advertisement

สาวกุมขมับ อ้วนแล้วกลัวหาแฟนไม่ได้ จะทำยังไงดี


advertisement

       สาวคนหนึ่งได้ตั้งกระทู้ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับหาสามีไม่ได้เพราะอ้วน แต่ก็เห็นหลายคนน้ำหนักตั้ง 80-100 โล เค้าก็แต่งงานกันไปหลายคู่ เลยได้มาปรึกษาเกี่ยวกับปัญหานี้ว่าจะทำอย่างไร

       โดยสาวคนนี้เล่าว่า มีความสูง 163-164  ตอนนี้อายุ 31 ย่าง 32 ทั้งชีวิตมีคนมาจีบจริงจังแค่ 3 คน แล้วเราก็ไม่ชอบ เลยไม่ได้สานต่อ นอกนั้นเป็นคนเจ้าชู้เข้ามาแบบหยอด ตอนอายุ 27-29 หนัก 55-57 พอ 30 นน. ขึ้นมาเป็น  74  ตอนนี้ 31 ย่าง 32 ลดไป 10-11 โล เหลือ 63-64  ใช้เวลาลด 1 ปี อยากให้เหลือ 55-58 เท่าๆ เดิม พอแก่แล้วลดช้าอีกเครียดมากๆ (เรามั่นใจว่าลดแบบสุขภาพนะคะ ทานอาหารดี ออกกำลังวีคละ 4-5 วัน) อ้วนกว่านี้กลัวหาสามียาก เพราะแก่แล้วอีก  แล้วไม่อยากมีลูกช้า ตอนนี้คิดถึงขั้นจะไปดูดไขมัน ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เห้อ

เราพยายามทำทุกทางให้สวย เข้าคลินิควีคละหน ทำ laser,hifu, เมโส หมดไปหลายหมื่น แต่ก็ยังไม่มีใครเข้ามามา 2 ปีแล้วค่ะ วันๆ เจอแต่คนเดิมๆ เราทำธุรกิจส่วนตัว ทำ office แบบcontract เข้าวีคละวัน ในออฟฟิศก็มีแต่ผญ.อีก เห้อ

แต่นี่มาดูรอบตัว คนใกล้ตัวเราเกิน 5 คนที่อ้วนกว่าเรามากๆ และอ้วนมาทั้งชีวิต หนักกัน 75-100 กว่าโล เค้าก็หาสามีกันได้ ได้แต่งงานไวด้วยตั้งแต่อายุ 27-28  แล้วหลายคนเก็บตัวด้วย แต่เค้าก็เจอสามีอะ บางคนได้เพื่อนสมัยเรียน เพื่อนในออฟฟิศ เพื่อนบ้านบ้าง ไม่รู้จะทำไงแล้วค่ะ ปลง

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า "อยู่คนเดียวก็สุขได้จ้า ไม่ต้องพยายาม ดีกว่าได้คนไม่ดีมาเป็นคู่แล้วต้องทุกข์ระทม
มาตั้งกระทู้ในพันทิปให้คนเห็นใจ"

"ทั้งชีวิตมีคนมาจีบจริงจังแค่ 3 คน แล้วเราก็ไม่ชอบ เลยไม่ได้สานต่อ นอกนั้นเป็นคนเจ้าชู้เข้ามาแบบหยอด เค้าไม่จีบเรา เราก็จีบเค้าสิ คนเจ้าชู้ ก็ต้องมีวิธีแก้สิ เราต้องเลือกสิ โหลดแอพชมพูสิ"

"ลองใช้ชีวิตแบบมีความสุขไม่ต้องกังวลเรื่องจะมีแฟนหรือไม่มี ออร่าความสุขมันจะออกมาเอง พลังบวกจะทำให้คนอยากอยู่ใกล้ค่ะ"

        จะเห็นได้ว่า บางคนอาจจะมองว่าการที่อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ ไม่ต้องพยายาม ดีกว่าได้คนไม่ดีมาเป็นคู่แล้วต้องมาทุกข์อีก ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนว่าต้องการใช้ชีวิตแบบไหนให้ตัดสินใจเลือกเอง

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Pantip และ สมาชิกหมายเลข 7084368


advertisement