advertisement

เจอพระธุดงค์ขอน้ำ จอดรถจะถวาย พอพระพูดขึ้นถึงกับสะดุ้งรีบออกรถเลย


advertisement

      ถ้าหากพูดถึงมิจฉาชีพในปัจจุบันที่ระบาดหนักเป็นอย่างมาก สำหรับ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาหลอกลวงด้วยกลโกงมากมายสารพัด พวกมิจฉาชีพในโลกโซเชียล มีมาหลากหลายรูปแบบจริงๆ ทุกวันนี้ อยากไว้ใจอะไรง่ายๆ หรือสิ่งที่เราเห็น น่าสงสาร อยากจะช่วยเหลือ แต่สุดท้ายแล้วอาจจะเป็นมิจฉาชีพก็ได้ แม้กระทั้งมิจฉาชีพในคราบผ้าเหลือง

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @tahliwnatnicha ได้โพสต์วิดีโอคลิปเหตุการณ์ที่ได้ขับรถกลับจังหวัดน่าน เส้นทางระหว่างถนนลำปาง-แพร่ เจอพระธุดงค์ โบกเหมือนขอน้ำ ก็เลยจอดจะเอาน้ำให้ แต่พอพระพูดขึ้น ถึงกับต้องรีบปิดกระจกแล้วออกรถไป โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

       (เส้นทาง ถนนลำปาง-แพร่) แค่มาเล่าเรื่องราวที่เจอกับตัวให้ฟัง ไม่รู้ว่าโชคดีไหมที่ไม่เกิดเหตุร้ายแรงขึ้น หรือเราคิดมากไปเอง พอกลับมาถึงบ้านเล่าให้ครอบครัวฟัง โดนด่ายับเลย เราไม่รู้เลยว่าจะเป็นพระจริงๆ หรือเป็นพระปลอม (มี2คนนะ อีกคนยืนรออยู่ข้างหน้า) ไม่แน่ใจว่าถูกหรือผิดที่พระธุดงค์ขอปัจจัยอย่างเดียวเลย อีกอย่างเราเป็นผู้หญิงขับรถมาคนเดียว ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้จอดกลางป่าแบบนั้น ต่อไปคงไม่กล้าทำอีกแล้ว คิดแล้วก็กลัวๆเหมือนกัน มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างไม #ไม่มาม่าน๊า #ประสบการณ์ชีวิต จะจำให้ขึ้นใจเลยต่อไปนี้  

เจอพระธุดงค์ เดินอยู่ริมทาง โบกเหมือนขอน้ำเปล่า 

เจ้าของคลิปนี้ก็เลยจอดรถจะถวายน้ำ 

แต่พอถวายน้ำแล้ว 

พระขอเงิน บอกจะเดินทางกลับวัด เจ้าของคลิปบอกไม่มีเงินสด ก็ยังบอกว่าโอนก็ได้ 

แบบนี้ก็ได้หรอ 

รีบปิดกระจกแล้วออกรถไปเลย 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

       ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเตือนนะคะ เราไม่ได้นึกถึงมิจฉาชีพเลย ที่จอดตั้งใจจะให้น้ำจริงๆด้วยความใจอ่อนและขี้สงสารของเราเองต่อไปจะไม่ทำอีกแล้วค่ะ

โดนมาแล้วแบบนี้เลย ให้เงินไปเกือบพัน คิดว่าเป็นพระจริง แต่คิดสะว่าเราทำบุญ จะได้สบายใจ 

เราเซฟตัวเองก่อนไม่จอดถ้าไปคนเดียว 

       ผมเคยเจอแบบนี้เลย เส้น อ.เมืองเชียงใหม่ ไปห้วยน้ำดัง ในบริเวณป่าเขา แบบนี้เลย 3-4 รูป ใช้ขวดน้ำโบก พอลงไปน้ำไม่รับขอรับปัจจัยสัก 200 ไหมโยมจะกลับ ตจว. 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        มาในรูปแบบนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นใครก็คงจะคิดว่าอาจจะไม่ใช่พระจริง อาจจะเป็นมิจฉาชีพในคราบผ้าเหลือง ขอเงินจากคนใจบุญ มาในรูปแบบนี้ต้องระวัง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก tahliwnatnicha 


advertisement