advertisement

งงทั้งงาน แข่งขันกินเร็ว กินหมดคนแรกแต่กลับแพ้ เพราะลีลาไม่ดี มีด้วยหรือนี่


advertisement

      เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทายสายกินทั้งหลายจริง ๆ ค่ะ สำหรับการแข่งขันกินจุกินไว ที่ตอนนี้ก็มีหลาย ๆ สถานที่จัดกิจกรรมเช่นนี้ขึ้นมา ให้เหล่านักกินได้มาแข่งกินทำสถิติกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเทคนิคในการทำให้ตัวเองกินได้ไวที่สุดเพื่อเป็นผู้ชนะ

      แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าคนที่กินเร็วที่สุดกลับเป็นคนแพ้ในการแข่งขันกินเร็ว อย่างเช่นกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิรน์ part 6 ได้ออกมาโพสต์ภาพสาวนักกิน ที่กำลังกินอย่างเมามันส์ในการแข่งขันกินจุ พร้อมระบุว่า…..

"สงสัยเจ้ก้อยต้อง 69 กินแล้วมั้งถึงจะเก่งเรื่องลีลากินหมดก่อนแต่ไม่เก่งเรื่องลีลา…ถถถ ขอบคุณคลิป เจ้ก้อย โซ้ยแหลก"

       จากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่า เธอกินได้รวดเร็วมาก และยังกินหมดเป็นคนแรกอีกด้วย แต่ทว่า เมื่อพิธีกรประกาศผล เธอกลับได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยเหตุผลที่ว่า ลีลาของเธอไม่ดี ทำเอาตัวเธอเองก็รับรางวัลแบบงง ๆ 


advertisement
เธอกินได้รวดเร็วมาก และยังกินหมดเป็นคนแรกอีกด้วย 

ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยเหตุผลที่ว่า ลีลาของเธอไม่ดี 


advertisement


advertisement

       ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jongjit Yuphrai ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนักกินสาวคนดังกล่าว ก็ได้โพสต์ภาพของตนเอง ที่เจอมาในการแข่งขันกินเร็วอาหารญี่ปุ่นในงานรำลึก สู้ศึก จัดโดยกองการท่องเที่ยวและกีฬา เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ไม่จำกัดเพศ อายุ ซึ่งการแข่งขันนี้ จะมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้ผู้แข่งขันรับประทานอย่าง ซูชิ 20 คำ และยากิโซบะ 1 กล่องใหญ่ คุณจงจิตกินหมดคนแรก แต่กลับแพ้ ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินเป็นจำนวนมาก

      ​เรื่องราวกลับไม่จบง่าย ๆ เมื่องานนี้คุณจงจิตกลับถูกผู้จัดโทรหาและแจ้งว่าจะฟ้องที่เธอทำให้องค์กรเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยคุณจงจิต ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "วันนี้ทางผอ.ผู้จัดมีการโทรมาคุยนะคะ แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกดีเลยค่ะ บอกว่าแข่งเอาความสนุกไม่ได้ซีเรียสขนาดนี้ ทำไมเราต้องทำลายชื่อเสียงขององค์กร ? และมีการต่อว่า ว่าจะฟ้องร้องที่เราลงคลิปการแข่งขันทั้งหมดด้วย ทุกคนคิดว่าไงคะ ???  

      นอกจากนี้ทางเพจยังได้ระบุอีกว่า "แล้วคนชนะ แต่งตัวทีมเดียวกับคณะกรรมการ นี่คือตัวละครลับขององค์กรหรือ ?

      ทำไมการแข่งขัน กินจุต้องมีลีลา รู้ไหมว่ากินจุเป็นเรื่องของ คนที่มีความสามารถเท่านั้น แค่คนตะกละเอามาแข่ง ก็ยังไม่ใช่ การกินจุ มาจากความสามารถและการฝึกฝน ทุกคนต้องฝึก การขยายกระเพาะ การจัดเก็บ ลิมิตของหูรูดกระเพาะ เราอาจจะเห็นว่า กินได้เป็นถาดๆ คนพวกนี้ปกติ ซึ่งไม่ใช่ มีการฝึกซ้อม ถึงจะเป็นนักกินจุได้ และนัดกินจุก็มีความคิดเหมือนนักกีฬาเขาต้องการทำสถิติ เขาต้องการรู้ลิมิต

      เราก็คนนึงที่มาจากสายกินจุ น้ำหนักเป็น 100 กิโลกรัม แต่กินสู้กับคนตัวผอมๆไม่ได้ สุดท้าย ศึกษาหาข้อมูลซื้อหนังสือมาอ่าน สิ่งที่เราต้องทำคือขยายขนาดกระเพาะ ซึ่งก็ต้องทำตามหนังสือ แล้วแต่ละคนมีลิมิตไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นนี่ไม่ใช่ สิ่งที่ใครก็ทำได้ ทำไมต้องด้อยค่ากันด้วย"


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       ก็เป็นประเด็นที่สะเทือนวงการนักแข่งกินเลยทีเดียวค่ะ ที่มีการบังคับเรื่องลีลาด้วย แถมคนชนะก็ไม่ได้ดูมีลีลาที่ดีกว่าคนที่กินหมดคนแรกอีกด้วย​

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 


advertisement