advertisement

อ้วกแทบพุ่ง สาวต้มโจ๊กสำเร็จรูปแบรนด์ดัง คิดว่าสาหร่าย พอดูใกล้ ๆ ทำขนลุก


advertisement

       เป็นประเด็นที่มีให้เห็นในโลกออนไลน์อยู่เป็นประจำ สำหรับกรณีของ สิ่งแปลกปลอมที่ปะปนอยู่ในอาหาร ซึ่งชาวเน็ตที่พบเจอ มักจะถ่ายภาพมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่บุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารร้านค้าริมทาง ไปจนถึงสินค้าจากบริษัทใหญ่ ก็เกิดความผิดพลาดได้เสมอ 

       อย่างเช่นกรณีนี้ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้นำเสนอเป็นอุทาหรณ์ หลังจากที่เธอได้ต้มโจ๊กสำเร็จรูปยี่ห้อดังมารับประทาน เจอสิ่งแปลกปลอมสีดำที่เธอคิดว่าเป็นสาหร่าย แต่เมื่อดูชัด ๆ ปรากฏว่ามันคือจิ้งจก โดยเธอได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…..

       "กินทุกวันไม่ได้สังเกต รอบนี้เทออกมาจากซองเห็นก้อนแห้งๆดำๆคิดว่าสาหร่าย พอเทน้ำร้อนคนไปสักพักทุกอย่างเริ่มพองตัวเต็มที่ !! ฉันร้องกรี๊ดดดเลย สาหร่ายกลายร่างเป็น.. 

      ปล. เราส่งเมล์ไปที่บริษัทแล้วได้รับการติดต่อกลับมาขอโทษและส่งสินค้าทดแทนให้โดยเราปฏิเสธรับสินค้าที่เป็นของกินเลยได้เป็นสบู่เหลว1ขวดและโลชั่น1ขวด ค่ะ" 

        แต่ที่คาใจชาวเน็ตหลายคนคือ การรับผิดชอบของบริษัทฯ ที่ทำแค่เพียงมอบของมาตอบแทน ทั้ง ๆ ที่ควรจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ เช่นการตรวจสอบสินค้าล็อตนี้ทั้งล็อต หรือเรียกคืนสินค้าล็อตนี้เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นกับผู้บริโภคท่านอื่น 


advertisement

       ขณะเดียวกัน ทางผู้เสียหาย ได้มาชี้แจงอีกครั้งเกี่ยวกับของที่ได้รับเยียวยา ระบุว่า "เผื่อใครเข้าใจผิดเกี่ยวกับสินค้าชดเชยนะคะ พนักงานแจ้งว่า "จะส่งสินค้าทดแทนมาให้ เป็นสินค้าในเครือ.." เราเลยถามกลับว่า "เป็นโจ๊กเหมือนเดิมหรือเปล่าคะ" พนักงานบอกเลือกได้ครับ ของกิน หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับร่างกาย ของใช้ต่างๆ เราเลยเลือกร่างกาย ก็ได้เป็นโลชั่น1ชิ้น สบู่เหลว1ชิ้น รวมเป็น2ชิ้นถ้วนค่ะ แต่ประเด็นที่มาโพสต์คืออยากเตือนเกี่ยวกับสิ่งแปลกปลอมที่มากับโจ๊กค่ะ" 


advertisement

         อัพเดท!! ทางบริษัทส่งเจ้าหน้าที่ติดต่อมาอีกครั้งนะคะ จะมีนัดพูดคุยกันพรุ่งนี้ คืบหน้ายังไงจะแจ้งไว้ตรงนี้ แล้วก็ย้ำนะคะ ไม่ได้มีเจตนาประจาน หรือเอาเรื่องใดๆอย่างที่บางคอมเมนท์กล่าวหานะคะ เพียงแค่เตือนและแจ้งแล้วว่าบริษัทรับผิดชอบตามที่แจ้ง หลังจากนี้บริษัทเห็นความสำคัญมากขึ้นจะมีมาตรการอะไรต่อไปจะอัพเดทอีกครั้งนะคะ.


advertisement

ถ้าเป็นต่างประเทศ ถ้าร้องหนวยงานเกี่ยวข้อง ถึงกับปิดกิจการได้เลยนะ เพราะความสะอาด ความปลอดภัยของผู้บริโภค เป็นสิ่งสำคัญ

       สำหรับหลายคน เจอเช่นนี้คงจะช็อคหนัก และมองว่า การรับผิดชอบด้วยการส่งของอย่างอื่นมาให้ ไม่น่าจะใช่การแก้ปัญหาหรือเยียวยาที่เหมาะสม 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Gift'z Sunisa


advertisement