advertisement

เจ้าบ่าวจ้างรถหุ้มเกราะ บอดี้การ์ดคุ้มกันของหมั้น รู้ว่าเท่าไหร่ร้องว้าว


advertisement

       เป็นสิ่งที่สำหรับในงานแต่งงาน สำหรับ สินสอดทองหมั้น  สินสอดเป็นประเพณีโบราณ และอาจมีมาก่อนการบันทึกใด ๆ เป็นเวลานานแล้ว เงินทองที่ทางด้านฝ่ายเจ้าบ่าวต้องนำมาสู่ขอฝ่ายหญิงตามที่ตกลงกันไว้ จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับความพอใจของทั้ง 2 ฝ่าย 

       ล่าสุด กลายเป็นกระแสฮือฮาเป็นอย่างมาก สำหรับ กรณีคู่รักคู่หนึ่งจัดพิธีหมั้น ในเมืองไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ทำเอาฮือฮาในโลกโซเชียลเพราะว่าทรัพย์สินจำนวนมหาศาล ที่เจ้าบ่าวเตรียมมามอบให้ครอบครัวเจ้าสาว และวิธีการขนส่งของขวัญเหล่านั้นก็พิเศษมากเช่นกัน เพราะใช้รถกระบะหุ้มเกราะและบอดี้การ์ด 4 คน 

       ในภาพจะเห็นว่าบอดี้การ์ดช่วยกันเคลื่อนย้ายกล่องสีแดง 6 ใบลงมาจากรถ ก่อนนำเข้าไปมอบให้เจ้าสาวเพื่อเป็นของขวัญในพิธีหมั้น โดยพบว่าภายในเป็นกองเงินสดจำนวนมาก ทองคำแท่งขนาดใหญ่ นาฬิกาแบรนด์ดัง เพชรและหินมีค่าต่างๆ และเครื่องประดับมากมาย แค่มองดูก็พอจะเห็นว่ามูลค่ามหาศาลอย่างแน่นอน

       เจ้าบ่าวอายุ 30 ปี เปิดเผยว่า เขาอาศัยอยู่ในเมืองเงินหลิง มณฑลเจ้อเจียง ขณะที่คู่หมั้นของเขาอาศัยอยู่ในเมืองไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง มูลค่ารวมของของขวัญที่เขามอบให้ครอบครัวเจ้าสาว มากกว่า 9.98 ล้านหยวน (ประมาณ 48.7 ล้านบาท) และเพราะนี่ไม่ใช่ทรัพย์สินจำนวนน้อยๆ เขาจึงติดต่อธนาคารเพื่อเช่ารถหุ้มเกราะ พร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 4 นาย เพื่อนำของขวัญจากบ้านเขาไปบ้านเจ้าสาว


advertisement

       เจ้าบ่าวบอกด้วยว่า "นี่เป็นประเพณีท้องถิ่นซึ่งพบได้ทั่วไป" เขาไม่คิดว่าภาพงานหมั้นจะโด่งดังในโซเชียลเน็ตเวิร์กขนาดนี้ หลังจากพิธีหมั้นสิ้นสุดลง ครอบครัวของเจ้าสาวจะเก็บทองและเครื่องประดับไว้ ส่วนเงินสดจะถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำไปที่ธนาคาร เพื่อฝากเข้าบัญชีของเจ้าสาวโดยตรง ทั้งนี้ พวกเขามีแผนจะจัดงานแต่งงานขึ้นในปลายปีนี้


advertisement

       คลิปวิดีโองานหมั้นที่ยิ่งใหญ่นี้ ถูกโพสต์ครั้งแรกลงบน Weibo ดึงดูดผู้เข้าชมเกือบ 5 ล้านอย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตจีนต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างตื่นเต้น เกือบ 10 ล้านหยวน ฉันคิดว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในละครทีวีเท่านั้น ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครจริงๆ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement