advertisement

ต่างชาติช้อปสนั่น เหมาซื้อคอนโดไทย ยกฟลอร์ยกตึก เป็นบ้านหลังที่ 2 ลงทุนปล่อยเช่า


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่น่าจับตาไม่น้อยในวงการ รอสังหาริมทรัพย์กับการลงทุนรูปแบบใหม่ ในเมื่อการซื้อคอนโดมิเนียมไม่ได้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว  จึงเป็นที่มานวัตกรรมการลงทุนอสังหาฯปล่อยเช่า “Origin Investment Gen Flow” ที่บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนอสังหาฯ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ สร้างผลตอบแทน รายได้ระยะยาว มีให้เลือกทั้งซื้อทีละห้อง ยกฟลอร์ ยกตึก 

       โดยทางด้าน สิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI กล่าวว่า การลงทุนอสังหาฯระยะยาว ถือเป็นทางเลือกการลงทุนที่มั่นคง ความผันผวนต่ำ และเป็นทางเลือกที่ปลอดภัย ที่ผ่านมา เครือออริจิ้นฯ ได้พัฒนานวัตกรรมการลงทุนอสังหาฯออกมาอย่างต่อเนื่องภายใต้ “Origin Investment Property Program” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน ที่สนใจลงทุนระยะยาว แต่ไม่สะดวกหาผู้เช่าเอง โดยเปิดทางการลงทุนโครงการเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ในเขตเมือง อาทิ พร้อมพงษ์ ทองหล่อ พญาไท พร้อมบริการจัดหาผู้เช่าต่างชาติจากบริษัทข้ามชาติที่ลงทุนในประเทศไทย 

       ล่าสุด เราได้เสริมทัพนวัตกรรมการลงทุนอย่างต่อเนื่องภายใต้ซีรีส์นี้ เปิดทางเลือกใหม่ๆ ให้แก่นักลงทุนในหลากหลายเซ็กเมนต์ งบประมาณ และ ทำเล ด้วยโปรแกรมการลงทุน 3 โปรแกรม 


advertisement

       สิริพงศ์ เผยอีกว่า การลงทุนใน 3 โปรแกรม แยกออกมา

        1.Origin Condo Investment การลงทุนระยะยาวได้ง่าย ไม่ต้องลงแรง ในงบประมาณเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท ในทำเลแหล่งงานและใกล้สถาบันการศึกษา อาทิ สายลวด, ศรีอุดม, เกษตร-ศรีราชา แคมปัส, แคมปัส บางแสน, ระยอง

       2.Origin Resort Investment ยกระดับการลงทุนสู่ทำเลท่องเที่ยว รองรับการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยว พร้อมระบบผลตอบแทนที่ครอบคลุมทั้งค่าเช่าแบบคงที่และค่าเช่าส่วนเพิ่มตามซีซั่นการท่องเที่ยว นำร่องในทำเล กะทู้-ป่าตอง, หาดบางเทา, พัทยา ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท


advertisement

       3.Origin Apartment Investment ตอบโจทย์การลงทุนยกชั้น ยกตึก พร้อมผลตอบแทนในทำเลใกล้แหล่งชุมชนและนิคมอุตสาหกรรม อาทิ บางนา-บางปะกง, เศรษฐบุตร, เตรียมน้อม, บางแค เป็นการสนับสนุนนักลงทุนที่ต้องการยกระดับเป็น SME โดยเข้าไปร่วมมือและลดความเสี่ยงของการลงทุนสำหรับผู้สนใจทำอพาร์ตเมนต์ แต่ไม่เคยทำมาก่อน ล่าสุดที่เตรียมน้อม สเตชั่น ที่นำมาทำโปรกแกรม 1 อาคาร กว่า 200 ยูนิต มูลค่า 700 ล้านบาท มีนักลงทุนจากจีนมีความสนใจจะซื้อยกตึก เพื่อลงทุนปล่อยเช่า

       เราร่วมกับบริษัท แพสชั่น เรียลเตอร์ จำกัด ในเครือบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ลงทุนทั้ง 3 โปรแกรม โดยจะทำหน้าที่บริหารสินทรัพย์ จัดหาผู้เช่าที่สอดคล้องกับความต้องการในทำเลต่างๆ อาทิ ผู้ทำงานในนิคมอุตสาหกรรม นักศึกษา นักท่องเที่ยว โดยผู้ลงทุน ไม่ต้องหาผู้เช่าเอง พร้อมทั้งการันตีผลตอบแทนในช่วงแรกเพื่อลดความเสี่ยงให้แก่ผู้ลงทุน ขณะที่สินทรัพย์หลายประเภทไม่ว่าตลาดหุ้น กองทุนรวม เงินตราต่างประเทศ ทองคำ มีความผันผวนมากในปัจจุบัน การลงทุนอสังหาฯระยะยาว จึงถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในขณะนี้” สิริพงศ์กล่าว


advertisement

       “กนกอร หลิมกำเนิด” หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC กล่าวว่า เอสซีมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติประมาณ 20-25% ที่ซื้อคอนโดมิเนียม ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน เมียนมา ไต้หวัน โดยซื้อราคาแพงสุดเป็นเพนต์เฮาส์ ราคา 436 ล้านบาทในโครงการสโคป หลังสวน ยังมีชาวสิงคโปร์สนใจซื้อบิ๊กล็อตโครงการ เรฟเฟอเรนซ์ สาทร-วงเวียนใหญ่ที่จะสร้างเสร็จในปี 2567

       ล่าสุดมีนักลงทุนชาวไต้หวันซื้อยกตึกโครงการโค้บบ์ รัชดา-พระราม9 จำนวนกว่า 200 ยูนิต มูลค่า 700 ล้านบาท เพื่อนำไปทำตลาดกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่สนใจซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่า โดยเฉพาะลูกค้าจีน รวมถึงชาวไทยด้วย ซึ่งทำเลนี้ต่างชาติให้ความสนใจมากเพราะใกล้สถานทูต ศูนย์การค้าและรถไฟฟ้า นอกจากนี้ยังกันโครงการโค้บบ์ เกษตร-ศรีปทุม จำนวน 2 ฟลอร์ รวม 44 ยูนิต ให้กับลูกค้าต่างชาติด้วย เพราะเป็นอีกทำเลที่ต่างชาติสนใจ โดยเฉพาะจีนเนื่องจากใกล้มหาวิทยาลัยเกริกและศรีปทุม ซึ่งมีนักศึกษาจีนเรียนอยู่จำนวนมาก

       ฝั่ง ”กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW กล่าวว่าวันที่ 28-29 ตุลาคมนี้จะเปิดขายโครงการแอทโมซ แคนวาส ระยอง ติดศูนย์การค้าเซ็นทรัลระยอง เป็นคอนโดโลว์ไรส์ จำนวน 674 ยูนิต มูลค่า 1,250 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้าคนทำงานในย่านนั้นที่ซื้ออยู่เองและลงทุนปล่อยเช่า

       นอกจากนี้จะจัดงานพบเอเจนท์กว่า 100 ราย เปิดขายโครงการ THE TITLE MORI 1 หาดบางเทา มูลค่าโครงการ 4,500 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 5-7 ล้านบาทหรือเฉลี่ย 1.4-1.5 แสนบาทต่อ ตร.ม. กลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ ยุโรป จีน รัสเซีย ซื้ออยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่ 2 คาดจะได้รับการตอบรับดี เพราะภูเก็ตเป็นทำเลมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูงและการเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีนถือว่าเป็นโอกาสดีต่อการท่องเที่ยวและอสังหาฯ

       ก่อนหน้านี้ ”พสุ ลิปตพัลลภ” กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่าหลังเข้าซื้อโครงการคอนโดมิเนียม นิว ดิสทริค อาร์ 9 ติดถนนพระราม 9 เนื้อที่กว่า 6 ไร่ มูลค่า 6,519 ล้านบาทได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ โดยได้ปิดดีลโควต้าซื้อต่างชาติแบบบิ๊กล็อตจำนวน 95 ยูนิต ให้กับ Jadeite Investment Management Limited กว่า 500 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าต่อยอดทำตลาดและการขายในต่างประเทศ สำหรับโครงการอื่น เช่น รมย์ คอนแวนต์,เวหา หัวหิน โดยมีแผนไปโรดโชว์ที่ประเทศไต้หวัน รัสเซีย สิงค์โปร์ ฮ่องกง และอื่นๆ อีกด้วย

       ด้าน ”ปิยะ ประยงค์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ระบุว่า หลังพฤกษามีเปิดขายโครงการ “แชปเตอร์วัน ออล รามอินทรา” ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู มูลค่า 1,400 ล้านบาท สูง 8 ชั้น 3 อาคาร 631 ยูนิต เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท มีทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติสนใจซื้อในสัดส่วน 50:50 โดยคนไทยเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์ ซื้ออยู่จริง ส่วนต่างชาติเป็นคนจีนซื้อยกฟลอร์ 200 ยูนิต ผ่านเอเยนต์ เพราะใกล้กับมหาวิทยาลัยเกริกที่มีนักศึกษาจีนเรียนมาก มีทั้งซื้ออยู่เองและปล่อยเช่า ได้ผลตอบแทน 5-6%


advertisement

       ยังนำโครงการ นิวเวสต์ บางใหญ่ สูง 33 ชั้น 1,124 ยูนิต เริ่มต้น 1.59 ล้านบาทโรดโชว์ที่ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา รวมถึงโครงการเดอะ ไพรเวซี่ พาร์ค เตาปูน เริ่มต้น 2.19 ล้านบาท และแชปเตอร์วัน จรัญ-บางพลัด ใกล้รถไฟฟ้าMRT สถานีบางพลัดสูง 26 ชั้น 1,533 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,300 ล้านบาทด้วย

       ขณะที่บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ได้ปิดดีลซื้อขายบิ๊กล็อตโครงการไฮด์ สุขุมวิท 11 ให้ต่างชาติกว่า 100 ยูนิต ราคาเฉลี่ยยูนิตละ 7-8 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าร่วม 800 ล้านบาทใหักับเอเยนต์ฮ่องกง ทำตลาดลูกค้าต่างชาติ เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง จีน ทั้งซื้ออยู่เองและปล่อยเช่า

       เป็นอีกความเคลื่อนไหวที่ดีกรีน่าจะทวีคูณขึ้น ในห้วงเวลาที่ประเทศไทยกลายเป็นเซฟโซนของต่างชาติและกำลังซื้อต่างชาติก็สำคัญต่อตลาดอสังหาฯไทยไม่น้อย ท่ามกลางกำลังซื้อในประเทศที่เปราะบาง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement