advertisement

คลิปเดียวพลิกชีวิต ขุนเดช หนุ่มป่วยจิตเวช ร้องเพลงดังข้ามคืน ค่ายเพลงดังให้โอกาส


advertisement

      กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับ คลิปไวรัล ขุนเดชป่วยจิตเวช ขณะดีดกีตาร์ร้องเพลงเพื่อชีวิตที่แต่งขึ้นเอง ที่มีชื่อว่า อธิษฐานลารักหน้าไฟ หรือ น้ำตาลารักหน้าไฟ ขณะเจ้าหน้าที่รัฐเดินทางมาติดตามประเมินผลอาการป่วย เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่ บ้านโคกกว้าง ต.มหาไชย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ โดยคลิปวิดีโอการเล่นดนตรีของขุนเดช ถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว กลายเป็นไวรัลดังชั่วข้ามคืนถึง 3 ล้านวิว

      ล่าสุด นายวิชาญ อิทธิฤกษ์มงคล นายอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายสถาพร วันนุกุล และนายอธิปพันธ์ วรรณศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ ณ บ้านเลขที่ 167 หมู่ 10 บ้านโคกกว้าง ต.มหาไชย อ.สมเด็จ ซึ่งเป็นบ้านของชายจิตเวชคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายเดช ธรรมประชา หรือชาวบ้านเรียกว่า "ขุนเดช" อายุ 44 ปี โดยมีผู้นำชุมชน ชาวบ้าน มาเยี่ยมให้กำลังใจ และแสดงความยินดีที่นายเดชจากคนป่วยจิตเวชได้กลายเป็นศิลปินชื่อดังในโลกโซเชียลไปแล้วจากเพลงอธิษฐานลารักหน้าไฟ หรือน้ำตาลารักหน้าไฟ ซึ่งในการลงพื้นที่ครั้งนี้นายเดชยังได้นำสมุดเขียนเพลงที่แต่งไว้กว่า 20 เพลงมาให้ดู พร้อมเล่นกีตาร์และร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟังอีกด้วย 

      นายวิชาญ อิทธิฤกษ์มงคล นายอำเภอสมเด็จ เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 67 ที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการฝ่ายความมั่นคง อ.สมเด็จ ได้ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลกลุ่มเป้าหมายที่มีอาการจิตเวช รายนายเดช ธรรมประชา ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชกลุ่มสีแดง ขณะทำการประเมิน นายเดชได้นำกีตาร์คู่ใจออกมาดีดและร้องเพลงคลอไปด้วย ปลัดอำเภอและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเห็นว่าเพราะดี จึงได้นำโทรศัพท์มาบันทึกคลิปไว้ ก่อนที่จะเผยแพร่ออกไปในเฟซบุ๊ก มีคนเข้าไปชมกว่า 3 ล้านวิว 


advertisement

      นายวิชาญ กล่าวอีกว่า หลังทราบเรื่องตนได้ลงพื้นที่พบนายเดชที่บ้าน พร้อมได้มอบสายกีตาร์และร่วมเล่นกีตาร์ร้องเพลงกับนายเดชด้วย ยอมรับว่าเป็นคนมีพรสวรรค์ด้านดนตรีและแต่งเพลง ทั้งนี้ ทางอำเภอและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็จะได้ลงพื้นที่ประเมินสภาพจิตนายเดชเป็นระยะเพื่อให้การช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป อย่างไรก็ตาม ทราบว่าตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นมาสภาพจิตใจของนายเดชดีขึ้นตามลำดับ 

      นายเดชกล่าวอีกว่า ในส่วนที่เพลงของตนกลายเป็นไวรัลนั้น ตนไม่ทราบเพราะไม่มีโทรศัพท์เล่น ได้ยินจากชาวบ้านเล่าให้ฟังเท่านั้น ทั้งนี้ขอขอบคุณ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ที่ให้ความสนใจนำเพลงของตนไปคัฟเวอร์ และขอบคุณค่ายเพลงนาคราชคู่ที่จะเข้ามาสนับสนุนเป็นนักร้องในสังกัด


advertisement

      ด้านนายเทพทัต กล้าหาญ ประธานค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้มอบหมายนายรุ่งโรจน์ อาจนะรา และนายอภิชาติ แก้วบูโฮม 2 ศิลปินและโปรดิวเซอร์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจและสอบถามนายเดช โดยพบว่ากำลังเล่นกีตาร์และแกะเพลงตามปกติ ท่าทางอารมณ์ดีและมีความสุข


advertisement

      นายอภิชาต กล่าวว่า หลังจากเห็นข่าวที่กำลังเป็นกระแส จากข่าวหลายสำนักที่นำเสนอเนื้อหาข่าวของชายคนหนึ่งที่เป็นจิตเวช แต่มีความสามารถแต่งเพลงเอง ร้องเพลงได้ โดยน้ำเสียงไม่ธรรมดา จนไปเตะตาประธานค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเมนท์ คุณเทพทัต กล้าหาญ และบอร์ดบริหาร จึงได้เล็งเห็นในความสามารถนี้ และอยากมอบโอกาสครั้งสำคัญให้ชายคนนี้ได้ร่วมงานกับทางค่ายเพลงนาคราชคู่ ออกซิงเกิลเป็นของตัวเอง และซื้อเพลงที่เขียนไว้จำนวนมากไปทำดนตรีใหม่ รวมทั้งจะผลักดันทุกรูปแบบ เพื่อเป็นตัวแทน และขอเป็นอีกหนึ่งในกระบอกเสียงสำคัญของคำว่าโอกาสมีให้ทุกคนเสมอ เพียงเรามีใจรัก และยังสู้  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก 


advertisement