advertisement

น้ำตกห้วยหลวงแห่งอีสานใต้ น้ำใสเย็นฉ่ำ ชมธรรมชาติสุดตระการตา


advertisement

       วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เราอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันที่ น้ำตกห้วยหลวง หนึ่งในน้ำตกสายสวยๆ ที่อยากให้มาเที่ยวกันค่ะ

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Nattanan Rungsaeng  ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกห้วยหลวง โดยระบุว่า "น้ำตกห้วยหลวง อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี"

 

         น้ำตกห้วยหลวง หรืออีกชื่อเรียกคือ น้ำตกบักเตว ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เกิดจากลำธารห้วยหลวง มีความสูงราว 45 เมตร ไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง โดยน้ำที่แอ่งจะมองเห็นเป็นสีเขียวมรกต และมีหาดทรายสีขาวอีกด้วยค่ะ


advertisement

ที่น้ำตกห้วยหลวง จะสามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ และยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่ด้านบน โดยมีบันไดขึ้นลงให้พร้อมเลยค่ะ เป็นอีกจุดหมายที่เที่ยวสวยๆ ในอีสานที่สวยยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ค่ะ ใครที่ได้มาเห็นต่างก็ต้องบอกเป็นคำเดียวกันว่าสวยอลังการสุดๆ ไปเลยค่ะ จัดว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอีสานใต้เลยนะคะ ที่สำคัญมีน้ำตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่ช่วงที่สวยที่สุดก็ต้องเป็นฤดูฝนเท่านั้นค่ะ

ส่วนการเดินเข้าสู่ น้ำตกห้วยหลวง นั้น ต้องเดินขึ้นบันไดเกือบ 300 ขั้นเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่ว่าใครก็ตามพอได้เห็นสายน้ำของน้ำตกที่ฟุ้งกระจายอยู่ตรงหน้าแล้วนั้น ความเหนื่อยก็หายไปหมดเลยค่ะ เพราะว่าที่นี่สวยงามอย่างที่เขาว่ากันจริงๆ ค่ะ


advertisement

 สำหรับใครที่ขับรถมาจากตัวเมืองอุบลราชธานี ให้ขับตรงมาเลย โดยใช้เส้นทางสายอุบลฯ – เดชอุดม – น้ำยืน – นาจะหลวย ขับมาราวๆ 140 กิโลเมตร พอก่อนจะถึงนาจะหลวย 10 กิโลเมตร ให้แยกไปด้านขวา จากนั้นให้ขับตรงเลยค่ะ ขับต่อไปอีก 8 กิโลเมตร ก็จะถึงหน้าอุทยานฯ แล้วค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/szWLiWaE8coM9MSM9 
เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"ไปเที่ยวมาเมื่อบ่ายนี้เองค่ะสวยมากๆ" "ทางขึ้นไปนํ้าตกดีไหมค่ะต้องขับรถขึ้นเขาไหมค่ะอยากไปแต่ไม่ชินเส้นทางเลยค่ะ"


advertisement

"การเดินทางสะดวกคะถนนลาดยางตลอดสายจนถึงทางลงน้ำตก ค่าบัตรเข้าอุทยานท่านละ40มีที่จอดรถสะดวดสบาย ด้านบนมีห้องน้ำ/หัองอาบน้ำ และมีร้านอาหาร (อร่อยมาก) ไว้ให้บริการ "

    จะเห็นได้ว่า น้ำตกห้วยหลวง หรืออีกชื่อเรียกคือ น้ำตกบักเตว ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เกิดจากลำธารห้วยหลวง และเป็นน้ำตกที่สวยงามมากๆ  สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดมาเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานีอย่าลืมมาเที่ยวกันนะคะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก คนชอบเที่ยวl TripTH และ Nattanan Rungsaeng


advertisement