advertisement

กลับมาบ้านงงเลย มีรถกอล์ฟโครงการจอดชาร์จแบตอยู่ มันได้หรอ?


advertisement

         ถ้าหากพูดถึงปัญหาเรื่องบ้าน เป็นเรื่องที่ต้องบอกเลยว่ามีปัญหาตั้งแต่เริ่มวางแผนสร้างบ้าน ที่อาจจะเจอช่างผู้รับเหมาที่ไม่ดี ทิ้งงานหนีงาน งานไม่ได้มาตรฐาน สร้างบ้านเสร็จอยู่อาศัยแล้วก็อาจจะเจอปัญหาต่างๆ นานา เพื่อนบ้าน สิ่งแวดล้อมต่างๆ มีให้เห็นบ่อยๆ ในโซเชียล 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Natchawan Thonhongsa ได้โพสต์ภาพมีรถกอล์ฟโครงการมาจอดอยู่ที่หน้าบ้าน ไม่ได้จอดเฉยๆ ด้วย จอดชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ ทำเอาเจ้าของบ้านงงมากๆ ทำไมถึงได้มาเอามาจอดชาร์จบ้านคนอื่น โดยได้โพสต์ระบุว่า….  

       เมื่อเรากลับบ้านมาเจอรถกอล์ฟโครงการจอดอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกยังขำๆกันอยู่เลย นึกว่าเขาแค่ขับมาจอดผิดบ้าน(บ้านตัวอย่างอยู่หลังข้างๆ) ปกตินี่ก็ไม่ค่อยได้ปิดประตูรั้วเวลาออกไปข้างนอกกัน

       แต่พอเดินเข้ามาในบ้านเท่านั้นแหละ!! อื้อหือ!! โมโห!! เสียบชาร์จแบตรถที่บ้านฉันด้วยจ้า กล่องรองเท้าข้างปลั๊กขนาดนี้มองไม่เห็นจริงๆหรอ?

       ไม่รู้พลาดจริงๆหรือตั้งใจ ละนี่ปกติเสาร์ อาทิตย์ ไม่ค่อยได้อยู่บ้านกันเพราะไปนอนบ้านญาติ แต่วันนี้บังเอิญแค่ไปซื้อของละกลับ ไม่รู้ว่าทำแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว โอ้ยเนาะ..หลังๆค่าไฟขึ้นเพราะแบบนี้ป่าวนะ 

เเจ้งความได้นะคะ ลักทรัพย์คะ เรียกตังค์ได้แบบจุกๆ เลยคะ 

        ลักทรัพย์ครับเพราะไปเสียบชาร์จ "ไฟฟ้า" จับต้องไม่ได้ แต่ยังถือว่าเป็นของมีค่า เข้าองค์ประกอบของการลักทรัพย์ ซึ่งเป็นคดีอาญา ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 138 ทรัพย์สิน หมายความรวมทั้งทรัพย์และวัตถุไม่มีรูปร่าง ซึ่งอาจมีราคาและอาจถือเอาได้

        คำพิพากษาฎีกาที่ 877 / 2501 การลักกระแสไฟฟ้า ย่อมเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 334 หรือ 335 แล้วแต่กรณี (ประชุมใหญ่ครั้งที่ 8/ 2501) 

ขอเป็นค่าชดเชยและทำขวัญโดยยกเลิกการเก็บค่าส่วนกลางตลอดชีพ 

         เจอแบบนี้เป็นใครก็เดือด ไม่ควรที่จะเอารถมาชาร์จบ้านคนอื่น ไม่ควรเป็นอย่างมาก ทางนิติหมู่บ้านต้องรับผิดชอบ และชี้แจงว่าทำไมถึงได้เอารถมาชาร์จบ้านคนอื่นแบบนี้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Natchawan Thonhongsa 


advertisement