advertisement

สาวเล่าเปิด GPS ไปคาเฟ่บนเขาค้อ จนรถติดหล่ม เสียค่าลากรถ 1,500


advertisement

     เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สำคัญและใช้สำหรับการเดินทาง ให้คุณได้เดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับ GPS หรือ Global Positioning System ที่จะช่วยนำทางให้คุณไปยังเป้าหมายได้ แม้บางครั้งอาจจะพาไปในเส้นทางที่ไม่ควรไปบางก็ตาม 

        อย่างล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @tulip_kunyapak ได้โพสต์วิดีโอคลิปใช้กูเกิ้ลแมพมาเที่ยวร้านกาแฟที่เขาค้อ พร้อมโพสต์คลิปรถยนต์ป้ายแดงที่ผู้โพสต์เป็นคนขับ ขณะกำลังขับไปทางถนนที่เป็นดินและร่องลึก อีกทั้งยังค่อย ๆ ขึ้นไปบนภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าหญ้าคาและเริ่มจะสูงชันเรื่อย ๆ กระทั่งรถคันดังกล่าว มาติดร่องน้ำอยู่กลางเขา

เปิด GPS ไปคาเฟ่บนเขาค้อ 

     คุณทิวลิป กัญญาภัค เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ตนเดินทางไปเที่ยวที่เขาค้อ ระหว่างที่รอเช็กอินเข้าโรงแรม ตนจึงไปเที่ยวคาเฟ่ โดยเปิด GPS ปรากฏว่าพาตนไปในทางดินลูกรังข้างทางเป็นป่า


advertisement

     ตอนนั้นตนเริ่มเอะใจแล้ว แต่ก็ไม่มีทางที่จะเลี้ยวกลับได้เลย จึงขับเดินหน้าไปต่ออย่างเดียว เข้าไปลึกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ทางเริ่มแย่ลงเรื่อย ๆ จนมาถึงทางที่เป็นทางน้ำเซาะ ทำให้รถติดหล่ม ตอนนั้นไม่รู้จะทำยังไง เลยถ่ายรูปขอความช่วยเหลือจากลูกเพจตน


advertisement

จนรถติดหล่ม 


advertisement

     สุดท้ายเพื่อนตนเข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ช่วยไม่ได้เนื่องจากต้องใช้รถโฟร์วีลขนาดใหญ่ รถกระบะธรรมดาลากไม่ได้ และเสียค่าบริการไป 1,500 บาท ทั้งนี้รถได้รับความเสียหายจากการขีดข่วนของต้นไม้ข้างทาง และใต้ท้องรถก็ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากดินที่ไปขูด

     อย่างไรก็ตาม ตนก็เดินทางไปที่ร้านคาเฟ่ดังกล่าวในวันต่อมาเนื่องจากทางร้านเชิญให้ตนไปดื่มกาแฟที่ร้าน แต่ตนไม่ได้เปิด GPS แล้ว ใช้วิธีดูป้ายบอกทาง ซึ่งไม่ใช่ทางเดิมและทางก็ไม่ได้แย่เหมือนทางเดิม แต่ก็ยังคงเป็นดินลูกรังอยู่


advertisement

     ตนไม่เคยคิดว่าจะเจอเหมือนในข่าวเลย ตอนนั้นตนคิดว่ายังไงข้างหน้าก็ต้องมีทางออก และตอนนั้นคิดว่าคาเฟ่ในเขาค้อ ทางมันก็ค่อนข้างลำบากอยู่แล้ว คิดว่าพอไปถึงมันจะต้องว้าวมากแน่ ๆ จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ปรากฏว่าธรรมชาติมากจริง ๆ เพราะไม่มีบ้านคนเลยสักหลัง ถามทางใครไม่ได้ต้องตาม GPS เท่านั้น

     ทั้งนี้ ตนมองว่าเรื่องนี้สามารถนำไปเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนที่ใช้ GPS บอกทางได้ว่าให้เช็กดี ๆ ถ้าหากทางไปไม่ได้ ก็อย่าดันทุรัง ไม่เช่นนั้นจะเสียทั้งเวลาและรถก็เสียหายด้วย สุดท้ายอาจไม่มีความสุขในการเดินทาง และตนอยากฝากถึงหน่วยงานให้ดูแลในเรื่องของเส้นทาง

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

     รวมถึงตนได้บอกร้านคาเฟ่ไปแล้วว่าให้ติดป้ายบอกทาง จะได้ไม่เสียลูกค้า ทั้งนี้จากเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นตนก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร เพียงแค่รู้สึกว่าชีวิตมีสีสันดี มีรสชาติตื่นเต้นดี ถ้าไม่เจอเหตุการณ์นี้ ตนก็คงไม่รู้จักระวังตัวเลยมากกว่า 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก tulip.kunyapak


advertisement