advertisement

สาวกุมขมับเจอฝ่ายชายที่ไม่เอาไหน ต้องหาเลี้ยงแต่ฝ่ายเดียว จะทำยังไงดี


advertisement

       สาวได้ตั้งกระทู้ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับหาเงินใช้หนี้บ้าน ใช้หนี้รถ ไหนจะต้องทำงานหาเลี้ยงแฟนอีก เพราะแฟนขับรถ ขี่รถมอไซต์ไม่เป็น เลยมาขอคำปรึกษาในพันทิป ว่าปัญหาดังกล่าวนั้นจะแก้ไขยังไงได้บ้าง

โดยหญิงคนนี้เล่าว่า ชีวิตลำบากมากเลยค่ะช่วงนี้ เราคบกันแฟนมาสามปีกว่า ตอนแรกเขาเป็นทหาร เขาก็ยังพอมีเงินไม่ต้องมาพึ่งพาเรา เราก็มีภาระที่ต้องจ่าย ทั้งบ้าน ทั้งรถ เดือนละหมื่นกว่า เราได้เงินเดือนสองหมื่น ยังต้องมาหาเลี้ยงแฟนตัวเองอีก เพราะที่บ้านคือให้เงินเดือนเราใช้  เราทำธุรกิจร้านอาหารกับครอบครัวของเรา แต่แม่เราไม่ได้ให้เงินแฟนสักบาท แต่ให้กินอยู่ฟรีเลี้ยงข้าวฟรี เพราะเขาทำอะไรไม่ได้ ทำงานอะไรก็ช้าหมด ลูกค้าเยอะๆ ก็ชอบหนึไปหลบในห้องน้ำ

แต่เวลาที่เขาอยากได้อะไร อยากกินขนม ก็จะงอแงให้เราซื้อให้ประจำ แต่แฟนเราก็รักเรามาก ไม่เคยมีเรื่องนอกใจ หรือ เรื่องมือที่สามเลยสักครั้ง อยู่ด้วยกัน 24 ชม. เราอยากให้เขาไปหางานอย่างอื่นทำ แต่วุฒิม.3 แถมขับรถ ขี่รถมอไซต์ ขี่จักรยานอะไรก็ยังไม่เป็น เราเครียดมากตรงนี้แหละ ใครจะอยากรับทำงาน เห้อ ไม่รู้จะบ่นหรือระบายกับใคร ก็เลยขออนุญาติชาวพันทิปบ่นหน่อยนะคะ อยากงี้ใช่ไหมที่เลี้ยงว่าฝ่ายหญิงเลี้ยงดูผู้ชาย เกิดมา พึ่งเคยเจอแฟนคนนี้คนแรก

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า "ดูแล้วเขายังเหมือนเด็กน้อยที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็น ไม่คิดจะพัฒนาตัวเองเลย จบ ม.3 ก็ไปเรียน กศน.ต่อให้จบอย่างน้อย ม.6 ก็ยังดี แล้วไปสมัครงานโรงงานก็ได้ ส่วนมอเตอร์ไซค์ หรือจักรยานก็หัดขี่เอาได้ ต้องบังคับให้เขาทำครับ ก็อยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะเอาเขาไว้ไหม ที่เขาไม่นอกใจ เพราะเขาไม่อยากปล่อยคนดีๆอย่างคุณไป อย่างน้อยก็เป็นที่พึ่งให้เขาได้ตอนเขาลำบากครับ"


advertisement

"ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าแฟนขี่รถหรือขับรถไม่เป็น ปัญหาอยู่ที่แฟนขี้เกียจต่างหาก เอาง่ายๆ นะครับ ขนขวายไปหัดขี่รถ หรือขับรถก็ได้ ยอมลงทุนไปเรียนตามโรงเรียนสอนก็ได้ แต่เขาไม่ทำ เขาคงจะคิดว่า จะไปขนขวายทำไมในเมื่อบ้านก็ฟรี ข้าวก็ฟรี เงินก็มีให้ใช้ จะไปดิ้นรนทำงานทำไมให้เหนื่อย ใช้ชีวิตแบบนี้สบายจะตาย หลังจากนี้คุณก็ต้องคิดเอาเองแล้วว่าจะเอายังไงต่อ"


advertisement

"เขาช่วยทำงานในร้าน โดยไม่มีเงินเดือน เรียกว่าอะไรค่ะ คุณอย่ามองแต่ทางที่คุณเสียเปรียบสิคะ ทางที่คุณได้เปรียบไม่เอามาคิด"


advertisement

"พ่อกับแม่ถึงขั้นฝากลูกไว้ ทักมาหาทุกวัน ก็อยากไล่นะคะ เราเหนื่อยอ่ะเป็นผู้หญิงก็อยากได้คนซัพพอร์ตบ้างในบางเรื่อง"

     จะเห็นได้ว่า ชาวเน็ตหลายคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป ซึ่งบางคนมองว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าแฟนขี่รถมอไซต์ ขี่จักรยานอะไรก็ยังไม่เป็น แต่ปัญหาอยู่ที่แฟนขี้เกียจต่างหาก แทนที่จะหัดขับรถให้เป็น แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งเขาช่วยทำงานในร้าน โดยไม่มีเงินเดือน อย่ามองแต่ทางที่คุณเสียเปรียบสิค่ะ ทางที่คุณได้เปรียบไม่เอามาคิด

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Pantip และ สมาชิกหมายเลข 3451502


advertisement