advertisement

น้ำตกเอราวัณ สวรรค์แห่งธรรมชาติ งดงามท่ามกลางป่าเขียวขจี


advertisement

       น้ำตกเอราวัณ ถือว่าเป็นน้ำตกชื่อดังที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ หลายคนคงนึกถึงภาพความงามของน้ำตกที่ใหญ่โต สวยงาม แวดล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี ซึ่งจริง ๆ แล้วสถานที่แห่งนี้ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากมาย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ "อุทยานแห่งชาติเอราวัณ" สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรีให้มากขึ้น

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Ouu Dacha ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยระบุว่า…

          น้ำตกเอราวัณ น้ำตกขนาดใหญ่และมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี และน้ำตกแห่งนี้ยังแบ่งออกเป็น 7 ชั้น คือ ไหลคืนรัง, วังมัจฉา, ผาน้ำตก, อกผีเสื้อ,เบื่อไม่ลง, ดงพฤกษา และชั้นสุดท้ายชื่อว่า ภูผาเอราวัณ ซึ่งทั้ง 7 ชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็ต้องมาชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต ทริปเก็ทเตอร์ก็ไม่พลาดที่จะนำภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนด้วย


advertisement

ชั้นที่ 1 ที่มีชื่อว่า ไหลคืนรัง เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของกันตะลุยสวรรค์ 7 ชั้น ชั้นนี้จะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สายน้ำจะไหลลงตามหินที่ลดหลั่นกันลงมา เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ พร้อมชมวิวน้ำตกฟินๆ

มาต่อกันที่ ชั้นที่ 2 วังมัจฉา แน่นอนว่าชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า วังมัจฉา ชั้นนี้จะมีปลามาตัวเล็กตัวใหญ่มาแหวกว่ายให้เราได้ดูกันแบบเต็มตา ที่สำคัญเดินจากชั้นแรกขึ้นมาอีกแค่นิดเดียวเท่านั้น ความสวยงามของชั้นนี้บอกเลยว่าจะทำให้ทุกคนประทับใจแน่นอน

 


advertisement

ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก ชั้นนี้อยู่ห่างจากชั้นที่สองเพียง 200 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าชมธรรมชาติเพลินๆ ก็ถึงแล้ว ชั้นนี้จะมีแอ่งน้ำสีมรกตอยู่ตรงกลางและมีน้ำตกที่ไหลลงมากระทบกับโขดหินที่อยู่ด้านล่าง บรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์และมีร่มเงาน่านั่งพักผ่อนเป็นอย่างมาก 

เดินชมธรรมชาติยังไม่ทันเหนื่อย เผลอแป๊บเดียวก็ขึ้นมาถึง ชั้นที่ 4 อกผีเสื้อ ที่ชั้นนี้จะมีโขดหินขนาดใหญ่คล้ายหน้าอกที่เป็นท่ีมาของชื่อ และมีสายน้ำไหลลงมาตามโขดหินและไหลลงสู่แอ่งด้านล่าง จะลงเอาตัวไปแช่น้ำเย็นๆ หรือสไลด์เดอร์ลงมาตามโขดหินก็สนุกอย่างแน่นอน


advertisement

 สำหรับคนที่อยากขึ้นไปต่อใน ชั้นที่ 5 ชั้นนี้มีชื่อว่า เบื่อไม่ลง ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าจะขึ้นมาชั้นนี้ต้องฟิตร่างกายมากันเลยทีเดียว เพราะทางขึ้นค่อนข้างลาดชันและต้องปีนโขดหินและอยู่ห่างจากชั้นที่ 4 ถึง 600 เมตร แต่ขึ้นมาถึงแล้วรับรองว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอน เพราะชั้นนี้เป็นชั้นยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต่างพากันมาเล่นน้ำกัน รับรองเลยว่าถ้าขึ้นมาถึงชั้นนี้แล้วต้องเบื่อไม่ลงสมชื่ออย่างแน่นอน

ชั้นที่ 6 ดงพฤกษา ชั้นนี้จะไม่ค่อยมีน้ำเท่าไร แต่ว่าความสวยงามของชั้นนี้คือน้ำตกที่ไหลลงมาสู่อ่างน้ำสีมรกตที่รายล้อมไปด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์ เราเลยนั่งพักกันที่ชั้นนี้ก่อนจะเดินขึ้นไปต่อ


advertisement

และสิ่งที่เรารอคอยก็มาถึง เราเดินขึ้นมาถึง ชั้นที่ 7 ภูผาเอราวัณ ชั้นนี้เป็นชั้นบนสุดของน้ำตกเอราวัณ ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนเพราะชั้นนี้มีน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง ที่บอกเลยว่าจะต้องเอาตัวไปรับสายน้ำที่ไหลลงมาให้ได้เพราะน้ำชั้นนี้ทั้งใสและสะอาดสุดๆ และยังมีแอ่งน้ำให้เล่นแบบฟินๆ อีกด้วย 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"สุดยอดค่ะ"

"สวยมากค่ะ ไปมาแล้วจ้า"

        น้ำตกขนาดใหญ่และมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ชั้น ด้วยกัน ซึ่งแต่ละชั้นนั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป สำหรับนักท่องเี่ยวท่านใดที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยนะคะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก คนชอบเที่ยวl TripTH และ Ouu Dacha


advertisement