advertisement

หนุ่มเตือนภัย แม่ซื้อทอง 3 บาท ใส่มาตลอด เจอสิ่งผิดปกติ ให้ร้านตรวจดูเข่าทรุด


advertisement

      นอกจากการฝากเงินในธนาคาร ซื้อกองทุน สลากออมทรัพย์ การซื้อทองก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ดี เพราะว่าทองเป็นทรัพย์สินมีค่าถาวรไม่เสื่อมสลายหรือด้อยค่าไปตามกาลเวลา แต่จะเพิ่มมูลค่าสวนทางกับค่าเงินที่อ่อนตัว หลายคนก็ทั้งซื้อเก็บเป็นทองแท่ง และทองรูปพรรณใส่สวยๆ เครื่องประดับที่สวยงามด้วย 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Jiran Buaban ได้โพสต์ภาพสร้อยคอทองคำ และสร้อยข้อมือทองคำ ที่มีซื้อมาใส่จนเจอความผิดปกติของทอง จึงได้นำทองไปให้ร้านดู รู้ความจริงถึงกับเข่าอ่อน โดยได้โพสต์ระบุว่า… 

         ฝากเตือนภัย เมื่อปลายปีที่ 64 แม่ได้ไปซื้อทองมาจากร้านนึงในตลาดบ้านโคกและแม่ก็ใสมาตลอด ไม่เคยเอาไปจำนำที่ไหนจนกระทั่งวันนี้แม่เห็นทองตัวเองผิดปกติจึงเอาไปไห้ร้านทองดูปรากฏว่าเป็น ทองปลอม

         และได้ไปถามร้านที่ซื้อมาทางร้านไม่รับผิดชอบอะไรเลยครับ จึงฝากเตือนเพื่อนๆคับ ใครที่ชอบซื้อทองก็ระวังกันด้วยนะครับ  


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต


advertisement

        ระหว่างนี้ไม่ได้มีคนมาแอบเปลี่ยนสลับของคุณแม่ไปใช่ไหมค่ะ ช่วงที่คุณแม่ถอดเก็บไว้ ลายแบบนี้เดี๋ยวนี้หาสั่งทำได้ค่อนข้างง่าย ลองสืบหาประเด็นนี้ดูอีกสักทางนะคะ เพราะแม่เห็นความผิดปกติของทอง แปลว่ามันเพิ่งเริ่มมีความผิดปกติ เคยมีเคสคล้ายๆแบบนี้ที่โดนสลับทองโดยลูกสาวเป็นคนทำเอาทองจริงแม่ไปขายแล้วเอาทองปลอมมาสลับไว้คืน ถ้าใช่แบบนี้จริงก็ขอให้จับคนร้ายได้ แต่ถ้ามาจากร้านโดยตรงก็ขอให้ได้รับความยุติธรรมโดยเร็วนะคะ 


advertisement

มีความสลับทองแม่ไปหรือเปล่า 

           แบบนี้ก็มีด้วย โดยทั่วไปแล้วทางร้านทองจะมีใบรับประกันทองแท้ให้เมื่อเราซื้อ จะเอาทองปลอมมาขายให้ลูกค้ามันก็แปลกๆ อยู่นะ ชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสงสัย แปลกในแปลก เรื่องนี้จะได้บทสรุปยังไง ต้องติดตาม 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Jiran Buaban


advertisement