advertisement

หาดสอ ทะเลสวยน้ำใส ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองกรุง


advertisement

       หาดสอ จ.ชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งชายหาดที่เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีทะเลสวย เงียบสงบ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เหมาะแก่การมาพักผ่อน ทำกิจกรรมทางน้ำ นั่งปิกนิค แคมป์ปิ้ง อื่นๆ เรามาดูบรรยากาศของหาดสอกันเลยค่ะ

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก ฟัดส์ ละออ  ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวหาดสอ โดยระบุว่า บ้านพัก & ลานกางเต็นท์ ติดทะเลจ.ชลบุรี พิกัด หาดสอ กรมสรรพวุธทหารเรือ สัตหีบ 

         หาดสอ ตั้งอยู่ในความดูแลของกรมสรรพาวุธทหารเรือ เป็นชายหาดเล็กๆ ถูกซ่อนตัวอยู่ในขุนเขา บรรยากาศเเย็นสบาย ที่มีทรายละเอียดสีน้ำตาลอ่อนทอดยาว มีน้ำทะเลใสสะอาด น้ำค่อนข้างตื้น คลื่นไม่แรง เด็กๆสามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย


advertisement

มีกิจกรรมทางน้ำต่างๆมารองรับนักท่องเที่ยว เช่น พายเรือแคนู นั่งเรือชมวิว ดำน้ำตื้นดูปะการัง อื่นๆ ส่วนบนชายหาดร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร เปลผ้าใบ ร้านอุปกรณ์กิจรรมทางน้ำ ที่พัก จุดกางเต็นท์ อื่นๆ

 

หาดสอ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้จับสัตว์น้ำ และปะการังโดยเด็ดขาด มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากอยู่ในเขตทหารเรือ วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก สามารถนำอาหารมาทำองได้ แต่ห้ามกองไฟ และ ห้ามปิ้งย่างทุกกรณี พายเรือแคนนู ดำน้ำชมปะการัง มีหน่วยปะดาน้ำของกรมสรรพาวุธทหารเรือคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา


advertisement

 เวลาทำการ : 08.00-18.00 น.    ค่าเข้า (เเฉพาะคนไทย ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไป) – รถจักรยานยนต์ 10 บาท – รถยนต์ 20 บาท – รถตู้ 40 บาท – รถบัส 100 บาท

ข้อห้าม – ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้า – ห้ามทำกิจกรรมทางน้ำทุกชนิดเมื่อเจ้าหน้าที่หาดสอชักธงสัญญาณเตือนสีแดง – ห้ามเสียงดีงจนเกิดการรําคาญกับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ โดยเฉพาะหลัง 21.00น. – ห้ามสูบบุหรี่ และ ห้ามดื่มสุราในพื้นที่ห้ามดื่ม  – ห้ามจับสัตว์น้ำทุกชนิดรวมถึงเก็บหิน เปลือกหอย    สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น – ที่จอดรถ – ร้านอาหาร 3 ร้าน – ห้องอาบน้ำ 5 บาท/ครั้ง – ห้องสุขา 3 บาท /ครั้ง – ร้านเช่าอุปกรณ์กิจกรรมทางน้ำ – อื่นๆ


advertisement

ที่พักในหาดสอ – บ้านกัลปังหา พัดลม ราคา 700 บาท/คืน/5คน – ตู้คอนเทนเนอร์ แอร์ ราคา 1000 บาท/คืน/3คน – บ้านปะการัง แอร์ ราคา 1,700 บาท/คน/คน – นำเต็นท์มาเอง ราคา 100 บาท/หลัง (กางหลัง 18.00น. เก็บก่อน 07.00น.) – เช่าเต้นท์และอุปกรณ์เสริม ราคา 450 บาท/คืน/2-3คน – หากไปวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดเทศกาลต่างๆ บ้านพักต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือน – โทร 080 014 7025 หรือเพจ หาดสอ กรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"ล่าสุดหลุดไปทะเลแล้ว" "หนังสือดีๆ เพลงเพราะๆ ไปวันธรรมดาฟิน มากเหมาะแก่การพักผ่อนมาก"


advertisement

"สวยมากค่ะน่าพาลูกไป" "เหมาะแก่การพาครอบครัวไปพักผ่อนมากๆครับ"

          หาดสอ จ.ชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดอยากไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ด้วยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ ฟัดส์ ละออ 


advertisement