advertisement

แม่ทุกข์ร้อง ช่างตัดผมลูกสาว ป.5 ผิดทรง ห้ามแล้วก็ไม่ฟังไถจนหัวเกรียน


advertisement

       จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ขอคำปรึกษาจากกลุ่ม ทนายอาสาให้คำปรึกษากฎหมายฟรี ทุกข์ใจ ถามความเห็นชาวเน็ต หลังช่างตัดผมผิดทรง จนหัวเกรียนทำลูกสาวหมดความมั่นใจ ไม่อยากไปโรงเรียน ช่างรับผิดชอบให้หมวก 1 ใบ แม่กลัวลูกคิดสั้นหาทางออกไม่ได้ หลังจากที่ลูกสาวของเธอไปใช้บริการที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่ง โดยคุณยายของน้องได้สั่งช่างตัดผมว่า ตัดทรงนักเรียนซอย แต่ทรงที่ถูกตัดออกมานั้นกลับเป็นทรงนักเรียนชายที่สั้นเกรียนจนติดหนังหัว 

       โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวระบุข้อความเอาไว้ว่า รบกวนขอคำแนะนำกับเรื่องนี้หน่อยค่ะ พอดีลูกสาวไปตัดผมกับยาย ยายบอกกับช่างตัดผมว่าตัดทรงนักเรียนซอย แล้วช่างตัดออกมาเป็นทรงนักเรียนผู้ชาย แต่ลูกของดิฉันเป็นผู้หญิง ช่างแสดงการรับผิดชอบด้วยการไม่คิดค่าตัด และให้หมวกมาหนึ่งใบ แต่สภาพจิตใจน้องย่ำแย่มากค่ะ น้องจะฆ่าตัวตายไม่อยากพบปะผู้คน แล้วน้องก็ไม่ยอมไปโรงเรียนซึ่งน้องเป็นเด็กเรียนดี ตอนนี้คุณแม่ทุกข์ใจมากเลยค่ะ โทรไปคุยกับช่างตัดผมก็ตกลงกันไม่ได้ ช่างตัดผมเมาขณะที่โทรไปคุยแบบนี้พอจะทำยังไงได้บ้างคะ แล้วถ้าจะไปเดินเรื่องดำเนินการก็ต้องหยุดงานและค่าเดินทางสามารถเรียกกับช่างตัดได้ไหมคะ

        โดยหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมากมายต่างมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางรายระบุข้อความว่า ถ้ายายบอกว่า “ทรงนักเรียนซอย” ช่างอาจได้ยินว่า “ทรงนักเรียนชาย” ซึ่งตอนตัดน้องน่าจะทักท้วงช่าง และช่างน่าจะถามย้ำอีกครั้งว่าทรงไหนกันแน่ ยังไงเป็นกำลังใจให้น้องกับคุณแม่นะคะ ตอนนี้ซื้อวิกมาใส่ไปก่อน ตอนนี้เยียวยาจิตใจก่อนค่ะ คือ หาวิกสวยๆให้น้องนะคะ พาน้องไปคุยกับครูประจำชั้น เพื่อให้ครูเข้าใจและดูแลสภาพจิตใจน้องได้ค่ะ 

       ข้อมูลจากแม่ของน้องที่ถูกช่างตัดผมรายนี้ตัดผมลูกไม่ตรงปก พร้อมโพสต์คลิปสนทนาระหว่างแม่เด็กและช่างตัดผมรายนี้ นานกว่า 10 นาที ซึ่งหลังสนทนาจบก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยชาวเน็ตบางรายฟังแล้วคาดว่าจะเป็นการสื่อสารกันผิดพลาดระหว่างผู้ปกครองและช่างตัดผม 


advertisement

       โดยหลังจากเกิดเหตุช่างก็กล่าวคำขอโทษบอกว่าตัดไปแล้วจะให้ทำอย่างไร พร้อมให้แค่หมวก 1 ใบ กลับมาเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ตนเองได้ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีเพียงแค่ตากับยายที่คอยดูแลลูกเท่านั้น ตนกลัวว่าลูกจะคิดสั้นและเป็นปมด้อย โดยขณะนี้ลูกไม่ยอมไปโรงเรียน และบ่นว่าไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว ซึ่งตนได้ตัดสินใจนำเรื่องนี้มาเพื่อขอคำปรึกษาจากชาวเน็ตและหาทางออกว่าจะทำอย่างไรหลังจากที่เจรจาทางโทรศัพท์กับช่างตัดผมดังกล่าวและยังหาข้อยุติไม่ได้


advertisement

       ในเวลาต่อมาพยายามติดต่อร้านตัดผมที่ตัดผมทรงนักเรียนผิดปกแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไม่สามารถรับฟังคำอธิบายและเหตุการณ์จากร้านตัดผมดังกล่าวได้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com


advertisement