advertisement

ไอเดียตกแต่งห้องเด็กเล่น สไตล์มินิมอล เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง


advertisement

       ไอเดียห้องเด็กเล่น ทำให้เราเห็นครั้งแรกก็อยากจะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เชื่อว่าใครที่เป็นพ่อแม่ก็ต้องการที่อยากจะให้ลูกมีความสุขทั้งนั้น ซึ่งเชื่อว่าคุณก็ต้องเป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่แสนดีของลูกอย่างแน่นอน เราไปดูไอเดียการตกแต่งห้องเด็กเล่นกันเลยค่ะ

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก AY Asame ได้โพสต์เกี่ยวกับไอเดียตกแต่งห้องเด็กเล่น สไตล์มินิมอล เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กทันที โดยระบุว่า…

        สวัสดีค่ะ ขออนุญาติแชร์ idea ตกแต่ง playroom สไตล์มินิมอล ของที่บ้านเรานะคะ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าเด็ก 1 ขวบเค้าอินอะไร ก็แต่งตามใจแม่ไปก่อน เน้นคุมโทน สีเข้ากับบ้าน วัสดุทุกอย่างต้องปลอดภัย อันนี้สำคัญมาก 

ของเล่น ส่วนมากจะเน้นเป็นพวก montesseri เสริมพัฒนาการตามวัย หลักๆ ก็จะเลือกเป็นของเล่นไม้ไว้ก่อน เวลารกก็ขอรก แบบคุมโทนหน่อย มองไปจะได้ไปปรี๊ดมาก ถือว่ายังสวยอยู่ ในส่วนของพื้นบ้าน ตอนลูกหัดเดิน คือเราทำพื้นใหม่ เป็นกระเบื้องยางทั้งบ้านเลย สัมผัสมันจะนุ่มหน่อย ลดแรงกระแทก เพราะกระเบื้องเดิมมันแข็งมาก และที่สำคัญคือสวยค่ะ สี ลาย ใดๆ คือเข้ากับบ้านสุดๆ แม่ปลื้มมาก

แผ่นรองคลาน item นี้สำคัญมาก เพราะใช้เป็นแผ่นรองเล่น รองนอน รองคลาน ใช้ทำกิจกรรมทุกอย่าง คือพื้นมันก็นุ่มแหละ แต่มันก็ไม่เท่าแผ่นรองแน่นอนละมัน feel คล้ายๆ พรหม วางแบ่งโซนบ้านได้ด้วย 

ชั้นวางของเล่น อันนี้เราแบ่งเป็น 2 ส่วน ชั้นวางแบบเปิด จะเป็นของที่วนให้เค้าเล่น อันนี้ก็คือให้เล่นด้วย โชว์ด้วยของที่วางก็จะคุมโทนเบาๆ อีกส่วนก็คือชั้นเก็บ ที่เป็นลิ้นชักปิด ไว้เก็บของรกๆ ของที่ไม่คุมโทนใดๆ ครัวไม้ อันนี้จัดว่าเป็น ของเล่นสามัญประจำบ้านที่ทุกบ้านต้องมี เราก็ตามๆ เค้ามาอีกที ลูกดูอินอยู่นะ นางชอบเดินไปทำอาหาร

ส่วนของอื่นๆ ก็แล้วแต่ แต่ละบ้านจะจัดการแหละของเรา คือเน้นที่ไม่รก ไม่เยอะ เล่นได้หลายแนวคุมโทน ไม่วางอะไรที่มันดูแน่นเกินไป เพราะเวลาเค้ารื้อ คือต้องช่วยเก็บไง ก็ขอที่มันไม่เหนื่อยมากละกันเน้นของเล่นชิ้นใหญ่ๆ อะไรชิ้นส่วนเยอะๆ ก็คือต้องเอาเก็บให้พ้นมือไปบ้าง ไม่ไหวจะตามเก็บ ทุกวันนี้ challenge คือหาของเล่นลูกนะ

ความคิดเห็นเห็นจากชาวเน็ต

"โทนที่แม่ๆ อย่างเราใฝ่ฝัน แต่ความจริง มีทุกสิ่งค่ะ"

"น่ารักมากๆเลยค่ะ แต่ถ้าลูก 3 ขวบแล้วมันจะไม่เป็นโซนแบบนี้เลยค่ะคุณแม่ อะไรๆ ก็อยากซื้ออยากได้ไปหมด ตอนนี้เต็มมาก ไม่มีที่จะเก็บ"

       จะเห็นได้ว่า ไอเดียการตกแต่งห้องเด็กเล่น สไตล์มินิมอล เป็นไอเดียการตกแต่ที่สวยดูดี และมีสไตล์มากๆ สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียการตกแต่งห้องเด็กเล่น ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูนะคะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก AY Asame


advertisement