advertisement

สุดภูมิใจ พ่อค้าเร่ขายไอศกรีม ส่งเสียลูกเรียนได้ดีทุกคน ติดรูปลูก 3 คน 3 อาชีพ


advertisement

      ความภาคภูมิใจของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ ก็คือ การได้เห็นลูกประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านไหน ด้านการศึกษา หรือว่าการใช้ชีวิต สำเร็จในหน้าที่การงาน กว่าจะส่งลูกคนหนึ่งประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดา คนเป็นพ่อแม่จะรู้ดี 

        ล่าสุด กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล พ่อค้าขายไอศกรีมแบรนด์ดังรายหนึ่ง เร่ขายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ของ จ.กำแพงเพชร โดยเฉพาะในพื้นที่ต.เทพนคร และตำบลใกล้เคียง โดยติดภาพถ่ายไว้บนรถ มีทั้งรูปภาพชายแต่งเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านล่างมีตัวหนังสือระบุกำกับว่า “หัวหน้าชุดปฏิบัติการไล่ล่า” ถัดมาเป็นรูปภาพผู้หญิง สวมเสื้อสีขาว ด้านล่างมีตัวหนังสือระบุกำกับว่า “ทนายความอิสระ” 

พ่อค้าขายไอศกรีม 

           ภาพชายแต่งกายชุดทหารบก สวมใส่หมวกหม้อตาล ด้านล่างของภาพมีตัวหนังสือ ระบุกำกับว่า “เฉพาะกิจหน่วยเคลื่อนที่เร็ว” รวมถึงภาพอิริยาบถต่าง ๆ ซึ่งรูปภาพนี้ได้ถูกติดเอาไว้บนรถ 3 ล้อเครื่องขายไอศกรีมของพ่อค้ารายดังกล่าว 


advertisement

       พ่อค้าขายไอศกรีมรายนี้คือ นายสุเทพ ผลเศรษฐี อายุ 65 ปี ส่วนรูปภาพที่ติดอยู่บนรถขายไอศกรีม ก็คือลูกชายและลูกสาวซึ่งมีทั้งหมด 3 คน นายสุเทพ เล่าเรื่องราวของตนเองให้ฟังอย่างภาคภูมิใจ พร้อมกล่าวอธิบายภาพถ่ายที่แขวนไว้บนรถขายไอศกรีม

      ภาพแรกชายที่แต่งเครื่องแบบตำรวจ คือ ส.ต.ท.เฉลิมพล ผลเศรษฐี อายุ 30 ปี สังกัดอยู่ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 จ.ตาก ถัดมาภาพที่ 2 คือ น.ส.ธนศิริ ผลเศษรฐี อายุ 25 ปี อาชีพทนายความอิสระ ซึ่งปัจจุบันปฏิบัติงานอยู่ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่วนภาพสุดท้ายที่แต่งชุดทหารคือ ส.อ.ภาณุวัฒน์ ผลเศษรฐี อายุ 24 ปี สังกัดกองพันสารวัตรทหารกรุงเทพฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นลูกของนายสุเทพทั้งสิ้น ส่วนภรรยาได้เลิกรากันไปกว่า 6 ปีแล้ว


advertisement

         นายสุเทพ เล่าให้ฟังระหว่างจอดรถขายไอศกรีมอยู่ภายในวัดโขมงหัก ว่า ตนมีความภาคภูมิใจในตัวลูกทั้ง 3 คนมาก ตนซึ่งมีฐานะยากจน เร่ขายไอศกรีมมากว่า 20 ปี ลูกทั้ง 3 คน เป็นคนที่เรียนดีมาก เอาใจใส่การเรียนดี จึงตั้งใจที่จะมานะบากบั่นส่งลูกทั้ง 3 คนให้เล่าเรียนสูง ๆ 


advertisement

        ซึ่งอาชีพตนมีอยู่อาชีพเดียวก็คือ เป็นพ่อค้าขายไอศกรีมไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนนั้นเป็นช่วงที่ขายดีมาก ได้กำไรวันละกว่า 2,000 บาททุกวัน ตนเก็บหอมรอมริบเอาไว้เพื่อส่งเสียลูกทั้ง 3 คนได้เล่าเรียนกันจบ และได้ทำงานเป็นข้าราชการทุกคน 

       ก่อนหน้านี้ลูก ๆ เคยขอร้องให้ตนหยุดขายไอศกรีม เนื่องจากเห็นตนอายุมากแล้ว แต่ตนก็อดที่จะออกมาเร่ขายไม่ได้ ทั้งนี้ ลูก ๆ ได้ส่งเงินมาให้ใช้โดยพี่น้องได้แบ่งปันส่งมาคนละ 5,000 บาท รวมแล้วตกเดือนละ 15,000 บาทต่อเดือน ซึ่งตนก็ได้เก็บเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ส่วนหนึ่งฝากเข้าบัญชีธนาคารเอาไว้ 

      บ้านพักของนายสุเทพ มีลักษณะเป็นห้องแถว ด้านหน้าซึ่งเป็นประตูเหล็กนายสุเทพยังได้ติดป้ายไวนิลที่มีรูปลูกชายและลูกสาวที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในอิริยาบทต่าง ๆ 


advertisement

         นายสุเทพ กล่าวว่า ตนได้สั่งทำรูปภาพป้ายไวนิลของลูกทั้ง 3 คนเอาไว้แล้ว เพื่อที่จะเอามาติดด้านหน้าของตู้เย็นของแต่ละคน เมื่อถามว่าเพราะเหตุใดจึงทำ และมีความคิดแบบนี้ นายสุเทพ กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า “ตนจะเอาไว้นอนดูเล่นมีความสุขดี”

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement