advertisement

พยาบาลสาว เผยความลับห้องคลอด หากทารกออกมาขี้เหร่จะพูดอย่างไร


advertisement

       คนที่กำลังจะมีลูกน้อย จะมีสมาชิกในครอบครัวขึ้นมาอีกหนึ่งคน คงจะรู้สึกเหมือนได้รับของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต ก็คือ ลูกน้อย ยิ่งเป็นลูกคนแรก คนเป็นพ่อแม่ก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ลุ้นสุดๆ ว่าลูกจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน แต่พ่อแม่ทุกคนลูกออกมาหน้าตาแบบไหนก็รักสุดหัวใจ

        ล่าสุด (10 กันยายน 2565)เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ เผยเรื่องราวจากพยาบาลสาวรายหนึ่ง ชื่อว่า มิกิ เรอิ ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อไม่นานมานี้ เธอได้ออกมาโพสต์วิดีโอผ่านทาง TikTok แชร์ประสบการณ์ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นความลับในห้องคลอด

          มิกิ เผยว่า โรงเรียนสอนพยาบาลจะฝึกอบรมทุกขั้นตอนจริง ๆ แม้กระทั่งในเรื่องของการใช้คำพูด ว่าจะต้องพูดอย่างไรกับพ่อและแม่ของเด็กแรกเกิด เมื่อนำทารกไปส่งให้กับพวกเขา ซึ่งก็มีคำถามเกิดขึ้นว่า หากทารกคลอดออกมาไม่น่ารัก จะพูดกับพวกเขาว่าอย่างไร

          ถ้าทารกน่ารัก คุณก็สามารถบอกพวกเขาได้เลยว่า ลูกของคุณน่ารักจังเลย แต่หากทารกขี้เหร่ คุณก็แค่บอกว่า หน้าเหมือนพวกคุณมากเลยค่ะ มิกิ กล่าว

          อย่างไรก็ตาม มิกิเผยว่า เธอเองไม่ได้นำรูปแบบคำพูดจากการฝึกอบรมนี้ ไปใช้ในชีวิตจริงสักเท่าไหร่นัก แต่เธอเชื่อว่าพยาบาลคนอื่น ๆ จำนวนไม่น้อย คงจะนำไปปฏิบัติจริง 

 ภายหลังจากคลิปวิดีโอของพยาบาลสาวรายนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจไม่น้อย หลายคนต่างรู้สึกประหลาดใจ พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นติดตลก บ้างก็แชร์ประสบการณ์ส่วนตัว

          "ฮ่า ๆ ถ้าต่อไปฉันมีลูก แล้วมีคนบอกว่า ลูกหน้าเหมือนฉัน คราวนี้ฉันก็รู้แล้ว"

          "โอ้ งั้นตอนคลอดลูก ที่พยาบาลพาลูกมาให้ฉัน แล้วบอกว่า ลูกหน้าตาเหมือนคุณ ก็คงแปลได้ว่า.."

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

          ทั้งนี้ผู้ใช้โซเชียลบางคน เข้าไปคอมเมนต์เสนอแนะคำเลี่ยงอื่น เพื่อที่จะไม่ต้องแบ่งแยกลักษณะภายนอกของทารกตั้งแต่เกิด แค่กล่าวแสดงความยินดีกับพวกเขา บอกว่ายินดีด้วยก็น่าจะเพียงพอ เพราะโดยทั่วไปแล้ว ทารกก็ไม่ได้น่ารักดูดีสักเท่าไหร่ในวันแรกที่คลอด

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  mikiraiofficial 


advertisement