advertisement

สาวเตือนภัย ซื้อไอศกรีมร้านดัง กินคำแรกไม่เป็นไร คำต่อไปถึงผงะ


advertisement

         หลายต่อหลายครั้งที่มีผู้บริโภคโพสต์ภาพร้องเรียนในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ได้ปริมาณน้อยไม่เหมาะสมกับราคา เจอสิ่งแปลกปลอมปนอยู่ในอาหาร อาหารเสียอาหารบูด มีเชื้อรา มีหนอน จนทำเอาหลายคนเห็นแล้วแทบอ้วกกันเลยทีเดียว 

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ได้โพสต์ภาพไอศกรีมชื่อดังพอถึงบ้านมาเปิดกินไปคำแรกไม่เป็นไร คำที่สองเท่านั้นแหละสิ่งที่เจอทำเอาผวา เพราะว่ามีน็อตอยู่ในไอศกรีมได้ไง โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

       เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์จริงของเมื่อคืน วันนี้เป็นวันของอิฉัน อิฉันก็ได้ฉลองไอศกรีมที่อยากกินมานานมาทาน พนักงานก็เก็บร้านละ ยืนตั้งนานก็เหมือนไม่สนใจ จนต้องเรียกเพื่อซื้อ พอตอนซื้อก็เหมือนไม่อยากขาย พอขายก็จะขายราคาเต็มทั้งๆ ที่ราคาลูกค้าทุกคน ไม่ใช่คนเฉพาะมีบัตร แต่ก็เคลียร์ราคาที่ถูกต้องได้

      พอได้มาก็กลับมาบ้านเพราะความสบายใจ และอยากฉลองที่เป็นวันดี กินคำแรกไม่เท่าไหร่ คำที่สองเท่านั้น ตามภาพเลยค่ะ มันคือน็อต คือความอยากกินก็กินต่อ แต่โทรหาทางเจ้าหน้าที่ละ รอพนักงานที่ร้านติดต่อกลับมา สงสัยก็แค่ขอโทษ แต่ถามสักคำผู้บริโภค ต้องระวังทุกการรับประทานเลยหรอคะ แชร์ได้นะ อยากให้เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ได้สร้างกระแส ในภาพคือเรื่องจริง จนกระทั่งตอนพิมพ์ก็ยังกินอยู่ เพราะอยากกิน ขอบคุณค่ะไอศกรีมร้านดัง

      ความพีกโทรกลับมาขอโทษ แล้วขอไอศกรีม แล้วก็น็อตคืน แต่คือไอศกรีมกินหมดไปแล้วค่าาา จะคืนให้ยังไง ได้คำขอโทษและจะให้ไอศกรีมแก้ไขใหม่ เราไม่ได้อยากกินอีก เราเลยตอบไปว่าไอศกรีมกินหมดแล้วนะ แต่ทางร้านตอบมาว่า ขอน็อตคืนได้ไหมครับ

      เอิ่มมมม อิฉันก็ตอบได้ค่ะ เดี๋ยวจะคืนให้ ฉันทำอะไรได้ไหม ได้ไอศกรีมฟรีอีกอันเหรอ อิฉันอยากกินแค่วันนี้ค่า ไม่ได้อยากกินอีกวัน เป็นวันฉลองที่ไม่ฉลองเลย ฉันทำไรได้บ้าง ที่ออกมาโพสต์เพราะเตือนภัยในการรับประทาน เตือนภัยในการระวัง และอีกอย่างผู้บริโภคจะทานอะไรต้องระแวง?


advertisement

      ขณะที่ผู้โพสต์ได้มาอัปเดตเรื่องราวต่อว่า ไปคืนน็อตให้ทางสาขาแล้วนะคะ ได้พูดคุยกับ ผจก.สาขา เกี่ยวกับการเจอน็อต แล้วก็พูดคุยดี แต่ทางร้านขอเรื่องเกี่ยวกับการลบโพสต์ เราก็บอกตรงๆ เลยค่ะ ขออนุญาตไม่ลบ เพื่ออยากจะโพสต์ในการทานให้ระมัดระวัง เพราะถ้าไม่ระวังก็อาจจะเจอประสบการณ์แบบอิฉัน หลังจากบทสนทนา ก็ได้ไอศกรีม 2 อัน แถมบัตรสมาชิกให้มีถ่ายรูปรับของนิดหน่อย


advertisement

      แต่ไม่ลบโพสต์แน่นอนค่ะ เพื่อเป็นบทเรียนของทาง QC ของไทยให้มีคุณภาพมากกว่านี้ แล้วทั้งนี้ทั้งนั้น ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมแสดงความคิดเห็น กดไลก์ กดแชร์ด้วย เอาไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์นะคะ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement
น่าจะใช่แหล่ะน็อตเลสเเบบนี้ จะมีอยู่ในเครื่องจักรที่ใช้ผลิตอาหาร 

เรื่องบริการหน้าร้านทำไมแย่จังอ่ะครับ ต้องเรียกเพื่อซื้อ ไม่อยากขาย ไม่สนโปร อันนี้คือน่าโกรธจริงๆ 


advertisement

        ที่เขาต้องขอน็อตคืน ก็เพื่อจะได้เอาไปตรวจสอบค่ะ ว่ามาจากส่วนไหนอะไรยังไง เพื่อเอาไปเป็นแนวทางการป้องกันแก้ไข ปรับปรุงต่อไปค่ะ ส่วนไอศกรีมก็เป็นของที่ปนเปื้อนสิ่งแปลกปลอมไปแล้ว เบื้องต้นต้องขอคืนและเปลี่ยนให้ใหม่อยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นอะไรก็ตามค่ะ 

          แค่ดูก็เสียวแล้วโชคดีที่เจอก่อน ถ้าเด็กๆ กินไม่รู้ว่าจะสังเกตเห็นไหมว่าเป็นน็อต อันตรายมากๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ผลิตต้องระวัง และผู้บริโภคเองก็ต้องดูให้ดี น่ากลัวถ้าเกิดกินเข้าไปทำไง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Dissayawan Thirasak 


advertisement