advertisement

สุดผวา ตื่นมาเจองูเลื้อยอยู่บนที่นอน ก่อนรู้ว่าเป็นงูพิษร้ายแรงอันดับ 2 ของโลก


advertisement

      ขึ้นชื่อว่างู สัตว์เลื้อยคลานที่แทบทุกคนแหละกลัว ไม่ว่าจะเป็นงูมีพิษหรือว่าไม่มีพิษก็ตาม แค่เห็นตัวก็ขนลุกแล้ว แค่เห็นก็วิ่งไม่คิดชีวิตแล้ว เราจะพบข่าวที่เกี่ยวกับงูเข้าบ้านอยู่บ่อยๆ ทั้งตัวเล็กๆ แต่มีพิษ หรือว่าตัวใหญ่ๆ หน้ากลัว โผล่มาจากชักโครกประจำเลย หลุดลงมาจากใต้หลังคา หลบอยู่ในเครื่องปรับอากาศ คุดคู้อยู่ในรองเท้า หรือตามสุมทุมพุ่มไม้ในบ้าน 

        ล่าสุดเกิดเรื่องราวสุดแสนระทึก เมื่อศูนย์บริการช่วยจับงูและสัตว์เลื้อยคลานในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้โพสต์แชร์ภาพชวนสยองน่าขนลุก หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านรายหนึ่งในเมืองคัลบาร์ที่เจองูตัวใหญ่เลื้อยอยู่บนที่นอน ก่อนรู้ข้อมูลถึงกับช็อก เพราะนี่ไม่ใช่งูธรรมดา แต่เป็นงูพิษร้ายแรงอันดับ 2 ของโลก 

        งูตัวหนึ่งที่เลื้อยขึ้นไปอยู่บนเตียงนอนของเจ้าของบ้าน แม้จะเห็นว่ามันตัวใหญ่ แต่ยังมีบางส่วนของมันที่เหลืออยู่ใต้ผ้าห่ม ส่วนหัวยกขึ้นมาและจ้องมองกล้องอย่างน่าสะพรึง ทำให้เจ้าของบ้านสามารถมองเห็นงูพิษร้ายตัวนี้ได้ชัดเจน ก่อนที่จะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยบริการจับงูให้เข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงที โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เตือนให้ประชาชนในพื้นที่ตรวจสอบที่นอน ทั้งใต้เตียง ใต้หมอนและใต้ผ้าห่มของตัวเองอย่างละเอียดทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะพบเจอกับอสรพิษร้ายที่แอบซุกซ่อนได้แบบนี้ ซึ่งตัวดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้จัดการนำไปปล่อยในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 

        อย่างไรก็ตาม ภายหลังทราบว่างูชนิดนี้คือ งูอีสเทิร์นบราวน์ (Eastern Brown Snake) หรือ งูสีน้ำตาลตะวันออก เป็นงูพิษร้ายแรงอันดับ 2 ของโลก มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย นิสัยดุร้าย และสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว พิษของมันมีผลต่อระบบประสาท หากถูกกัดอาจทำให้เกิดอาการตกเลือดอย่างรวดเร็ว และหัวใจล้มเหลวจนถึงแก่ชีวิตได้ 


advertisement

งูอีสเทิร์นบราวน์ (Eastern Brown Snake)  


advertisement

พิษร้ายแรงอันดับ 2 ของโลก 


advertisement

        ไปอยู่บนที่นอนแบบนี้ได้ยังไง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเจ้างูอีสเทิร์นบราวน์ บ้านเราก็เป็นงูเห่า จงอาง งูเหลืองที่ชอบเข้าบ้าน ควรระมัดระวังให้ดี ทำความสะอาดภายในบ้าน รอบๆ บ้านให้สะอาดไม่เป็นที่ซุกซ่อนของงู  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com


advertisement