advertisement

ลูกสะใภ้สุดดี แบ่งปันวิธีเตรียมอาหารปั่นให้พ่อสามี วัย 97 ปี สะดวกแถมยังอร่อย


advertisement

         เรื่องอาหารเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมต่อสุขภาพเป็นเรื่องที่จำเป็น โดยเฉพาะผู้สูงวัยซึ่งเป็นวัยที่ต้องการพลังงานและสารอาหารแตกต่างจากวัยทำงาน หรือผู้ที่มีสุขภาพร่างกายปกติ เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลงของระบบต่างๆ ดังนั้น จึงต้องมีความเข้าใจเรื่องอาหารและโภชนาการเป็นอย่างดี   

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก สมหวัง โสดา ได้โพสต์ภาพแบ่งปันไอเดีย ในการทำอาหารให้กับผู้สูงอายุวัย 97 ปี ที่ต้องทานอาหารปั่นทุกอย่าง เตรียมอาหารยังไงให้ง่ายและอร่อยด้วย โดยได้โพสต์ระบุว่า… 

       เพื่อคนที่เรารัก..ขอแชร์ให้เพื่อนๆในกลุ่ม เผื่อจะนำไปใช้ได้บ้างนะคะ พ่อปู่ คือพ่อสามีค่ะ อายุ 97 ปีแล้ว ไม่มีฟันแล้ว มีแต่เหงือก ทานอาหารต้องปั่นทุกอย่าง เรมเลยเตรียมอาหารตามนี้จ้า

        น้ำซุป..เราอยู่บ้านสวน มีผักตามฤดูกาล ตอนนี้หน้าฝน มีพวกฟักต่างๆมันเทศ น้ำซุปเราเลยมีทั้ง ฟัก ข้าวโพด มัน ผักชีทั้งต้น กระดูกหมู ตุ๋นให้เปื่อย ใส่แค่เกลือ ซีอิ๊วขาวอีกนิดหน่อย ส่วนเนื้อหมูเราทำกึ่งหมูเด้งใส่สามเกลอเข้มข้นเติมเครื่องปรุงแล้วปั้นเป็นก้อนๆละประมาณ ช้อนแกง (เวลาใส่ถ้วยใส่ถ้วยละ 1 ก้อนค่ะ) เราใส่ลำใยอบแห้งนิดหน่อยเพิ่มความหวานของน้ำซุปค่ะ


advertisement
ปั่นทุกอย่าง พร้อมน้ำซุป 

       ข้าว..ข้าวกล้องผสมข้าวขาวนิดหน่อย ใส่เกลือพอออกรสนิดนึง ต้มให้เป็นข้าวต้มแบบน้ำน้อยค่ะ เสร็จพออุ่นๆ เราตักแบบแยกน้ำ กับข้าวใส่ฟรีซไว้เลยค่ะ เวลาจะให้พ่อทาน เราก็เอาออกมาไว้ช่องเย็นธรรมดา พอน้ำแข็งละลายเราก็เอามาปั่น รสชาติกลมกล่อม หวานธรรมชาติ อร่อยมากๆค่ะ


advertisement


advertisement

# เราเห็นพ่อชอบ..บอกอร่อยทุกวัน แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วค่ะ 

ใส่ฟรีซไว้เลย 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

       คุณปู่อายุยืนมากเลยค่ะ ลูกสะใภ้ก็น่ารัก  ปล.เห็นกล่องข้าวต้มปลา.. ว่าแล้ว ไม่เห็นข้าวต้มปลาในเซเว่นนานแล้ว อ่า เค้าเลิกผลิตไปยังน้อ 

ใส่ใจพ่อสามีมากๆค่ะ โดยเฉพาะอาหารสำหรับผู้สูงอายุ อนุโมทนาบุญค่ะ ขอให้คุณพ่ออายุยืนยาว เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานนานๆ นะคะ

เป็นลูกสะใภ้ที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ 

              เป็นลูกสะใภ้ที่น่ารักมากๆ เตรียมอาหารให้เป็นอย่างดีเลย อาหารปั่นทุกอย่าง พอพ่อจะทานก็เอาออกมาอุ่นได้สะดวกสบายง่ายขึ้นเยอะเลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมหวัง โสดา  


advertisement