว่าร้านตามสั่ง ซื้อผ่านแอปฯสะดวกสุด ๆ


advertisement

         เชื่อว่าพ่อบ้านแม่บ้านหลาย ๆ คน คงจะมีนิสัยที่คล้าย ๆ กัน กับการชื่นชอบการตุนสิ่งของเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในครัวเรือน วัตถุดิบประกอบอาหารต่าง ๆ ต้องมีเหลือเอาไว้ดีกว่าปล่อยให้ขาดและไม่มีของยามจำเป็นต้องใช้

         เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ KOi ClaySkulls ที่เป็นผู้ที่คลั่งไคล้ในการซื้อผักมาตุนเอาไว้ โดยเธอเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ที่สะดวกและได้ของไวไม่แพ้การออกไปซื้อเองเลย จนตอนนี้บ้านของเธอแทบจะกลายเป็นร้านอาหารตามสั่งแล้ว เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้มารีวิวครัวที่เต็มไปด้วยพืชผักของเธอ พร้อมระบุว่า 

      นี่แทบจะไม่ใช่ ผีแม่บ้านแล้ว นี่แทบจะเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งแล้วค่ะ กล้าตั้งตัวเองเป็น (เชฟกะโหลกเด็ก) เพราะชอบอยู่ในห้อง #ครัวกะโหลกเด็ก 

      ไม่ต่างจากห้องทำงานปั้นเพ้นท์เย็บปัก ที่เป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงชีพแล้วจ่ะ  หยุดไม่ได้ ก็จัดตามพี่น้องไปให้ไฉไล จบๆ จ๊ะ บางทีก็อยากจะหนีจากพี่น้องกลุ่ม งานบ้านที่รัก นี้ อ่ะค่ะ ตู้เย็นดี๊ดี ก็มีใจ จัดของสดพืชผักยัดเข้าไป ก็อยู่ได้ไปเป็นเดือน จริงจัง จริงจิ๊ง

      วันนี้ขออัพเดทเกี่ยวกับงานครัว ส่วนตัวของก้อยที่ “ครัวกะโหลกเด็ก” แม้ยังไม่ค่อยเข้าที่ แต่ก็ค่อย ๆ สะสมไป ทีละอย่างเลือกตามที่ชอบจริง ๆ แต่ เสบียงนี่ต้องพร้อมเติมให้เต็ม ๆ เพราะส่วนตัวก้อยเอง ติดบ้านมาก ก ไก่ ล้านตัว… เลยคิดว่า การจัดหาซื้อทางแอพ ช่องทางออนไลน์ เป็นจริตและสไตล์ก้อยมากกว่าค่ะ 

ซื้อทางแอพ ช่องทางออนไลน์ 

      (ประหยัดเวลา ประหยัดความหงุดหงิด ที่ต้องออกไปรถติด..และเดาอารมณ์ผู้คน 55)

      *** สั่งกลางคืน ก่อนเที่ยงได้รับ เอาเวลาไปจัดสรรชิล ๆ ไปเลยค่ะ ส่วนตัวก้อยเช็คราคาจากที่เคยลองซื้อจากห้างค้าส่ง,ห้างสรรพสินค้า,ห้างที่ส่วนมากเป็นของนำเข้า ในย่านเขตที่ก้อยอยู่แล้ว 

      สรุปแล้วคือ เข้าแอพ และ ฟาร์มตรงสะดวกกว่าค่ะ ..มีบางรายการเท่านั้นที่ แพงกว่า 5-20 บาท …แต่บางอย่างก็เป็นหลักร้อย เช่น มะเขือเทศโซลาริโน่ ที่ก้อยชอบมาก ที่ในแอพที่ซื้อของเยอะสุด ไม่มี ก็ต้องแยกกันออกมาค่ะ ทั้งหมดเป็น (รายการในบรรดาเสบียงส่วนตัวที่ก้อยชอบตุนเองนะจ๊ะ)…แต่ละอย่างก็แล้วแต่เลือก เป็นจำนวนด้วยค่ะ ก้อยเปรียบเทียบจากกรัม-กิโล ที่ก้อยเคยซื้อแล้ว

      วิธีจัดเก็บรักษาเข้าตู้เย็น ก็เป็นตามที่พี่น้องแชร์มาในกลุ่มนี้นี่แหละฮะพี่น้อง 

      ส่วนตู้เย็นแบรนด์ beko นี้ ก้อยจัดมาเมื่อ 25 เดือน 7 …เป็นอะไรที่ลงตัว และเลิฟมากมาย ในสไตล์ก้อยกะโหลกค่ะ (ชอบเปิดจนน้องร้องแล้ว) แต่ก้อยซื้อตอนในราคาเต็มจ่ะ 555

      *เก็บของสดดี ช่องผักนี่ก็ตามลำดับ ผักชนิดแข็ง ผักหัว อยู่ได้เป็นเดือน ..ผักใบก็ยังไฉไล 1-2 อาทิตย์สวยๆ 

      *ของก้อยชุดล่าสุดนี่เนอะจัด! ช่องไม่พอ เพราะจัดออนไลน์โปรโมชั่นมาเต็มมาก ก็มีทำตามพี่น้องแชร์ มีรากต่างๆ ก็เอามาใส่ขวด ใส่น้ำ บ้างก็เก็บตามที่เคย (ใส่กล่องรองทิชชู)..

      *ส่วนบางชุดก็จัดมาเพื่อเป็น ผัก ธัญพืช ผลไม้ มาปั่นตามสไตล์ที่ก้อยชอบ (สูตรไม่ค่อยสำเร็จ เก็บข้อมาผสม กินตามร่างกายคุ้นชิน ตามกรุ๊ปเลือด ในร่างกายของก้อยเองนะคะ) เน้น เก็บกล่องสูญญากาศ และ frozen ค่ะ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

อยู่กัน 2 คนค่ะ ก้อยชอบจัดสรร ชอบทำ ชอบจัดเก็บ ทำอาหารทานเองทุกมื้อค่ะ …บางอย่างชอบเยอะ ทำมากหน่อย แบ่งเก็บไว้ ตามลำดับค่ะ (ในลังทั้งหมดนั้น 2,005 บาทค่ะ)

อยากมีโมเมนนี้ แต่ลำพังทอดไข่ ยังไม่อร่อยเลย

       เหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ต่างมาชื่นชม เพราะหลายคนก็ฝันอยากจะมีครัวที่มีวัตถุดิบเต็มครัวเช่นนี้ อยากจะทำอะไรก็ทำได้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก KOi ClaySkulls


advertisement