advertisement

สาวไปเดตวันแรก แต่โดนไล่ลงจากรถ ยืนงงเธอบอกแต่งตัวดีเกินไป


advertisement

       เวลาที่ต้องไปออเดตกับหนุ่มๆ ที่คุยด้วย เป็นผู้หญิงคนไหนก็อยากจะแต่งตัวดีๆ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะแต่งตัวให้ดูดีเป็นพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่าย แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีหญิงสาวรายหนึ่ง กลับต้องเผชิญกับสถานการณ์ชวนอึ้งที่คาดไม่ถึง เมื่ออยู่ ๆ เธอโดนหนุ่มคู่เดตไล่ลงจากรถ เหตุเพราะชุดของเธอนั้นดูดี เกินไป 

        เป็นหญิงสาวรายหนึ่งในเวียดนาม ได้แชร์ประสบการณ์เดตสุดขมขื่นผ่านทางเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกบนถึงบนโซเชียลมีเดีย เธอเผยว่า

        เธอได้พบรักกับชายหนุ่มรายหนึ่งผ่านทางออนไลน์ ภายหลังจากที่ได้พูดคุยกันก็นัดชวนกันไปดูหนังและกินข้าว เช่นเดียวกับการเดตตามประสาหนุ่มสาวทั่วไป

        เนื่องจากเป็นการเจอหน้ากันครั้งแรก หญิงสาวจึงตั้งใจแต่งตัวมากกว่าปกติ แม้ว่าก่อนหน้านั้น ผู้ชายจะบอกกับเธอว่า ให้เธอแต่งตัวธรรมดา สบาย ๆ เพราะเขาขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ใช่ขับรถยนต์ ดังนั้นรูปลักษณ์ภายนอกจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สำหรับหญิงสาวก็แค่คิดว่า ขอสวยดูดีสักวันหนึ่งก็แล้วกัน   
 

       เมื่อถึงเวลานัด ฝ่ายชายมารับหญิงสาว เขาแต่งตัวธรรมดา เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว ในขณะที่หญิงสาวใส่ชุดกระโปรง พร้อมรองเท้าส้นสูง ในระหว่างที่เธอนั่งซ้อนรถเดินทางไปนั้น ฝ่ายชายไม่ได้พูดสื่อสารกับเธอเลย จึงกลายเป็นเงียบไปทั้งคู่ จนกระทั่งถึงจังหวะหนึ่ง เขาก็ชะลอรถแล้วถามขึ้นมาว่า "นั่งไม่สบายหรือเปล่า รถฉันเล็ก นั่งไม่สบายไหม"

       หญิงสาวพยายามตอบกลับไปอย่างถนอมน้ำใจ กล่าวว่า "นั่งลำบากหน่อย แต่ไม่เป็นไร เธอขี่มาได้ดีไม่มีปัญหา" ทว่าหลังจากนั้น ชายหนุ่มกลับจอดรถและบอกให้เธอลงจากรถ ก่อนที่จะขี่มอเตอร์ไซค์จากไปโดยที่ไม่พูดอะไรสักคำ ทิ้งให้ฝ่ายหญิงยืนงงอยู่ริมทาง "ฉันไม่ได้ไปดูทั้งหนัง และไม่ได้กินข้าวมื้อใด ๆ ฉันกำลังยืนเศร้าอยู่บนทางเท้า เพื่อรอแท็กซี่และเขียนเรื่องนี้" หญิงสาว กล่าว    
 


advertisement


advertisement

           ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนสังคมออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจและกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่เห็นใจหญิงสาว มองว่าการไปเดตใครก็อยากดูดี นอกจากนี้การแต่งกายที่ดี ยังเป็นการแสดงออกถึงการให้เกียรติอีกฝ่ายอย่างมีมารยาทอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com


advertisement