advertisement

สาวงงนั่งแท็กซี่ตั้งไกล มิเตอร์ขึ้น 45 บาท ลุงบอกพังไม่มีตังเปลี่ยน สุดท้ายทำเอาลุงน้ำตาคลอ


advertisement

       เป็นเรื่องราวจากทางด้านผู้ใช้ TikTok @worldmj โพสต์เรื่องราวน่าชื่นชม หลังนั่งโดยสารแท็กซี่คันหนึ่งแล้วพบว่ามิเตอร์พัง คนขับไม่มีเงินเปลี่ยนเธอเลยออกเงินให้ เผยไม่อยากให้ลุงโดนเอาเปรียบเพราะรายได้หายไปครึ่งต่อครึ่ง 

       เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนประมาณตี 4 ของวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนไปดื่มมากำลังจะกลับคอนโด โดยปกติจะนั่งแท็กซี่กลับเป็นประจำอยู่แล้ว และวันนั้นก็ได้ขึ้นรถแท็กซี่ลุงคนนี้ ระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ตอนแรกไม่สังเกตอะไร แต่พอใกล้ถึงคอนโด มิเตอร์ยังอยู่ที่ 45 บาท ตนจึงสงสัยว่าทำไมถูกจัง เพราะปกตินั่งแท็กซี่ธรรมดาต้อง 60-80 บาท แล้วแต่ละคันไม่เท่ากัน แต่คันของลุงแค่ 45 บาท

       ตนจึงได้พูดคุยกับคุณลุงแล้วรู้ว่ามิเตอร์พัง ตนก็มาคิดว่ารายได้ลุงหายไปครึ่งต่อครึ่งเลย ต่อลูกค้า 1 คน จึงได้ถามต่อว่าทำไมถึงไม่เปลี่ยน คุณลุงก็บอกว่าต้องขับไปแบบนี้เพราะว่าไม่มีเงินจะเปลี่ยน

       เมื่อได้ยินแบบนี้ และตนก็เป็นคนที่ชอบให้อยู่แล้ว จึงได้บอกไปว่าเดี๋ยวจะเป็นคนจ่ายให้เอง ค่าซ่อมหรือเปลี่ยนเท่าไหร่ คุณลุงก็ได้บอกว่า 2,350 บาท เพราะว่าไปถามขนส่งมาแล้ว พอตนบอกว่าจะจ่ายให้คุณลุงก็ดีใจ น้ำตาคลอ ซึ่งขณะนั้นตนไม่ได้คิดว่าทำไมต้องให้ แต่กลับคิดว่าเขาจะเอาไปเปลี่ยนจริงไหม ตนไม่ได้เสียดายเงินที่ให้ไปแต่อยากให้ไปเปลี่ยนจริงๆ 

       โดยในคลิปตนติดคำพูดที่บอกว่าเดี๋ยวจะโอนให้ แต่จริงๆ ตอนนั้นให้เงินสดไป 2,500 บาท เพราะว่าค่าแท็กซี่ 49 บาท และค่าเปลี่ยนมิเตอร์ 2,350 บาท จึงให้ไปเลย ก่อนจะลงรถคุณลุงก็ยกนิ้วเยี่ยมให้พร้อมท่าทางดีใจและได้ให้เบอร์ติดต่อมา

       วันต่อมาจึงได้โทรหาคุณลุงแล้วสอบถามว่าเปลี่ยนหรือยัง คุณลุงก็เลยบอกว่าเปลี่ยนแล้ว ตนจึงได้บอกว่าถ้าเปลี่ยนแล้วก็ให้ขับมารับหน่อยเอามาให้ดูหน่อย เขาก็บอกว่าได้เลยแล้วจะมารับแต่วันนั้นตนไม่ว่าง จึงไม่ได้มา แต่วันนี้คุณลุงจะมาหาอีกครั้ง


advertisement


advertisement

       ตนรู้สึกดีใจทุกครั้งที่ได้ให้คนอื่น เพราะว่าตนเป็นคนที่ชอบให้คนอื่นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์หรือรปภ. ที่คอนโด ตนก็เป็นคนชอบให้อยู่แล้ว แต่พอทีนี้เห็นเขาโดนเอาเปรียบเพราะว่าที่ผ่านมาชีวิตตนก็มักจะโดนเอาเปรียบอยู่เสมอ แต่นี่คือทำมาหากิน ทั้งที่วันนั้นตนทำงานได้เงินมา 3,000 บาท ตนให้ไป 2,500 บาท ซึ่งคิดว่าถ้าลุงไม่ได้เอาไปเปลี่ยนจริงๆ อันนั้นก็เป็นเรื่องของเขาแล้ว แต่ถ้าเขาเอาไปเปลี่ยนจริงๆ เขาสามารถทำเงินได้มากกว่า 2,500 บาทอยู่แล้ว

       ตามมาจากคลิปในเฟสเรื่องเล่าเช้านี้ ขอบคุณน้องมากเลยนะคะ ช่วงนี้เสพข่าวสารวัตรศิวจนซึมเลยค่ะ พอมาเตอคลิปน้องพี่ใจฟูขึ้นมามากเลย น้องเป็นคนจิตใจดีมากค่ะ 

น้องน่ารักมากไม่เอาเปรียบใครพ่อแม่น่าจะสอนมาดี 

ขนาดเมา ยังมีน้ำใจ ถ้าไม่เมา จะมีน้ำใจขนาดไหนเนี้ย 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์แบบนี้มันอยู่ที่คนส่วนน้อยที่จะเจอคนแบบตน ซึ่งไม่ได้บอกว่าตนเป็นคนดี แต่ทุกคนจะยอมเสียมากกว่าทำไม ถ้าสมมติว่าเจอมิเตอร์แบบลุงเขาก็จะจ่ายเท่านี้ อย่างบางคนเขาเคยนั่งแพงกว่านี้ เขาก็อาจจะให้ลุงเพิ่ม แต่ตนเชื่อว่าส่วนน้อยจ่ายตามมิเตอร์อยู่แล้ว มันอยู่ที่ใจคนด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนก็อยากให้ทุกคนพึ่งพาตัวเองดีกว่า อย่าไปหวังพึ่งคนอื่น เดี๋ยววันหนึ่งก็จะได้สิ่งดีๆ กลับมาเอง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก @worldmj​                


advertisement