advertisement

ลุงหอบเงินแสนฝากธนาคาร ตกค่ำ พนง.โทรมาแจ้งเหลือ 90,000 งงกันทั้งบ้าน


advertisement

        เมื่อวาน (5 ก.ย.65) ที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนจากนายนิพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ว่า มีเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อพ่อตาหอบเงินแสนไปฝากธนาคารแห่งหนึ่งสาขาใน อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ส. ค.ที่ผ่านมา แต่ช่วงค่ำเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรมาบอกว่า เงินฝากไม่ครบเหลือแค่ 90,000 บาท ให้มาเซ็นนำเงินออกจากบัญชี 

        แต่ตนในฐานะลูกเขยและลูกๆ อีกหลายคนไม่ยอม เพราะพ่อตายืนยันนับเงินได้จำนวน 100,000 บาทไปฝากจริงๆ ก่อนไปฝากหลายคนก็ช่วยกันนับ จนถึงขณะนี้ตกลงกันไม่ได้ ขอดูกล้องวงจรปิดจากธนาคารก็ยังไม่ชัดเจน และธนาคารพยายามให้พ่อตาเซ็นยอมรับสภาพให้ถอน 10,000 บาท ให้จงได้ ยังไม่มีข้อสรุป และตนเห็นความไม่ชอบมาพากลในเรื่องนี้ จึงฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับชาวบ้านที่นำเงินไปฝากธนาคาร 

        นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า พ่อตาตนนำเงิน 100,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่พ่อตาและลูกสาวเก็บหอมรอมริบ จากการเปิดร้านขายขนมและขายของ พ่อตาหอบเงินแสนไปฝากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาอ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ส.ค.65 เวลาประมาณเที่ยงเศษ โดยภาพวงจรปิดของธนาคารยื่นเงิน เป็นธนบัตรพันบาทและแบงก์ร้อยยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร 

        จากนั้นพ่อก็หันหลังเดินไปนั่งอยู่เก้าอี้ โดยไม่ได้ยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ ผ่านไปประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ก็ยื่นสมุดเงินฝากธนาคารให้พ่อตา พ่อตาเปิดดูมีการรันตัวเลขเงินฝาก เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน แต่ปรากฏว่าตอนเย็นเวลาทุ่มเศษของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ธนาคารก็โทรมาบอกพ่อตาว่า เงินที่ฝากมีแค่ 90,000 บาท พ่อตาก็ตกใจ ทำไมเป็นแบบนี้ ก็นับครบอยู่ 

        ตอนนี้พ่อตาผม สภาพจิตใจแย่มาก คิดมาก นอนไม่หลับ กินข้าวน้อยลง ผมไปถามพ่อตาแล้วยืนยันว่า เอาเงินแสน นับครบมั้ย พ่อตาผมก็บอกว่า พ่อตาและแม่ยาย และลูกชายอีกคนพากันนับถึง 3 ครั้ง ครบ 100,000 บาท ก่อนจะนำมาฝากธนาคาร คงไม่ว่าใครผิดใครถูก แต่อยากฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ถึงคนฝากให้ยืนดูการนับเงินอยู่ตรงหน้าเคาน์เตอร์เลย

        ส่วนพนักงานธนาคารก็ขอให้เช็กดีๆ ว่าตังค์ครบหรือไม่ครบ ถ้าไม่ครบก็ให้ทักท้วงตอนนั้นเลย ไม่ใช่ผ่านมา 6-7 ชม.ค่อยมาแจ้ง และหากเงินหายแค่ 500 หรือ 1,000 คงไม่ได้ว่า แต่นี่หายเป็นหมื่น มันหนักสำหรับพวกเรากว่าจะหาเงินได้ และเป็นแบบนี้ใครก็รับไม่ได้ ผมว่ามันแปลกเกินปกติ เจ้าหน้าที่มาเจรจาที่บ้านให้พ่อตาเซ็น พ่อตาก็ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง จนเขาบอกว่าจะแจ้งความเพื่อให้ไกล่เกลี่ยกัน จนถึงตอนนี้ก็ตกลงกันไม่ได้ นายนิพนธ์ กล่าว

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        ธนาคารต้องรับผิดชอบ เพราะหากผมฝากเงินไม่ครบทำไมไม่ท้วงตอนนั้น ผมขอยืนยันนับเต็มแสนแน่นอน และก็เคยมาฝากที่ธนาคารแห่งนี้บ่อยไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตอนนี้ทุกข์ใจเงินหายตั้งหมื่นบาท

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  


advertisement