advertisement

สาวกไอโฟนบ่นอุบ Dynamic Island ช่วยแก้ปัญหาหรือสร้างปัญหาเพิ่ม


advertisement

         ถือเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่ไอโฟนประสบความสำเร็จแล้วค่ะ กับ Dynamic Island ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับรอยบากบนสมาร์ทโฟน ที่ผู้ใช้งานมองว่ามันรกเกะกะสายตา ตั้งแต่ iPhone X เป็นต้นมา ซึ่ง Dynamic Island ก็ทำให้ไอโฟนไม่มีรอยบากให้เห็นอีกต่อไป เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นหน้าจออย่างไม่มีอะไรมาเกะกะ

         แต่ดูเหมือนว่า การแก้ปัญหารอยบอก จะกลับกลายเป็นแก้จุดนี้แล้วไปสร้างปัญหาจุดอื่น เมื่อ Dynamic Island กลับกลายเป็นฟังก์ชันที่ออกมาสร้างความเกะกะสายตาในการใช้งานกว่าเดิม อย่างเช่นที่เฟซบุ๊กเพจ Watsamon ได้ออกมาเผยภาพ พร้อมระบุว่า….

        " Dynamic Island เอาจริง ๆ ตอนแรกนี่ก็คือ hype มาก แบบมันสวยมาก แต่พอมาใช้จริง ๆ แล้ว เอ่อ ผิดหวัง มันให้ความรู้สึกว่าใหญ่กว่าเดิม และเกะกะสายตาสุด ๆ ด้วยความที่มันลอย ๆ เหมือนเกาะหลุมดำใหญ่ ๆ กลางทะเล สมชื่อ Island ตามภาพ"  


advertisement

พอใช้จริงรู้สึกผิดหวัง 

       หลายคนมองว่า มันคือตัวปัญหามากกว่านวัตกรรม และถึงแม้บางคนจะมีวิธีแก้ปัญหาในการอ่านหนังสือให้ไม่โดน Dynamic Island บดบัง แต่ผู้ใช้งานก็มองว่า คนที่ต้องแก้ปัญหาควรจะเป็นนักพัฒนาไม่ใช่ผู้ใช้งาน 


advertisement


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

        คนเริ่มแชร์เยอะ ออกตัวก่อนสำหรับคนบอกว่าไม่ชอบก็ไม่ต้องซื้อ หรือแนะนำให้ขายไป คือออเราก็มีส่วนที่ชอบนะคะหลัก ๆ คือระบบปฏิบัติการ ios และกล้องที่สมจริง เราเป็นสาวกแอปเปิ้ลมาตลอด และซื้อทุกรุ่น (แอนดรอยก็ใช้ด้วยเหมือนกัน) และเรื่องเดี๋ยวแอปก็อัพเดท ทราบค่ะว่าอนาคตแอปสามารถขยับ interface ได้ แต่ยังไง software ก็ลบ notch ออกไปเลยไม่ได้เน่อสู

       อันนี้มาแชร์ประสบการณ์ความรู้สึกที่ตัวเองซื้อมาใช้งับ เผื่อใครจะเอาไปประกอบการตัดสินใจ ส่วนทางเราถามว่าเกะกะตามั๊ยก็เกะกะ แต่ถามว่าใช้มั๊ยก็ใช้ เพราะเหตุผลตามย่อหน้าแรกเบย ไม่ได้มีเจตนามาดิสเครดิตใครเน่อ ชั้นใช้ผลิตภัณฑ์ Apple มาตลอด ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ 


advertisement

         เราผู้ยังไม่ซื้อ14 pro เพราะคิดว่ามันคือรุ่นต้นแบบ ออกมาเพื่อดูกระแสว่าผู้บริโภคชอบมั้ย ต้องปรับปรุงตรงไหนอีก ขอรอ15 16 ดูความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกว่าเดิม เผื่อว่าจะทำเล็กลงกว่านี้ได้ 

        สำหรับผู้ใช้งานจริง ก็คงมีทั้งชอบและไม่ชอบ ซึ่งเสียงสะท้อนจากผู้ใช้งาน ก็คงเป็นปัจจัยให้ไอโฟนต้องพัฒนาในรุ่นต่อไปอีก 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Watsamon 


advertisement